นักท่องเที่ยววัยรุ่น2คนถูกจีพีเอสพาผิดทาง พลัดหลงขณะขับรถขึ้นไปเที่ยวยอดเขาควนคานหลาวผู้ใหญ่บ้านและหน่วยกู้ชีพตามหาตัวจนพบ

Publish 2019-04-15 23:19:07


      เมื่อเวลา 19.00น.วันนี้(15เม.ย.) เกิดเหตุนักท่องเที่ยวพลัดหลงขณะขับรถจักรยานยนต์เดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวบนยอดเขาควนคานหลาว ในพื้นที่หมู่6 ต.พิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลา ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและจุดชมวิวและทะหลอกหมอกที่กำลังมีชื่อเสียงของอ.นาหม่อม และได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือไปที่หมายเลข1669 ศูนย์นเรนทรสงขลา โดยนักท่องเที่ยวทั้งสองคนเป็นวัยรุ่นอายุประมาณ18-19ปี

                                                                                                                                   และทางศูนย์นเรนทรสงขลาได้ประสานขอความช่วยเหลือมายัง นายศรศักดิ์ แก้วเสฐียร ผู้ใหญ่บ้านหมู่6 ต.พิจิตร และหน่วยกู้ชีพทุ่งขมิ้น เพื่อขึ้นไปช่วยค้นหา ซึ่งทีแรกทางผู้ใหญ่บ้านได้ประสานไปยังทางเจ้าหน้าที่บนควนคันหลาว ให้ช่วยลงมาตามหาตามเส้นทางขึ้นควนคานหลาวแต่ก็ไม่พบตัวทั้งสองคน

จึงได้สอบถามข้อมูลจากวัยรุ่นทั้งสองคนอีกครั้งก็ทราบว่าได้ขับรถขึ้นไปตามเส้นทางอื่น ที่ไม่ใช่เส้นทางหลัก เดินทางขึ้นควนคานหลาว  ซึ่งเป็นเส้นทางที่ชันและลำบากกว่าหากไม่ชำนาญพื้นที่ก็ขึ้นไปลำบาก

  ทางผู้ใหญ่บ้านพร้อมหน่วยกู้ชีพทุ่งขมิ้นจึงขับรถขึ้นไปตรวจสอบตามเส้นทางสายนี้ก็พบนักท่องเที่ยวทั้งสองคนพร้อมรถจักรยานยนต์ที่ล้มตะแคงอยู่ โดยอยู่ลึกเข้าไปจากถนนใหญ่3 กิโลเมตร และห่างจากยอดควนคานหลาวประมาณ 1 กิโลเมตร และช่วยนำตัวลงมาได้

                                                                                                                                    โดยชายวัยรุ่นทั้งสองคนบอกว่าได้ขับรถจักรยานยนต์ขึ้นไปท่องเที่ยวบนยอดควนคานหลาวตั้งแต่5 โมงเย็นโดยตั้งจีพีเอสนำทาง แต่เมื่อขับขึ้นไปทางเริ่มชันขึ้นเรื่อยๆและรถจักรยานยนต์ไม่สามารถไปต่อได้ประกอบกับเริ่มค่ำและทางมืดหาทางลงจากเขามาไม่ได้เช่นกัน จึงได้โทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือไปยังหมายเลข1669 ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะขึ้นมาช่วยเหลือและนำตัวลงมาได้อย่างปลอดภัยอย่างไรก็ตามขณะเกิดเหตุชายวัยรุ่นทั้งสองคนไม่ขอเผยตัวแต่ได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ให้การช่วยเหลือ

                                                                                                                        

      นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางนภาลัย ชูศรี