รักแท้ 58 ปี!! "ตา-ยาย วัย90" เผยเคล็ด (ไม่) ลับครองรักยังไง ให้ยาวนาน พร้อมเตือนสติวัยโจ๋ อย่าชิงสุกก่อนห่าม!!

Publish 2017-02-14 12:36:21

วันที่ 14 ก.พ. 2560 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 042 หมู่ 9 ต.ท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย เพื่อพบกับคุณตาปรีชา บัวใหญ่รักษา อายุ 90 ปี และคุณยายดวงจันทร์ บัวใหญ่รักษา อายุ 92 ปี หลังพบว่าทั้งคุณตาและคุณยาย เป็นคู่รักที่เป็นแบบอย่างที่ดีของสังคมไทย มีความรักที่งดงามให้แก่กันครองรักกันยาวนานจนแก่เฒ่า คุณตาปรีชา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้แต่งงานกับคุณยายดวงจันทร์ เมื่อปี พ.ศ. 2502 ผ่านมา 58 ปี แล้ว โดยมีลูกชายด้วยกัน 3 คน โดยเป็นการแต่งงานตามประเพณีไทย มีการสู่ขอที่ถูกต้องตามขั้นตอน และอยู่ด้วยกันมาจนถึงปัจจุบัน โดยคุณตาปรีชาได้เปิดเผยเคล็ดลับของการใช้ชีวิตคู่ว่า ต้องรู้จักให้เกียรติภรรยา มีอะไรที่ไม่เข้าใจกันต้องพูดคุยกัน รู้จักให้อภัยกัน จะทำให้ชีวิตคู่ยืนยาว

 

พร้อมกันนี้คุณตาปรีชาและคุณยายดวงจันทร์ ได้เตือนสติกลุ่มวัยรุ่น เยาวชน และนักเรียน นักศึกษา ว่า ในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์ หรือวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ ไม่ควรที่จะไปลุ่มหลงวัฒนธรรมต่างประเทศ มากกว่าวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีไทยจนเกินเลย กระทั่งถึงขั้นมีเพศสัมพันธ์ก่อนวัยอันควร ซึ่งในวันวาเลนไทน์ควรจะซื้อดอกไม้มอบให้กับพ่อแม่และผู้มีพระคุณ เพื่อแสดงถึงความรัก ความกตัญญูรู้คุณ ดีกว่าไปซื้อดอกไม้ในราคาแพงๆ ไปมอบให้กับคู่รักหรือคนอื่น ในวันวาเลนไทน์นี้ ขอให้วัยรุ่น เยาวชน รักตัวเอง ครอบครัว และรักขนบธรรมเนียมประเพณีไทยให้มาก ดีกว่าที่จะไปหลงใหลให้ความสำคัญในค่านิยมของชาวตะวันตก หากผิดพลาดจะทำให้รู้สึกเสียดาย และเสียใจในภายหลังได้


“วัยรุ่น และคนหนุ่มสาวของบ้านเรา อย่าหลงใหลกับวัฒนธรรมที่ไม่ใช่ของประเทศเราให้มากนัก เพราะมันจะขัดต่อขนบธรรมเนียมที่เรามีมานาน ซึ่งวันวาเลนไทน์ไม่ใช่วันสำคัญของประเทศ แต่เป็นวัฒนธรรมที่เรารับเข้ามา จนทำให้ตนเองเสียคน

โดยเฉพาะผู้หญิง ที่มีการเสียตัวกันมากในวันนี้ วันแห่งความรัก ก็เป็นวันธรรมดาวันหนึ่งซึ่งไม่ได้อยู่ในประเพณีของเรา อย่าทำอะไรที่มันขัดต่อสิ่งที่เราเป็นอยู่ เช่นการจัดเลี้ยงสังสรรค์ดื่มของมึนเมา การพากันไปทำอะไรไม่ดีไม่งาม เป็นต้น” คุณตาปรีชากล่าวเตือนสติวัยรุ่นหนุ่มสาว.

 

 

 

ภาพ/ข่าว ภัทรวินทร์ ลีปาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.หนองคายติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