เตรียมหมายเรียกพระตัณหากลับ หลังกระทําชําเราคุณยายวัย 78 ปี

Publish 2019-03-14 22:55:01


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 มี.ค.62 ร.ต.อ.มณฑล ทองมา รอง สว.(สอบสวน) สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ พาตัว นางศรี (นามสมมุติ) อายุ 78 ปี อยู่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 4 บ้านควน ต.พรุดินนา มาสอบปากคำที่ สภ.คลองท่อม หลังเจ้าตัวแจ้งตำรวจสายตรวจตำบล เมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 มี.ค. ว่าถูกพระลูกวัดควนใหม่ หมู่ 4 ใช้อาวุธมีดจี้บังคับข่มขืนภายในกุฏิร้างของวัด จนสำเร็จความใคร่ ก่อนจะหลบหนีไป

นางศรี ให้การกับ จนท.ว่า เมื่อช่วงกลางวันของวันเกิดเหตุ ตนออกจากบ้านเดินเข้าไปภายในบริเวณวัด ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 300 เมตร เพื่อเข้าไปเก็บเม็ดมะม่วงหิมพานต์ จะนำออกมาขาย ระหว่างที่ตนกำลังเก็บเม็ดมะม่วงอยู่ ก็มีชายคนหนึ่งมาด้านหลังเข้ามากอดเอวตนไว้ แล้วใช้มืออ้อมมาล๊อคคอ โดยในมือมีอาวุธมีดปลายแหลมจี้มาที่ตัวของตนไม่ให้ส่งเสียงร้อง จากนั้นชายคนดังกล่าว ก็ฉุดกระชากลากตนเข้าไปภายในกุฏิร้าง ซึ่งห่างจากจุดที่ตนเก็บเม็ดมะม่วงประมาณ 10 เมตร ผลักให้ตนนอนลงบนพื้น ก่อนจะเข้ามาบังคับข่มขืนตน โดยตนเห็นว่าชายคนดังกล่าวเป็นพระลูกวัด ที่เพิ่งเข้ามาอยู่ในวัดดังกล่าวได้ไม่เกิน 10 วันที่ผ่านมา ซึ่งขณะก่อเหตุ ตนจำเป็นต้องแกล้งยอมให้ข่มขืน เพราะกลัวว่าผู้ก่อเหตุจะฆ่า

 

 

 นางศรี เล่าต่อว่า หลังจากสำเร็จความใคร่ ชายคนดังกล่าว ก็บอกตนว่าขอบคุณ ก่อนจะวิ่งหลบหนีออกไปจากวัด ตนตั้งสติได้ก็วิ่งไปบอกกับพระในวัด ว่าถูกข่มขืนโดยพระที่มาอยู่ใหม่ ก่อนที่ทุกคนจะพาออกมาแจ้งให้ นายบุญเริน ไหมทอง ผญบ.หมู่ 4 ทราบเรื่อง แล้วประสานให้ตำรวจมารับตัวไปตรวจร่างกายที่ รพ.คลองท่อม ซึ่งผลตรวจพบร่องรอยการข่มขืนจริง ตนจึงอยากให้ตำรวจช่วยติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี เพราะเกรงจะไปก่อเหตุกับคนอื่นซ้ำอีก

 

ต่อมาตำรวจพาตัว นางศรี ไปชี้จุดเกิดเหตุ โดยสอบถามจากพระในวัดทราบว่า พระที่ก่อเหตุคือ พระทองหล่อ ถิรสุทโธ หรือนายทองหล่อ ทวีบุตร อายุ 40 ปี เป็นชาว อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี เพิ่งเข้ามาอยู่ที่วัดได้ประมาณ 10 วัน โดยไม่ได้แจ้งให้พระผู้ใหญ่ รวมถึงผู้นำชุมชนทราบ จากนั้นเข้าตรวจสอบภายในกุฏิอีกแห่ง ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร ซึ่งเป็นกุฎิที่พระทองหล่อพักอาศัย พบภายในกุฏิมีขวดสุรา 1 ขวด อาวุธมีดปลายแหลม 1 เล่ม กางเกงยีนส์ 1 ตัว ของพระทองหล่อ จึงเก็บหลักฐานทั้งหมดไปตรวจสอบ

 

 

 

 พ.ต.อ.ภาสกร สนธิกุล ผกก.สภ.คลองท่อม สั่งการให้พนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด เตรียมขออนุมัติออกหมายจับพระทองหล่อ ซึ่ง จนท.สืบทราบว่าเจ้าตัวหลบหนีไปอาศัยอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช หลังจากก่อเหตุ โดยคาดว่าจะได้ตัวภายใน 1-2 วันนี้

 

ด้านพระอารีย์ ศรีชู พระลูกวัดแห่งเดียวกัน กล่าวด้วยว่า หลังทราบข่าว ก็รู้สึกไม่สบายใจกับพฤติกรรมของพระ ที่ก่อเหตุแบบนี้ ช่วงที่อยู่ในวัดประมาณ 10 วัด มีพฤติกรรมชอบดื่มเหล้า ทุกวัน เดินภายในวัดก็เดินด้วยอาการเมา ตนต้องไล่ให้ไปจากวัดหลายครั้งแล้ว เพราะสุดทนกับพฤติกรรม แต่สุดท้ายก็มาก่อเหตุขึ้น สร้างความเสื่อมเสียให้พระพุทธศาสนา อยากให้ตำรวจตามตัวมาดำเนินคดีให้ได้

 

 

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประดิษฐ รอดเกิด