สุดซาบซึ้งในน้ำใจ!! 2 ตายายช็อค..เงินขายวัว เพื่อไปใช้หนี้กองทุนหมู่บ้านร่วมแสน ตกหาย! โชคดี โชเฟอร์รถประจำทางใจบุญ เก็บได้นำส่งคืน (คลิป)

Publish 2018-03-17 13:25:30

เมื่อวันที่ 17 มี.ค. 61  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ           นายทรงศักดิ์   สถาปนะนันท์  เจ้าหน้าที่สำนักงานขนส่งจังหวัดศรีสะเกษและนางเย็นจิต  ไชยหงส์  เจ้าหน้าที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดศรีสะเกษและคณะ ได้ร่วมกันเป็นสักขีพยานในการส่งมอบเงินสด จำนวน 86,000  บาท พร้อมด้วยเอกสารหลายรายการ ซึ่ง นายทวี   ไชยสุวรรณ  อายุ  57 ปี พนักงานขับรถโดยสารประจำทางสายขุนหาญ – ศรีสะเกษ อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 3 บ้านนา ต.โนนสูง อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ เก็บได้บนรถโดยสารที่ตนเองเป็นผู้ขับขี่  เพื่อส่งมอบเงินสดทั้งหมดคืนให้กับ นายดำ   ประอาง  อายุ  63 ปี และนางฉวี  ประอาง  อายุ 63 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 8 บ้านพะแวะ  ต.สุขสวัสดิ์  อ.ไพรบึง จ.ศรีสะเกษ  2 ตายายที่เดินทางมาฟอกไตเป็นประจำทุกวันที่ รพ.ศรีสะเกษ แล้วทำกระเป๋าเงินตกไว้ที่เบาะบนรถโดยสารที่นั่งมา ซึ่งหลังจากที่ฟอกไตแล้ว 2 ตายายถึงกับช็อคเมื่อนึกขึ้นได้ว่า กระเป๋าผ้าสีดำที่ใส่เงินและทรัพย์สินอื่นติดตัวมาด้วย ได้สูญหายไป แต่ว่าโชคดีที่นายทวี  คนขับรถบัสที่ 2 ตายายโดยสารรถมาเก็บเอาเงินและทรัพย์สินอื่น ๆ เอาไว้ให้  สร้างความซาบซึ้งใจแก่ 2 ตายายเป็นอย่างมาก

 

 

 

 


2 ตายายช็อคเงินขายวัวเพื่อไปใช้หนี้กองทุนหมู่บ้านร่วม 100,000 บาทตกหาย

นายดำ   ประอาง  อายุ  63 ปี และนางฉวี  ประอาง  อายุ 63 ปี  ร่วมกันเล่าว่า ตนได้ขึ้นรถโดยสารประจำทางของบริษัท  ขุนหาญพัฒนา จำกัด  หมายเลขทะเบียนรถ 10-0422 ศรีสะเกษ  หมายเลขข้างรถ 4189 -02   ออกจากปากทางเข้าบ้านพะแวะ  อ.ไพรบึง  เพื่อที่จะเดินทางไปยัง รพ.ศรีสะเกษ เนื่องจากว่า นายดำ  ต้องฟอกไตทุกวัน  โดยได้นำเอาเงินที่ได้จากการขายวัว จำนวน 3 ตัว และเงินจากการขายข้าว รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 86,000  บาท  ใส่กระเป๋าผ้าสีดำแล้วสะพายไว้ที่ด้านหลังของนางฉวี  เนื่องจากว่า  หากเก็บไว้ที่บ้านเกรงว่า อาจจะสูญหายไปได้  ซึ่งเมื่อรถบัสมาถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดศรีสะเกษ  นางฉวี พบว่า  ตนเองสวมเสื้อผิดด้าน  โดยสวมเสื้อด้านในออกมาอยู่ด้านนอก  ดังนั้น  นางฉวี  จึงได้ถอดกระเป๋าสะพายเงินออกวางไว้ที่เบาะรถที่ตนเองนั่งอยู่   เพื่อสวมเสื้อให้ถูกต้อง  หลังจากนั้น ได้เดินทางไปฟอกไตที่ รพ.ศรีสะเกษ โดยที่ไม่ได้ถือกระเป๋าเงินติดตัวมาด้วย

 

 

 

