สุดระทึก !!! หนุ่มเมืองกรุงขับรถพาครอบครัวมาเที่ยว ขากลับแวะซื้ออะไหล่รถ เกิดเพลิงไหม้ห้องเครื่อง หวิดย่างสดทั้งคัน

Publish 2018-06-06 16:18:19

เมื่อเวลา 15 .00 น วันที่ 6 มิย. เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ได้รับแจ้งเหตุมีรถยนต์ไฟไหม้ ห้องเครื่องบริเวณถนนโรจนะช่องทางคู่ขนานฝั่งขาออก ก่อนถึงหน้าหมู่บ้านเคหะชุมชน หมู่ 5 ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยาจึงประสานรถดับเพลิงใกล้เคียงเข้าสกัดฉีดน้ำ

 สภาพรถยนต์หลังไฟดับ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้าซิตี๋ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน ษธ 5481 ก.ท.ม มีไฟลุกไหม้บริเวณห้องเครื่อง และมีควันพวยพุ่งขึ้นมา ประชาชนช่วยกันนำถังดับเพลิงมาช่วยกันฉีดเคมีสกัด ขณะก่อนไปถึง เจ้าหน้าที่ดับเพลิง จึงได้ช่วยกันฉีดน้ำสกัดไฟที่กำลังลุกไหม้ กว่า 15 นาที เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบสภาพรถพบ ความเสียหายเพลิงลุกไหม้บริเวณห้องเครื่องเกือบทั้งหมด

 

เสียงเจ้าของรถยนต์

สอบถามนาย พชร แซ่โล้ว อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่49/2 ม.6 ถนนเสรีไทย เขตบึ่งกุ่ม กรุงเทพมหานคร  เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าตนได้พาครอบครัว ซึ่งมีแม่ภรรยาและลูกสาวออกจากกรุงเทพฯเพื่อมาทำธุระและแวะไหว้พระที่จังหวัดอยุธยา ขณะเกิดเหตุกำลังจะกลับกรุงเทพ เลยจอดแวะซื้อ อุปกรณ์อะไหล่รถ ตรงจุดที่เกิดเหตุ โดยขณะนั้นครอบครัวของตนนั่งอยู่ภายในรถทั้งหมดและได้ยินเสียง แม่ ตะโกนเสียงดังออกมาจากในรถว่ามีควันออกมาจากห้องเครื่องยนต์ตนจึงรีบวิ่งมาที่รถและรีบนำครอบครัวออกจากรถและทรัพย์สินภายในรถอย่างรีบด่วนแต่ขณะนั้นไฟกำลังลุกไหม้ห้องเครื่องอยู่ โชคดีที่ครอบครัวของตนไม่ถูกไฟไหม้คลอก จนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตส่วนรถคันดังกล่าวเป็นรถมือสองซื้อมา ประมาณ 3 ปีแล้วซึ่งรถคันติดตั้งเชื้อเพลิงเป็น 2 ระบบ ระบบน้ำมัน กับ ระบบ แก๊สแอลพีจี  และตนพึ่งจะไปตรวจสภาพมาไม่ได้ถึงเดือนเพราะต้องต่อภาษีรถ  ส่วนสาเหตุนั้นตอนก่อนเกิดเหตุได้มีกลิ่นแก๊สเข้ามาในตัวรถ น่าจะมาจากสายแก๊สรั่ว หรืออุปกรณ์ของแก๊ส เสียหายบางอย่างจึงทำให้ เกิดเหตุครั้งนี้ขึ้น

 

 

ภาพ/ข่าว เกียนติยศ ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.พระนครศรีอยุธยาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสุรัตน์ ชัยกุลเทวินทร(ป๋อง)
HASTAG :