บึงกาฬ..!! กีฬาสร้างคน คนสร้างชาติ กีฬาสีชาวฟ้า-แดง ปีนี้เน้นพอเพียงการแข่งขันคึกคักทุกสี (มีคลิป)

Publish 2017-11-18 09:31:39

เมื่อวันที่ 17 พ.ย.นายศักดาเดช ทาซ้าย ผู้อำนวยการโรงเรียนบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ เปิดเผยว่า การแข่งขันกีฬาสี” ฟ้า-แดงเกมส์ 60”ภายในของนักเรียนในปีนี้ เน้นให้นักเรียนทุกกลุ่มสีได้ช่วยกันประหยัดพอเพียงตามรอยพ่อ โดยให้ใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีอยู่ตามหมู่บ้านหรือชุมชนมาประดับตกแต่งขบวนสี ให้หาซื้อตามร้านค้าน้อยที่สุดและจำเป็นจริงๆ ส่วนกิจกรรมแข่งขันของนักเรียนไม่ว่าจะเป็นการแสดงของแต่ละสี ในพิธีเปิดก็ใช้ชุดนักเรียนมาผสมผสานแบบประหยัดเรียบง่าย แต่การแข่งขันในแต่ละสีไม่ว่าจะเป็นการแสดงที่ซุ้มสีหรือการแข่งขันกีฬาต่างๆ ในสนามแข่งขันก็ให้เป็นไปตามที่กำหนด
ส่วนพิธีเดินขบวนพาเหรดในช่วงเข้าได้เริ่มต้นจากถนนข้าวเม่าหน้าเทศบาลตำบลบึงกาฬ ผ่านตลาดสด เลี้ยวผ่านหอเจ้าแม่สองนางและหอนาฬิกาก่อนจะเลี้ยวซ้ายเข้าประตูโรงเรียน ตลอดเส้นทางได้รับความสนใจจากประชาชนและผู้ปกครองนักเรียนที่มาคอยดูบุตรหลานและให้กำลังใจลูกๆ หลานๆ เป็นอย่างมาก ท่ามกลางแสงแดดแผดจ้า แต่ก็ไม่ทำให้นักเรียนได้ย่อท้อและถือเป็นอุปสรรค เพราะปีหนึ่งได้มีโอกาสแสดงออกเพียงครั้งเดียวถือเป็นอุปสรรค เพราะปีหนึ่งได้มีโอกาสแสดงออกเพียงครั้งเดียว


ด้านนายสมควร ราษี ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนบึงกาฬ และประธานเปิดงานกีฬาสีในวันนี้ กล่าวว่าการจัดการแข่งขันกีฬาสี ก็เพื่อให้นักเรียนได้แสดงออกด้วยความสามารถทางด้านการกีฬาที่ตนถนัดหรือมีทักษะ ฝึกความคิดการเป็นผู้นำ-ผู้ตามที่ดี โดยมุ่งหวังให้นักเรียนได้มีสุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์ทั้งร่างกายและจิตใจพร้อมที่จะต่อสู้กับอุปสรรคในข้างหน้า กีฬาทำให้คน รู้จักแพ้  รู้จักชนะและรู้จักการให้อภัยสามารถทำให้คนเรามีความรักความสามัคคีต่อสถาบันและอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขได้ กีฬาจึงสร้างคนและคนต้องสร้างชาติในโอกาสต่อไป.

               

ภาพ/ข่าว นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.บึงกาฬติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายนิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี(หมอน)
HASTAG :