น้ำใจคนไทยไม่เคยเหือดแห้ง !! อดีตนายอำเภอท่าบ่อ เตรียมนำสมาชิกกลุ่ม off road เดินทางนำสิ่งของไปช่วยชาว สปป.ลาว

น้ำใจคนไทยไม่เคยเหือดแห้ง !! อดีตนายอำเภอท่าบ่อ เตรียมนำสมาชิกกลุ่ม off road เดินทางนำสิ่งของไปช่วยชาว สปป.ลาว

Publish 2018-07-25 10:35:07


วันที่ 25 ก.ค. 2561 จากกรณี เขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อย แหล่งผลิตพลังงานไฟฟ้าสำคัญทางตอนใต้ของลาวแตก หลังจากเกิดฝนตกอย่างหนัก ทำให้มวลน้ำมหาศาลกว่า 5 พันล้าน ลบ.ม. ทะลัก เป็นอุทกภัยครั้งใหญ่กินพื้นที่ 7 หมู่บ้านในเมืองสะหนามไซ แขวงอัตตะปือ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เมื่อ เวลาประมาณ 16.40 น.ของวันที่ 24 กรกฎาคม 61
ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้มีการระดมกำลังคน และเรือ เพื่อเข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ติดค้างในพื้นที่อย่างเต็มที่ และด้วยสภาพพื้นที่ ยากลำบาก ดังนั้นสิ่งที่น่าจะช่วยสนับสนุนได้เหมาะสมนั้น น่าจะเป็นค่าน้ำมันเรือ ค่าขนย้าย อพยพ เครื่องนุ่งห่ม และอาหารแห้งเพื่อระดมทุนทรัพย์ เครื่องนุ่งห่ม และอาหารแห้ง เพื่อสนับสนุนการช่วยเหลือ พี่น้องที่ประสบภัยในเมืองสะหนามไซ แขวงอัตตะปือ  ในครั้งนี้

 ล่าสุด นายพัฒนธรณ์ กีรติรัฐวัฒน์ อดีตนายอำเภอท่าบ่อ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังเกิดเหตุการณ์กับพี่น้องชาว สปป.ลาว ตนจะพาคณะ off road ไปช่วย ชาว แขวงอัตตะปือ ในวันที่ 3 ส.ค. 2561 ท่านใดประสงค์จะร่วมเดินทางหรือบริจาคเครื่องนุ่งห่ม และอาหารแห้ง รวมทั้ง เงิน ขอให้แจ้งมาได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ เบอร์ 094-095-6919 โดยกลุ่ม off road ที่จะเดินทางไปช่วยพี่น้องชาวแขวงอัตตะปือ ในครั้งนี้ประกอบด้วย 1.ชมรมผู้เฒ่าอิสระ off road 2.ชมรมลุ่มลำภู off road จังหวัดหนองบัวลำภู 3.ชมรม กระทิงดง off road อุดรธานี 4.ชมรม สหาย off road อุดรธานี 5.สมาพันรถใหญ่และรถจัก แห่งชาดลาว.

ภัทรวินทร์ ลีปาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดหนองคาย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภัทรวินทร์ ลีปาน(โจ้)
HASTAG :

;