รถไฟขบวน 46 ปาดังเบซาร์-กรุงเทพฯ เกิดตกรางกะทันหัน ที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ขณะเปลี่ยนตู้โดยสาร

Publish 2019-04-15 22:58:54


          เมื่อเวลาประมาณ18.00น.วันนี้เกิดอุบัติเหตุขบวนรถไฟขบวน 46 ปาดังเบซาร์-กรุงเทพฯ  ตกรางก่อนถึงตัวสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่เพียงเล็กน้อย   โดยคันที่ตกรางเป็นคันที่12 เพลาตกจากราง1 เพลา

โดยขณะเกิดเหตุรถไฟขบวนนี้ได้เดินทางมาจากสถานีปาดังเบซาร์เข้าเทียบชานชลาที่1 ของสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ และกำลังจะถอยตู้โดยสารเพื่อไปเชื่อมต่อกับขบวน 38 สุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯ เพื่อเดินทางต่อเข้ากรุงเทพฯ แต่ขณะถอยหลังตู้โดยสารคันที่12 เกิดตกรางแต่ไม่มีผู้โดยสารอยู่บนตู้ เจ้าหน้าที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ต้องใช้ปั้นจั่นยกขบวนรถไฟที่ตกรางใช้เวลากว่า2 ชั่วโมงจึงกู้สำเร็จ

                                                                                                                                                              และจากผลพวงของขบวนรถไฟคันนี้ตกราง ได้ทำให้ขบวนรถไฟ 38 สุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯล่าช้ากว่ากำหนดเพียงขบวนเดียวจากปกติที่จะออกจากสถานีรถไฟหาดใหญ่ในเวลาประมาณ18.10 น.แต่ก็ต้องล่าช้าออกไปกว่า2 ชั่วโมง

                                                                                                                                                         และยังทำให้ผู้โดยสารที่จะเดินทางด้วยตู้โดยสารคันที่12 ซึ่งตกรางไม่สามารถเดินทางต่อด้วยรถไฟได้ซึ่งมีผู้โดยสารที่เดินทางกับตู้โดยสารคันนี้40 คน แยกเป็นขึ้นจากสถานีรถไฟหาดใหญ่ 20 คน สถานีรถไฟพัทลุง 17 คน สถานีรถไฟชะอวด 2 คนและสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี1 คน ทางสถานีรถไฟหาดใหญ่ต้องจัดรถบัส2 คันเพื่อรับส่งผู้โดยสารทั้ง40 เดินทางเข้ากรุงเทพฯแทน  ส่วนที่เหลือก็สามารถเดินทางด้วยรถไฟขบวนที่38 ได้ตามปกติ  ส่วนสาเหตุที่ทำให้รถไฟตกรางยังอยู่เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

                                                                                                                                             

      นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางนภาลัย ชูศรี