แม่ถึงกับเข่าทรุด!! พบแล้วลูกสาวที่หายไปนานกว่า 5 ปี กลายเป็นศพถูกฝังอยู่ท้ายสวน บ้านแม่ของนายจ้าง ด้านนายจ้างเคยอ้างเด็กหนีออกจากบ้านไปเอง

Publish 2017-11-04 09:35:50

     วันที่ 3 พฤศจิกายน 60   พล.ต.ต. วิศาล พันธุ์มณี รักษาราชการแทนผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก. 5 กองบังคับการปราบปราม พ.ต.อ.ศิลปชัย มีช่วย ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. เมืองเพชรบุรี และเจ้าที่ตำรวจกองปราบ 5 เดินทางมาที่ ไร่บริเวณ ซอยศาลาลอย 4 บ้านนามอญ หมู่ 7 ต.หนองโสนอ.เมือง จ.เพชรบุรี หลังได้รับการประสานจาก นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ว่าได้รับแจ้งจากนางจันทิรา ศรีศักดิ์ ชาวจังหวัดเพชรบุรี ว่าบุตรสาวของตนคือ น.ส.จริยา ศรีศักดิ์ หรือน้องน้ำ อายุ 16 ปี ที่หายสาบสูญไปนานกว่า 5 ปี ขณะนี้ได้เบาะแสว่า ถูกทำร้ายเสียชีวิต และถูกนำศพมาซุกซ่อนอำพราง ไว้ที่บริเวณใกล้ดังกล่าว   ตำรวจได้ประสานงานเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานจังหวัดเพชรบุรี ทำการขุดค้นหาบริเวณใต้ต้นตาล ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ท้ายไร่ดังกล่าว ซึ่งเป็นจุดที่ได้รับแจ้งเบาะแส เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง ขุดลึกลงไปประมาณ 1 เมตร พบห่อผ้าพลาสติกขนาดใหญ่ เปิดดูพบผ้าห่มห่อหุ้มถุงขยะพลาสติกดำ คลี่ออกพบโครงกระดูกมนุษย์ทั้งตัวเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานร่วมกับแพทย์ รพ.พระจอมเกล้าฯ นำศพขึ้นมาตรวจสอบ พบศพดังกล่าวสวมเสื้อเชิ้ตสีขาว สวมกางเกงในสีเนื้อ ไม่พบหลักฐานอื่น แพทย์ชันสูตรศพบกรามด้านซ้ายหัก ซี่โครงขวาหัก
     ต่อมา เวลา 15.30 น. นางปวีณา นำนางจันทิราผู้ร้อง เดินทางไปที่เกิดเหตุ นางจันทิรา ยืนยันว่าเสื้อผ้ารูปร่างและเส้นผมที่ยังหลงเหลืออยู่ เป็นของบุตรสาวของตน ทั้งนี้นางจันทิรา เปิดเผยว่า เมื่อปี 2554 ได้มี น.ส.ปลา เพื่อนของตนได้มาบอกว่ามีคนที่รู้จักต้องการเด็กไปทำงานบ้านในพื้นที่กรุงเทพฯ ตนจึงได้อนุญาตให้ น.ส.จริยา บุตรสาวเดินทางไปทำงาน โดยได้พาไปส่งไว้ที่บ้านของแม่ของ น.ส.โม (นามสมมติ) นายจ้างในอำเภอเมืองเพชรบุรี เมื่อประมาณเดือนกุมภาพันธ์ 2554 จากนั้นนายจ้างได้เดินทาง จากกทม.มารับลูกสาวตนขึ้นไปทำงาน โดยสัญญาว่าจะดูแลบุตรสาวตนเป็นอย่างดี และจะพากลับมาหาทุกอาทิตย์ แต่ปรากฏว่านายจ้างไม่เคยพาลูกสาวกลับมาสักครั้ง ในช่วง 2 เดือนแรกตนได้ติดต่อกับลูกสาวเพียงโทรศัพท์ 2 ครั้งผ่านเบอร์ของนายจ้าง ครั้งสุดท้ายวันที่ 13 เมษายน 2554 ลูกสาวบอกว่าอยากกลับบ้าน จากนั้นโทรศัพท์ได้ตัดไปตนพยายามติดต่อแต่ไม่สามารถติดต่อได้ ตนเกรงลูกจะเป็นอันตรายจึงได้ให้ น.ส.ปลาติดต่อนายจ้างของลูกสาวแต่ปรากฏว่าติดต่อไม่ได้ ต่อมานายจ้างได้ติดต่อมาและอ้างว่าลูกสาวตนได้หนีออกจากบ้านไป ตนจริงเข้าแจ้งความคนหาย ไว้ที่ สภ.เมืองเพชรบุรี ต่อมานายจ้างได้ติดต่อกับมาอ้างว่าลูกสาวตนได้เดียวจากบ้าน ไปตนพยายามตามหาแต่ไม่มีวี่แวว กระทั่งช่วงกลางเดือนตุลาคม 2560 มีพลเมืองดีได้ให้เบาะแสตนว่าลูกสาวตนถูกนายจ้างซ้อมจนเสียชีวิตและนำศพมาฝังไว้ใกล้กับต้นตาลหลังบ้านของแม่นายจ้าง ในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี ประกอบกับ ตนได้ฝันว่าลูกสาวมาบอกจุดดังกล่าวเช่นเดียวกัน จึงประสานไปยังมูลนิธิปวีณา เพื่อช่วยเหลือ เนื่องจาก ครอบครัวของนายจ้างเป็นผู้มีอิทธิพลในย่านดังกล่าวเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัยเป็นธรรม


     ด้านนางปวีณา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2554 นางจันทิรา ได้แจ้งเรื่องดังกล่าวไว้กับตนครั้งหนึ่งแล้ว ตนและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามค้นหาเบาะแสแต่ไม่มีความคืบหน้า กระทั่งได้รับทราบเบาะแสข้อมูลชี้จุดฝังศพครั้งนี้ตนจึงประสานพล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก. 5 กองบังคับการปราบปราม มาดำเนินการตรวจสอบขุดค้นจนเจอศพ เบื้องต้น พล.ต.ต.ไมตรี ผบก. 5 กองบังคับการปราบปราม ประสาน เจ้าที่พิสูจน์หลักฐานรวบรวมหลักฐาน และจะได้ส่งกระดูกดังกล่าวไปพิสูจน์ DNA และจะติดตามสืบหาผู้กระทำความผิดในคดีดังกล่าวมาดำเนินการต่อไป

 

สุภาวดี เข็มตรง     สำนักข่าวทีนิวส์  จ.เพชรบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.ดาราวรรณ เข็มตรง