นาทีหัวใจเต้นยิ่งกว่ารัวกลอง บรรทุก 6 ล้อ เบรคแตก พุ่งชนระนาวกลางสี่แยก 3 คันรวด โชคดีที่มัจจุราชไม่เรียกหา แค่พังเสียหาย

Publish 2019-02-18 16:58:36

                                     วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12.00 น. พ.ต.ท.เมธี ภิญโญประการ พนักงานสอบสวนสภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุ รถบรรทุก 6 ล้อ ชนท้ายรถยนต์กระบะ รถยนต์เก๋ง และรถจยย. ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงวัดแจ้ง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พบ รถยนต์กระบะป้ายทะเบียน บน 2787 ตรัง ซึ่งมีนางกิ่งวินันทร์ ล้อมคง อายุ 44  ปี  ไม่ทราบที่อยู่ เป็นคนขับรถยนต์กระบะ สภาพรถบริเวณด้านซ้ายยุบตั้งแต่ท้ายกระบะยาวไปจนถึงหน้ารถ ส่วนรถจยย. ป้ายทะเบียน 1 กง 1395 ตรัง โดยนายสราวุฒิ ชูทิพย์ อายุ 37 ปี ไม่ทราบที่อยู่ เป็นคนขับรถจยย. สภาพรถล้มมีรอยถลอก และห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 300 เมตร มีรถยนต์เก๋ง ป้ายทะเบียน กค 7731 ตรัง โดยนายสุพัฒน์ สังข์ประดิษฐ์ อายุ 60 ปี ไม่ทราบบ้านเลขที่ เป็นคนขับรถยนต์เก๋ง สภาพรถเก๋งด้านท้ายยุบ และรถบรรทุก 6 ล้อป้ายทะเบียน 75-8403 กทม. โดยนายธีระพล บุณยพิพัฒน์ อายุ 59 ปี คนขับรถบรรทุกคันดังกล่าว ซึ่งเป็นรถของบริษัทโกล้วนขนส่ง สภาพด้านหน้าขวามีรอยชนยุบเล็กน้อย โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต

 

 


 
จากการตรวจสอบเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า รถทั้ง 3 คัน คือรถยนต์กระบะ รถยนต์เก๋ง และรถจยย.ได้จอดรถติดไฟแดงอยู่และได้มีรถบรรทุกของ 6 ล้อ ได้มาถึงที่เกิดเหตุเกิดเบรกแตก จึงได้ประคองรถแต่หลบไม่พ้นชนท้ายรถเก๋ง และไปเบียดรถยนต์กระบะ พร้อมกับรถจยย.จนได้รับความเสียหายดังกล่าว และได้ประคองรถบรรทุกไปต่อประมาณ 300 เมตร จึงสามารถหยุดรถได้ และได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและบริษัทประกันเพื่อมาประเมินตรวจสอบค่าเสียหายดังกล่าว

 

  


                               จากการสอบถามนายสราวุฒิ ชูทิพย์ อายุ 37 ปี ไม่ทราบที่อยู่ ซึ่งเป็นคนขับรถจยย.เล่าวินาทีระทึกในช่วงเกิดเหตุว่า ตอนนั้นรถทุกคันจอดติดไฟแดงกันอยู่ สักพักก็มีรถบรรทุก 6 ล้อ พุ่งมาฝ่าเข้ากลางและฝ่าไฟแดงไป ตอนนั้นตนเองรีบกระโดดออกจากรถจยย.ทันที
                           ส่วนทางด้านนายธีระพล บุณยพิพัฒน์ อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุก 6 ล้อ คันดังกล่าว เล่าว่า ตนเองได้ขับรถไปส่งของในพื้นที่ อ.ย่านตาขาว และกลับมาจะไปเอาของที่ลงผิดไว้ที่บ้านลูกค้า แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุดังกล่าวรถเกิดเบรกแตกตนเองก็ได้ประคองรถไว้ตลอดเพื่อไม่ให้ชนคน แต่ก็ได้เบียดรถกระบะและชนท้ายรถยนต์เก๋ง กับจยย.จนได้รับความเสียหาย และประคองรถจนมาจอดสนิทแล้วโทรแจ้งบริษัทประกันเพื่อมาตรวจสอบประเมินค่าความเสียหาย

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดูชัดๆเผยวินาทีสุดระทึก รถพ่วงเบรคแตก เฉี่ยวชนรถกระบะก่อนพลิกคว่ำไถลไปกับถนน เเละเกิดระเบิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว (คลิป)

รถบรรทุกไก่เบรคแตกชนท้ายเก๋งตร.ท่องเที่ยวพังยับ "สารวัตรโจ้" สืบศักดิ์ ผันสืบ อดีตขวัญใจกีฬาเซปัคตะกร้อเจ็บเร่งนำส่งรพ.!??

รถประจำทางเบรคแตก! ชนยับ 8 คันรวด บาดเจ็บอีกหลายคน ถนนลาดพร้าว!

ภาพ/ข่าว สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรัง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสุนิภา หนองตรุด