ยุทธการกวาดล้างยาเสพติด..!! ตำรวจสำโรงเหนือ ขยายผลจับกุมเครือข่ายยาไอซ์ต่อเนื่อง รวบได้เพิ่มอีก 2

Publish 2017-12-01 10:43:41

     หลังจากเมื่อช่วงเย็นของวานนี้ที่ 30 พฤศจิกายน 2560 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของ สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้นำกำลังบุกจับ เครือข่ายยาเสพติด ที่บ้านบ้านเลขที่ 150 หมู่ 1 ซอยมังกร-นาคดี  13 ถนนเทพารักษ์ ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เข้าจับกุมนายเริงชัย จันทมล อายุ 20 ปี และ นายธนธร ทันงาน อายุ 33 ปี นายภูวนัย  ดอกไม้ อายุ 31 ปี ได้พร้อมของยาไอซ์ จำนวนหนึ่ง ก่อนคุมตัวมาสอบสวนขยายผลจนทราบว่ายาไอซ์ดังกล่าวซื้อมาจากเอเยนรายหนึ่งในย่านตลาดหนามแดง ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ       ต่อมาในเวลา 01.30 น.วันที่ 1 ธันวาคม 2560 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ทำการวางแผนเข้าจับกุมโดยให้สายลับทำการติดต่อล่อซื้อยาไอซ์ จากเอเยนดังกล่าว โดยนัดหมายให้มาส่งที่บริเวณกลางซอยตลาดหนามแดง ก่อนนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบกระจายกำลังเข้าสังเกตการณ์ยังจุดที่นัดหมาย  จนกระทั่งถึงเวลานัดหมายได้พบนายภูวนันท์ ทองอินทร์ และ นายไม้ สว่างเฟื่อง  ขับขี่รถจักรยานยนต์ มาวนเวียนตรงจุดที่นัดหมายและสายลับชี้ยืนยันว่าเป็นบุคคลที่ตนเองสั่งซื้อยาไอซ์  จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองเอาไว้ได้ พร้อมของกลาง ยึด ไอซ์ น้ำหนักรวม 22 กรัม

    ด้าน พ.ต.ท.นราธิป คงเพ็ชร  สารวัตรสืบสวน ในฐานะหัวหน้า ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สภ.สำโรงเหนือ ระบุว่า การจับกุมผู้ค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ ได้ข้อมูลจาก ผู้เสพ ก่อนขยายผลมาสู่เครือข่ายผู้ค้าที่เชื่อมโยงกัน สามารถจับผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 5 คน ยึด ไอซ์ ได้น้ำหนักรวมกว่า 37 กรัม ขณะที่ การตรวจสอบประวัติพบว่า ส่วนใหญ่เคยต้องโทษคดียาเสพติด โดยเฉพาะ  นายธนธรณ์  หนึ่ง ในผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมเพิ่งพ้นโทษออกมาได้เพียง 7 วันเท่านั้น 


    เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาไอซ์ ) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรปราการ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาย ธนวัต นาคขำ
HASTAG :