เขตปลอดไฟฟ้าดับ!!การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 2 (ภาคใต้)เดินเครื่องกิจกรรมนำร่องเขตพื้นที่ปลอดไฟฟ้าดับในแหล่งท่องเที่ยวอำเภอขนอมเมืองนครฯ(คลิป)

เขตปลอดไฟฟ้าดับ!!การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 2 (ภาคใต้)เดินเครื่องกิจกรรมนำร่องเขตพื้นที่ปลอดไฟฟ้าดับในแหล่งท่องเที่ยวอำเภอขนอมเมืองนครฯ(คลิป)

Publish 2018-02-23 13:53:14

(23 ก.พ.)   นายภาณุมาศ ลิ้มสุวรรณ ผู้อำนวยการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเขต 2 (ภาคใต้) จังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 ก.พ.2561 ที่ผ่านมาได้เดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดและปล่อยแถวขบวนเพื่อซ่อมแซมและบำรุงรักษาระบบจำหน่ายไฟฟ้าแรงสูง  กิจกรรมพื้นที่ปลอดไฟฟ้าดับ  IZOZ (Inside Zero Outage Zone) พื้นที่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญชายทะเลอำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช ตามนโยบายของรองผู้ว่าการการไฟฟ้าภาค 4  โดยมีนายกิตติพันธ์เพชรชู นายอำเภอขนอม และนายอิ่น เพ็ชรพุฒ ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาอำเภอขนอมและเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในจังหวัดนครศรีธรรมราชร่วมในพิธีอย่างพร้อมเพรียง

 

 
“สำหรับกิจกรรมพื้นที่ปลอดไฟฟ้าดับ  ในครั้งนี้ได้กำหนดพื้นที่ชุมชนบ้านหน้าด่าน บ้านคอเขา บ้านในเพลา ในพื้นที่อำเภอขนอม จ.นครศรีธรรมราช  ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ  เป็นกิจกรรมนำร่องและจะมีการขยายเขตพื้นที่ปลอดไฟฟ้าดับไปยังพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญทั่วทั้งภาคใต้ตอนบนรวมไปถึงฝั่งทะเลอันดามันอีกด้วย”

 


นายภาณุมาศ ลิ้มสุวรรณ กล่าวอีกว่า พื้นที่ปฏิบัติงานหาดบ้านหน้าด่าน หาดในเพลาและหาดคอเขา อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช  มีระยะทาง 7 กิโลเมตร โดยการระดมทีมร่วมปฏิบัติงานจำนวน 10 ทีม ดำเนินการซ่อมแซมปรับปรุง เปลี่ยนอุปกรณ์ รื้อถอนระบบเก่า ตัดโค่นต้นไม้ เป็นต้น โดยวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการจ่ายไฟฟ้า และการใช้ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง  ไม่ให้มีไฟฟ้าดับ100%สร้างภาพลักษณ์การเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีคุณภาพแก่พื้นที่อำเภอขนอมและพื้นที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ในเขตภาคใต้ตอนบน ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ภาคใต้ เขต 2 อย่างยั่งยืนต่อไป.

ภาพ/ข่าว/ยุทธนะ  เตมะศิริ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นครศรีธรรมราช/รายงานติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุทธนะ เตมะศิริ
HASTAG :