"นี่หรือผู้อาสามาเป็นผู้แทน" เพจ "มิติใหม่" จวก !?! "มาร์ค พิตบลู" ลบหลู่ดูหมิ่น "ศาสนาพุทธ" ฉุนขาดเมื่อมีคนเชื่อเรื่อง "พระพุทธเจ้า"#มีคลิป

Publish 2018-04-25 18:01:56

เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 61 เพจสาธารณะชื่อ มิติใหม่ ได้โพสต์คลิปของเน็ตไอดอลชื่อดัง มาร์ค พิตบลู ซึ่งเป็นคนหนึ่งที่โด่งดังมาจากคลิปแหนบรถกระบะ ว่าผิดหรือถูก จนมีกระแสมาเรื่อย จนล่าสุดได้ข่าวว่า มาร์ค พิตบลู เตรียมลงสมัครเข้าพรรคการเมืองเพื่อชิงตำแหน่งทางการเมือง แต่พลาดไลฟ์เกี่ยวกับการพูดถึงเรื่องศาสนา ว่าไม่เชื่อเรื่องพระพุทธเจ้า และ นิทานชาดก จนเป็นประเด็นในสังคมขณะนี้ โดยทางสมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ ‎เสธแจ๊ค เสนาธิการค่ายประจักษ์ศิลปาคม ได้แชร์คลิปและโพสต์ข้อความว่า

 มาร์ค พิตบลู นายคนนี้เคยไลฟ์สด ดูหมิ่นพระพุทธเจ้าแบบไม่ยี่หระ นับว่าเป็นการย่ำยีจิตใจ คนไทยที่นับถือศาสนาพุทธ ยิ่งนัก คนแบบมาร์ค พิตบลู ดูหมิ่นศาสนาพุทธ ซึ่งเป็นศาสนาที่คนส่วนใหญ่ในประเทศไทยนับถือ ดูถูกประเทศชาติตัวเองว่าเป็นประเทศด้อยพัฒนา เป็นคนที่มักใหญ่ใฝ่สูง กระหายในอำนาจลาภยศ ขอเชิญท่านสมาชิก #ห้องมิติใหม่ พิจรณาเอาเถิดครับ คนๆนี้ กำลังจะอาสามาเป็นผู้แทน หรือ สส. สมควรหรือไม่ที่เราจะสนับสนุนคนที่ดูหมิ่นศาสนาของผู้อื่น(ในกรณีที่คุณมาร์คไม่ได้นับถือพุทธ) มามีอำนาจในบ้านเมืองของเราหรือไม่ และยังไม่เคยมีนักการเมืองคนไหนในอดีต ที่ออกมาวิจารณ์ศาสนาใดศาสนาหนึ่งอย่างรุนแรงแบบที่นายมาร์คทำ!!
#เสธแจ๊คช่วงเปิดโปงความจริง

 


หลังจากที่เพจ มิติใหม่ ได้โพสต์คลิปและข้อความดังกล่าว ทำให้มีเหล่าโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก...

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน