โครงการช่วยเหลือสัตว์ ดึงสติไม่ทัน..หวังประจาน ร.พ. !!! สรุป...เข้าตัวเต็มๆ หน้าแหก ลบโพสต์แทบไม่ทัน !!! ขอสนับสนุนให้ใจบุญอย่างมีสติ

โครงการช่วยเหลือสัตว์ ดึงสติไม่ทัน..หวังประจาน ร.พ. !!! สรุป...เข้าตัวเต็มๆ หน้าแหก ลบโพสต์แทบไม่ทัน !!! ขอสนับสนุนให้ใจบุญอย่างมีสติ

Publish 2017-12-22 12:30:21

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. 60 ที่ผ่านมา เพจชื่อดัง Drama-addict ได้แคปโพสต์หนึ่งของ โครงการช่วยเหลือสัตว์ยากไร้ด้อยโอกาส ซึ่งเป็นประมาณหวังประจานโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ที่ห้ามร้านอาหารให้อาหารสัตว์ภายใน ร.พ. หากใครไม่ทำตามจะมีโทษถอดใบอนุญาติขายของทันที โดยโพสต์ของ โครงการช่วยเหลือสัตว์ยากไร้ด้อยโอกาส ประมาณงั้นคนนอกให้กินได้ใช่ไหม ดูใจบุญและเป็นห่วงสัตว์ แต่หารู้ไม่ว่าสิ่งที่ตามมาคืออะไร โดยเพจDrama-addict ได้แจงถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นตามมาดังต่อไปนี้...
ตะกี้โพสต้นเรื่องลบไปละ ดีแคปไว้เลยเอามาอธิบายเหตุผลของทาง รพ หน่อย เพราะในคอมเม้นท์คนด่า รพ กันตรึม แต่อันนี้ รพ ทำถูกต้องแล้ว เพราะการให้อาหารหมาแมวจรจัดในพื้นที่ รพ มันก็จะทำให้หมาแมวมันมาอยู่ตรงนั้นเยอะมากขึ้น ซึ่งใน รพ นี่ไม่ควรมีหมาแมวพวกนี้อยู่ อย่างแรก มันอาจไปกัดคนไข้ กัดญาติที่มาเฝ้าไข้ เคยมีกรณีคนไข้ไป x-ray แล้วเจอหมาจรจัดมาไล่งับถึงในห้อง x-ray มาแล้ว

กับอีกเหตุผลคือ ใน รพ คนที่มาพักใน รพ ส่วนมากก็ไม่สบาย ร่างกายอ่อนแอ ภูมิต่ำกว่าปรกติ ซึ่งในหมา แมว มันมีเชื้อโรคบางตัว ซึ่งปรกติถ้าคนทั่วไปก็ไม่มีปัญหา แต่ในกรณีที่เป็นคนที่ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง เจอเชื้อพวกนี้เข้าไปอาจติดเชื้อหนักๆได้เลย รู้จักโรคแมวข่วนมั้ยล่ะ

รักหมารักแมวก็ดี แต่รักกันแบบมีสติด้วยพับผ่า


หลังจาก เพจDrama-addict ได้โพสต์ข้อความดังกล่าว ได้มีคนมากมายมาแสดงความคิดเห็น โดยส่วนใหญ่ก็เห็นด้วยในการไม่ให้อาหารสัตว์ในโรงพยาบาล

อ้างอิงข้อมูลจาก - Drama-addictติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปิยะนัย เกตุทอง