นายดำ  เล่าต่อไปว่า  หลังจากฟอกไตเสร็จแล้ว  ตนนึกขึ้นได้ว่า  ไม่เห็นกระเป๋าผ้าสีดำที่ใส่เงินมาด้วย ทำให้ตนและนางฉวี ถึงกับช็อค  เนื่องจากว่า  เงินทั้งหมด 86,000   บาท เป็นเงินก้อนเดียวในชีวิตที่ตนมีอยู่จากการขายวัวขายข้าวเพื่อจะนำเอาเงินไปใช้หนี้กองทุนหมู่บ้านและใช้หนี้ต่าง ๆ  หลังจากที่แพทย์และพยาบาล รพ.ศรีสะเกษได้ช่วยเหลือเยียวยาจนฟื้นคืนสติแล้ว  จึงได้พากันเดินทางมาที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัด                       ศรีสะเกษ เพื่อตามหากระเป๋าเงิน  ซึ่งนางเย็นจิตและคณะ ได้ช่วยกันติดตามหากระเป๋าเงินของตนอย่างเต็มที่  และแนะนำให้ตนไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ จากนั้น  นางเย็นจิต  แจ้งให้ตนทราบว่า  ได้พบกระเป๋าเงินของตนแล้ว  โดยขณะนี้  นายทวี  ซึ่งเป็นพนักงานขับรถโดยสารของบริษัท                   ขุนหาญพัฒนา จำกัด เก็บกระเป๋าเงินเอาไว้ให้และกำลังจะนำเอาส่งคืนให้แล้ว  ซึ่งสร้างความปลาบปลื้มดีใจให้กับตน 2 ตายายเป็นอย่างมาก  ที่ได้พบคนดีมีน้ำใจและใจบุญแบบนี้  ซึ่งหากเงินก้อนนี้หายไป  ตนก็ไม่ทราบว่า จะหาเงินที่ใดไปใช้หนี้ดังกล่าว

 

 

 

 

2 ตายายช็อคเงินขายวัวเพื่อไปใช้หนี้กองทุนหมู่บ้านร่วม 100,000 บาทตกหาย

ทางด้าน นายทวี   ไชยสุวรรณ  อายุ  57 ปี พนักงานขับรถโดยสารประจำทางสายขุนหาญ – ศรีสะเกษ  กล่าวว่า  หลังจากที่ตนขับรถมาส่งผู้โดยสารที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดศรีสะเกษ ได้ตรวจดูความเรียบร้อยของรถ  และพบว่า มีกระเป๋าผ้าสีดำวางอยู่ที่เบาะนั่งโดยสารข้างประตูทางขึ้นรถด้านหน้า  ตนจึงได้เก็บเอาไว้เพราะคาดว่า เป็นของผู้โดยสารที่ลืมเอาไว้  และต่อมาได้ขับรถกลับไปส่งผู้โดยสารที่ อ.ขุนหาญ  จากนั้น  ได้เปิดกระเป๋าผ้าสีดำออกดู  ซึ่งตนถึงกับตกตะลึงเมื่อพบว่า ภายในกระเป๋าผ้าสีดำมีเงินอยู่จำนวนมาก  และทรัพย์สินจำนวนหนึ่งรวมทั้งเอกสารที่ทางราชการออกให้ เช่น สำเนาทะเบียนบ้าน  บัตรประจำตัวประชาชน  เนื่องจากว่า เป็นเงินจำนวนมาก  ตนจึงเกิดความกลัวและสงสารคนที่เป็นเจ้าของเงิน จึงได้แจ้งให้เพื่อนที่ขับรถด้วยกันทราบ  และแจ้งให้เจ้าของบริษัทรถรับทราบพร้อมทั้งได้เก็บเงินเอาไว้  จนกระทั่งได้รับการติดต่อจาก นางเย็นจิต  ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดศรีสะเกษ แจ้งให้ทราบว่า มี 2 ตายายมาตามหากระเป๋าเงิน  ตนจึงได้นำเอาทรัพย์สินทั้งหมดมาส่งคืนให้กับเจ้าของในวันเดียวกันนี้

 

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า  หลังจากที่ 2 ตายายรับเงินสด 86,000  บาทและทรัพย์สินอื่นๆ คืนมาจากนายทวี แล้ว  2 ตายายได้มอบเงินจำนวน 2,000  บาทให้แก่ นายทวี พนักงานขับรถโดยสารใจบุญ เพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจ ซึ่งเมื่อนายทวี รับเงิน จำนวน 2,000  บาท มาแล้ว ได้ส่งเงินคืนให้ 2 ตายาย จำนวน  1,000  บาท  และกล่าวด้วยคำพูดที่ทำให้ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ถึงกับปรบมือให้ว่า “เงิน 2,000  บาทที่ได้รับ มากเกินไปสำหรับผม  จึงขอส่งเงิน 1,000 บาท  คืนให้ 2 ตายาย เพราะว่า 2 ตายายมีความจำเป็นต้องใช้เงินมากกว่าผมในการรักษาตัวเองที่ป่วยเป็นโรคไตทุกวัน  ส่วนเงินที่ได้รับมา 1,000  บาท ตนจะนำเอาไปใช้หนี้สินที่มีอยู่ต่อไป”

 

 

 

ชยงค์   มณีพันธุ์เจริญ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ศรีสะเกษติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายศิริเกษ หมายสุข
HASTAG :