ศักดิ์สิทธิ์ข้ามกาลเวลา! เปิดตำหนักแดงเรือนกรรมฐานสมเด็จพระเจ้าตาก กับรูปเคารพศักดิ์สิทธิ์ "ขรัวตาแสง" ยอดอภิญญา พระอาจารย์ใน "สมเด็จโต"!!

Publish 2017-07-24 17:22:30


(รูปเคารพสมเด็จพระเจ้าตากในตำหนักแดง) 

วัดระฆัง ถือเป็นวัดเก่าแก่ที่มีความผูกพันและเป็นสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทยมาช้านาน และนอกจากพระสมเด็จ ของสมเด็จโตที่เลื่องชื่อแล้ว หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่า วัดระฆังนั้น มีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อีกแห่ง นั่นคือ "ตำหนักแดง"... ซึ่งแต่เดิมเคยเป็นเรือนกรรมฐานของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช!!

นอกจากนั้น ภายในตำหนักแดง ยังมีรูปเคารพของหลวงตาแสง หรือ ขรัวตาแสง ภิกษุผู้เป็นโบราณจารย์เรืองเวทย์ อีกท่านหนึ่งในเมืองไทย...

(ขรัวตาแสง)

เข้าวัดระฆังไปที่คณะ ๒ ขึ้นตำหนักแดงเรือนพระกรรมฐานเก่าของพระเจ้ากรุงธนบุรี ในปัจจุบันมีรูปหล่อขรัวตาแสง วัดมณีชลขันธ์ พระผู้เป็นอาจารย์อีกท่านหนึ่งของสมเด็จโต รูปหล่อขรัวตาแสงมาประดิษฐานที่นี่สักสองสามปีมาแล้ว ซึ่งผู้คนที่นี่เชื่อว่าเป็นความประสงค์ของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คงต้องการให้รูปหล่อขรัวตาแสงมาอยู่ที่นี่จากการสอบถามจึงทราบว่าจริงๆแล้วมีเรื่องอยู่ว่าคณะผู้ศรัทธาที่เป็นเจ้าของรูปหล่อขรัวตาแสงไม่ได้คิดถวายไว้ที่นี่เลย แต่เดิมติดต่อไว้ว่าจะนำไปประดิษฐานที่อื่น แต่ปรากฏว่าเมื่อถึงวันจริงเกิดปัญหาขึ้นตกลงกันไม่ได้จึงยกเลิกในการนำไปประดิษฐานที่แห่งแรกตามความตั้งใจเดิม จนกระทั่งมาติดต่อที่คณะ ๒ เพื่อขอถวายไว้ ณ ที่แห่งนี้ ซึ่งหลายคนที่รับรู้เหตุการณ์ก็ต้องกล่าวว่า มนุษย์กำหนดไม่เท่าฟ้าบันดาล คงเป็นที่เชื่อกันครับว่านี่อาจเป็นประสงค์ของขรัวตาแสงที่จะมาประดิษฐานที่นี่หรืออำนาจของสิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่างหนึ่งอย่างใดดลบันดาลเป็นแน่แท้

 (ตำหนักแดง)

ขรัวตาแสง นั้นเป็นยอดพระอภิญญา ผู้ศรัทธาสามารถมากราบฝากตนขอให้ท่านเป็นครูกรรมฐาน

ขอให้ท่านสงเคราะห์น้ำมนต์แก้โรคภัย ขอความคุ้มครองและความสำเร็จต่างๆได้

***พระคาถาประจำองค์ท่าน คือพระคาถาพระจูฬปันถก ภาวนาว่า ระโชหะระนัง ระชังหะระติ ใช้ได้ในทุกประการ นอกจากนี้ก็จะมีพระคาถาพระเจ้า๑๖พระองค์ พระคาถาจินดามณีและพระคาถาพระพรหม

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ทิพยจักร จันทร์โพธิ์ศรี

ติดตามข่าวอื่นๆ