๔ สถานที่ยอดฮิต ที่ชาวต่างจังหวัด ไปไหว้ขอพรให้สมหวัง ในความรัก ในวันวาเลนไทน์ ๑๔ กุมภาพันธ์ ปีนี้

Publish 2017-02-14 09:27:57


๔ สถานที่ยอดฮิต ที่ชาวต่างจังหวัด ไปไหว้ขอพรให้สมหวัง ในความรัก ในวันวาเลนไทน์ ๑๔ กุมภาพันธ์ ปีนี้

สำหรับคนในต่างจังหวัด สถานที่ที่มีคนนึกถึงมากที่สุด เมื่อวันแห่งความรัก(วันวาเลนไทน์ ๑๔ กุมภาพันธ์ของทุกปี) และนิยมไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อขอพรให้สมหวัง และขอให้พบความรัก หรือเจอเนื้อคู่นั้น ทางทีมข่าวปัญญาญาณ – ทีนิวส์ จึงขอถือโอกาสนี้แนะนำสถานที่ ที่เป็นที่นิยม ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับคนต่างจังหวัด หรือ คนที่ชอบออกเที่ยวในต่างจังหวัด ไปขอพรมานำขอเสนอ สถานที่ที่แนะนำจากหลายๆเวปไซด์ มักแนะนำดังนี้๑.เจ้าแม่เขาสามมุข ชลบุรี

เป็นอีกหนึ่งตำนานความรักอันยิ่งใหญ่ที่เราคุ้นเคยกันดี สำหรับตำนานรักซาบซึ้งกินใจของเจ้าแม่เขาสามมุข แม้จะเป็นรักแท้อันจริงใจแต่ก็ไม่อาจสมหวัง จนกลายเป็นคำร่ำรือว่า ท่านจะบันดาลให้คุณสุขสมหวัง ในเรื่องความรักได้ด้วยการกราบไหว้ และ ถวายว่าว ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้แสนและสามมุขพบรักกันนั้นเอง

๒.เจ้าแม่กวนอิม เกาะสีชัง ชลบุรี

ผู้คนบนเกาะสีชังมีความเชื่อต่อเนื่องกันมานานหลายปีสำหรับการขอพรในเรื่องความรักกับเจ้าแม่กวนอิมที่เกาะสีชัง เชื่อว่าจะช่วยให้รักสมหวังดั่งใจ กราบไหว้บูชาด้วย สร้อยสีชมพู 1 เส้นพร้อมกับธูป 9 ดอก๓.พระธาตุศรีสองรัก จังหวัดเลย

พระธาตุศรีสองรัก เลย.เป็นที่ที่ชาวไทยและชาวลาวมากราบไหว้ ส่วนมากนิยมมาขอพรในเรื่องความรักและมิตรภาพ แล้วถ้าใครอยากสมหวังในสิ่งที่ขอทุกประการให้มาบนบานศาลกล่าวแล้วแก้ด้วยการถวาย ต้นผึ้ง ข้อปฏิบัติเกี่ยวกับองค์พระธาตุศรีสองรัก คือ ไม่ควรนำสิ่งของหรือดอกไม้สีแดงขึ้นบูชา ไม่ควรแต่งกายด้วยชุดสีแดงขึ้นไปนมัสการ เพราะองค์พระธาตุสร้างขึ้นเพื่อสัจจะและไมตรี สีแดงเป็นสัญลักษณ์ของเลือดและความรุนแรงนั้นเอง

๔.หลวงพ่อนาค จังหวัดอุดรธานี

หลวงพ่อนาค อยู่ที่วัดมัชฌิมาวาส จังหวัดอุดรธานี เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์สำคัญที่ผู้คนมักมากราบไหว้ขอพรเรื่องของความรัก ทั้งความรักของพ่อแม่ที่มีต่อลูกอยากให้ลูกสมหวัง ความรักของครูที่มีต่อศิษย์ที่อยากให้ลูกศิษย์ประสบความสำเร็จ หรือจะเป็นความรักแบบหนุ่มสาวก็สามารถขอพรที่นี่ได้เช่นกัน การบูชาหลวงพ่อนาคนั้นให้ถวายของเป็นคู่ เช่น เชิงเทียนหนึ่งคู่ แล้วตักน้ำมนต์ในโอ่งที่อยู่หน้าโบสถ์ข้างหลวงพ่อนาคมาประพรมให้คนที่เรารักเพื่อให้มีความสุข ความเจริญในชีวิต

ที่มา : http://www.chillpainai.com/scoop/4576/

          https://daily.rabbit.co.th

ข่าวโดย :  กิตติ ทีนิวส์  / สำนักพิมพ์ กรีนปัญญาญาณ/ ทีมข่าวปัญญาญาณ – ทีนิวส์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กิตติ จิตรพรหม