คนไทยไม่ทิ้งกัน..!! ตชด.ลุยน้ำท่วม นำสิ่งของพระราชทาน มอบให้แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.นราธิวาส (มีคลิป)

Publish 2017-12-01 17:08:16

วันที่1ธ.ค.60 สำหรับความคืบหน้าเกี่ยวกับสภาวะน้ำท่วมจากพื้นที่ จ.นราธิวาส แจ้งว่า ล่าสุดสภาวะฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องแพร่ปกคลุมพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ตั้งแต่ในช่วงคืนที่ผ่านมาได้ทิ้งช่วงแล้ว ทำให้แม่น้ำสุไหงโก-ลก ที่เอ่อล้นตลิ่งจากผลพวงของมวลน้ำป่าไหลหลากจากพื้นที่ อ.สุคิริน เพื่อระบายลงสู่ทะเลด้านปากอ่าวของ อ.ตากใบ มีปริมาณน้ำท่วมขังบ้านเรือนของประชาชน ที่ปลูกสร้างอยู่ที่ราบลุ่มริมตลิ่งของแม่น้ำสุไหงโก-ลก ทั้ง 2 ฟากฝั่งไทยมาเลเซีย ได้มีระดับน้ำท่วมขังลดลงจากช่วงเช้า ประมาณ 20 ถึง 30 ซ.ม.โดยอยู่ในระดับสูงกว่าตลิ่งประมาณ 180 ซ.ม. ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากถือว่าเป็นพื้นที่ที่ยังมีสภาวะน้ำท่วมขังที่อยู่ในขั้นวิกฤติแห่งหนึ่งของ จ.นราธิวาส
ซึ่งล่าสุด ร.ต.ท.ปริวรรต หมาดรา หัวหน้าชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4412 ร้อย. ตชด. 447 ได้นำกำลังพลพร้อมแพทย์สนามเดินลุยน้ำที่สูงกว่า 150 ซ.ม. แบกถุงยังชีพพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ยารักษาโรคและน้ำดื่ม ตระเวนแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่บ้านปาดังยอ บ้านบรือเดาะและบ้านบรือมง ซึ่งตั้งอยู่ ม.3 ต.มูโน๊ะ อ.สุไหงโกลก จำนวน 40 ครัวเรือน


ซึ่งเป็นเขตรอยต่อกับพื้นที่ อ.ตากใบ ที่ปริมาณน้ำท่วมขังกำลังรอการระบายลงสู่ทะเลด้านปากอ่าวของ อ.ตากใบ พร้อมทั้งได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อที่จะเข้าช่วยเหลือประชาชนได้ทันท่วงทีหากมีการร้องขอ ซึ่งได้สร้างความปลาบปลื้มอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ประสบภัยในครั้งนี้

ภาพ/ข่าว กรียา เต๊ะตานี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นราธิวาสติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกรียา เต๊ะตานี
HASTAG :