#โซเชียลร้อนฉ่า หนุ่มเมืองคอนปริศนาโพสต์มั่ว! อ้าง ผญบ.เมืองคอนยิงโหด ลากร่างพาดรางรถไฟ!? สุดท้ายคดีพลิก! โดนชาวเน็ตจวกเละ..

Publish 2017-12-26 14:06:41

(26 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีชาวโลกเซเชี่ยลเข้าไปชม แชร์และแสดงความคิดเห็นวิภาควิจารณ์ในเฟซบุ๊คของผู้ที่ใช้ชื่อว่า “แตง เมืองคอน” ซึ่งมีการนำภาพผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่นอนพาดอยู่บนรางรถไฟ โดยมีชาวบ้านกำลังช่วยเหลือหามส่งโรงพยาบาล โดยมีข้อความระบุว่า “ชะอวดเมืองเถื่อน..นี่นะหรือการกระทำของผู้นำชีวิตคนนะโว้ย ไอ้ผู้ใหญ่ยอด ยิงเขาแล้วยังไม่พอ ยังลากร่างที่ไร้วิญญาณ ไปตังให้คอพาดกับรางรถไฟ เพื่อให้รถไฟทับให้หัวขาด แต่เตชะบุญมีคนมาพบเห็น ช่วยกันนำร่างส่งโรงพยาบาล แพทย์ช่วยชีวิตไว้ได้ ฝากถึงผู้ใหญ่บ้านปืนโหด ไอ้ยอดหากมึงเป็นลูกผู้ชาย และยังเห็นข้าเป็นเพื่อนมอบตัวเสียเถอะ ยอมชดใช้กรรมในคุก อย่าพยายามวิ่งเต้นเรื่องคดี หยุดความอัปปรีย์ของมึงเสีย และฝากไปถึงกำนันผู้ทรงอิทธิพลและ ผู้กำกับ สภอ ชะอวดด้วยให้ความเป็นธรรมกับสังคมด้วย หยุดก่อนเรื่องคอร์รัปชั่น เรื่องทำมาหากินกับคนตาย กี่คดีที่ท่านได้ผลประโยชน์ และหากยังดันทุรัง ข้านี่แหละจะปลดเกษียณให้ท่านเอง และไม่ต้องถามว่าข้าคือใคร? ชะอวดคือแผ่นดินที่ข้าเกิด ชาวชะอวดทุกคนที่เป็นคนดี คือญาติมิตรของข้า จำใส่กะบานอันบิดเบี้ยวของท่านไว้เถิดขอรับ..ท่านผกก.” หลังจากโพสต์ภาพและข้อความในช่วงเช้าวันเดียวกันนี้แค่ 3-4 ชม.ได้มีชาวโลกโซเชี่ยลจำนวนเกือบ 20,000 คนเข้าไปชมและมีการแชร์กว่า 1,100 ครั้ง โดยมีการด่าทอผู้นำท้องถิ่นทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผกก.และลุกลามไปถึงนายอำเภอ และผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชในทางเสียหาย พร้อมเรียกร้องให้มีการดำเนินคดีกับผู้ใหญ่บ้านชื่อ “ผู้ใหญ่ยอด” ที่ถูกระบุว่าเป็นคนยิงหนุ่มคนดังกล่าว  ส่วนจุดที่ผู้บาดเจ็บถูกยิงก่อนหามไปพาดบนรางรถไฟบริเวณท้องที่หมู่ 2 ต.ท่าเสม็ด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราชอย่างไรก็ตามได้มีชาวโลกโซเชี่ยลอีกจำนวนหนึ่งเข้าไปแสดงความคิดเห็นในลักษณะตำหนิผู้โพสต์ ผู้แชร์ และคนที่แสดงความคิดเห็นว่าเป็นการโพสต์ที่จงใจกลั่นแกล้ง ใส่ร้าย ให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผกก.สภ.ชะอวด ให้ได้รับความเสียหาย ทั้ง ๆ ที่ข้อเท็จจริงไม่เป็นไปตามที่โพสต์แต่อย่างใด และข้อความที่โพสต์สร้างความเสียหายแก่ภาพลักษณ์ของ อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราชเป็นอย่างมาก โดยมีหลายคนให้กำลังใจ ผกก.สภ.ชะอวด พร้อมระบุว่า ผกก.ท่านนี้เป็นคนดี เป็นคนตงฉิน ทำงานสู้กับความไม่ถูกต้อง อิทธิพลอย่างกล้าหาญ เด็ดเดี่ยว ชาวชะอวด เป็นกำลังใจให้ในการทำงานให้ท่าน ผกก.เสมอ เป็นต้น

                เกี่ยวกับเรื่องนี้ พ.ต.อ.ธมนูญ ไฝจู ผกก.สภ.ชะอวด  กล่าวขี้แจงว่า เรื่องที่เกิดขึ้นมาจากเมื่อเช้าวานนี้ (25 ธ.ค.) ได้มีคนร้ายทราบชื่อคือนายประภาส ชาตรี อายุ 32 ปี ภูมิลำเนาอยู่เลขที่ 47 ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะยา มาได้ภรรยาอยู่ในท้องที่ หมู่ 2 ต.ท่าเสม็ด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นหัวขโมยที่อาละวาดก่อเหตุในพื้นที่จนเป็นที่รับรู้รับทราบของคนเกือบทั้ง อ.ชะอวด ได้แอบเข้าไปขโมยแบตเตอรี่รถยนต์ของน้องชายผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่ง  น้องชายผู้ใหญ่บ้านพร้อมด้วยพรรคพวกได้ออกติดตาม คนร้ายไปอย่างกระชันชิด โดยมีผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่หมู่ 2 และ หมู่บ้านข้างเคียง ร่วมออกติดตามคนร้ายไปด้วย จนกระทั้งไปทันคนร้ายที่บริเวณริมทางรถไฟ คนร้ายเห็นจวนตัว จึงหันมาใช้มีดปลายแหลมจะจ้วงแทงกลุ่มคนที่ติดตามจับกุมตัว น้องชายผู้ใหญ่บ้านจึงยิงสวนเพื่อป้องกันตัวไป 1 นัดเฉี่ยวบริเวณชายโครงซ้ายได้รับบาดเจ็บ คนร้ายจึงวิ่งหนีขึ้นไปล้มบนรางรถไฟ ในขณะที่ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 และหมู่ 6 และชาวบ้านจำนวนหนึ่งที่ตามมาสมทบเห็นเหตุการณ์ได้รีบเข้าไปช่วยเหลือหามออกมาจากรางรถไฟ เนื่องจากใกล้เวลาที่รถไฟจะวิ่งผ่าน โดยนำส่ง รพ.ชะอวด และส่งต่อไปยัง รพ.มหาราช จ.นครศรีธรรมราช แพทย์ทำการตรวจรักษาพบว่าอาการพ้นขีดอันตรายแล้วเนื่องจากกระสุนเฉี่ยวชายโครงไปเท่านั้น


สำหรับนายประภาส ปรีชา ผู้บาดเจ็บเป็นหัวขโมยที่รู้จักกันดีทั้ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โดยหลังจากมาได้ภรรยาที่ อ.ชะอวด ในปี 2546 ก็เริ่มออกอาละวาดก่อเหตุลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ ทำร้ายร่างกาย  เสพและค่ายาเสพติดรายย่อย รวม 9 คดี ซึ่งตำรวจ สภ.ชะอวด จับกุมตัวดำเนินคดีหลายครั้ง จนเป็นที่เอือมระอาของเพื่อนบ้าน แม้แต่ภรรยาของนายประภาส ก็ยังเป็นคนใฝห้ข้อมูลกับตำรวจและเตือนเพื่อนบ้านให้ระมัดระวังสามีของตัวเอง ล่าสุดก่อเหตุโจรกรรมรถ จยย.เมื่อวันที่  18 ต.ค.2560 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนสืบสวนจนสามารถรวบรวมพยานหกหลักฐานโดยเฉพาะกล้องวงจรปิดที่จับภาพนายประภาส คนร้ายเอาไว้ได้อย่างชัดเจน ส่งฟ้องศาลและศาลได้ตัดสินจำคุก และล่าสุดได้รับการพักโทษออกมาได้ไม่เพียงไม่กี่วันที่ผ่านมา ทางภรรยาของนายประภาส ก็ออกมาประกาศเตือนเพื่อนบ้านว่าสามีของตนพ้นโทษออกมาแล้วให้เพื่อนบ้านระมัดระวังทรัพย์สินที่อาจจะถูกสามีออกอาละวาดลักขโมยอีกก็ได้ จนกระทั้งไปก่อเหตุขโมยหม้อแบตเตอรี่ จนถูกน้องชายผู้ใหญ่บ้านซึ่งเป็นผู้เสียหายไล่ตามจับกุมตัวและใช้อาวุธปืนยิงจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

                ในขณะนี้ทางน้องชายของผู้ใหญ่บ้าน ที่ใช้อาวุธปืนยิงนายประภาส จนได้รับบาดเจ็บได้ติดต่อเข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว ซึ่งทางตำรวจจะดำเนินคดีไปตามกระบวนการกฎหมาย ตำรวจทำงานตรงไปตรงมาไม่เข้าข้างฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดอยู่แล้ว  แต่การที่ผู้ที่ใช้ชื่อ “แตง เมืองคอน” นำภาพและข้อความมาโพสต์โจมตีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งตนนั้นสร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก รวมทั้งคนที่แชร์ภาพและข้อความออกไปจนมีการแสดงความคิดเห็นเข่าข่ายความผิดข้อหาหมิ่นประมาท ฯและ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ตนจะตรวจสอบและดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดทุกคน  และยังมีระบุว่า “ชะอวด”เป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน”  ในขณะนี้ชาว อ.ชะอวด แสดงความไม่พอใจกับข้อความดังกล่าวอย่างกว้างขวาง. ผกก.สภ.ชะอวด กล่าวในที่สุด.

ภาพ/เฟซบุ๊ค “แตง เมืองคอน”

ภาพ/ข่าว ยุทธนะ เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุทธนะ เตมะศิริ
HASTAG :