แม่แทบช็อก!! 2โจรบุกบ้าน จับลูกสาววัย14 -เพื่อนชาย มัดแขน-ขา สูญทรัพย์สินหลายรายการ ส่งท้ายปี!!

Publish 2016-12-29 18:52:58

วันที่ 29 ธันวาคม 59 ร.ต.อ.ปฐมพงษ์  ศีรษะพล รองสารวัตร สอบสวนส ภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนร้ายสองคนใช้อาวุธมีดและมีดบุกเข้าจี้ชิงทรัพย์ ในบ้านเลขที่99/20 ในหมู่บ้านสุขเกษม ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ รองผบก.ถ.จว.อุดรธานี ,พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รองผกก.สส. และตำรวจชุดสืบสวน

 

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวมีรั้วรอบขอบชิด พบ นางรัศมี เหลืองอร่าม อายุ46 ปี ซึ่งมีสามีชาวเยอรมัน,ด.ญ.พัทธมน เหลืองอร่าม อายุ 14 ปี ลูกสาว และเพื่อนลูกสาว นายสมรักษ์ มโหรี อายุ 16 ปี นำพาตำรวจไปตรวจสอบบริเวณรอบบ้าน โดยคนร้ายเป็นชายสองคนอ้วนผอม เข้าก่อเหตุเมื่อคืนเวลา 20.30 น. สวมหมวกไหมคลุมปิดบังใบหน้าทั้งคู่ ปีนเข้ามาทางรั้วข้างบ้าน พบมีดปลายตกหล่นอยู่ข้างรั้ว ก่อนที่จะใช้เหล็กงัดยางที่คนร้ายทิ้งเอาไว้จำนวน2 อัน ใช้เป็นเครื่องมือในการงัดหน้าต่างข้างบ้าน แล้วเข้าไปข้างในบ้าน

 จากนั้นคนร้ายได้ถีบประตูห้องนอนลูกสาวเจ้าของบ้าน ซึ่งมีด.ญ.พัทธมน เหลืองอร่าม พร้อมกับเพื่อนชาย นายสมรักษ์ มโหรี อยู่ในห้องนอน โดยคนร้ายรูปร่างผอมถืออาวุธปืน ส่วนคนผอมมือมีดปลายแหลมเข้ามาในห้องนอน แล้วจับตนทั้งสองคนนอนคว่ำหน้า ใช้กระดาษกาวสีน้ำเงินมัดแขนและขา และเอาดาษกาวสีขาวปิดปากด้วย ห้ามส่งเสียงร้อง มิเช่นนั้นคนที่อยู่ข้างนอกจะเข้ามา

 


จากนั้นคนร้ายก็ได้รื้อค้นทรัพย์สินที่มีค่า โดยคนร้ายถามอยู่บ้านกับใคร เห็นวันนั้นพากันนั่งกินของกินกัน แล้วตู้เซฟอยู่ที่ไหนซึ่งด.ญ.พัทธมน เหลืองอร่าม ได้บอกคนร้ายว่าไม่มี แล้วคนร้ายบอกว่าแม่จะกลับมาตอนไหนตนจะรออยู่หน้าบ้าน 10 นาที หลังจากเวลาผ่านไป 2 ชั่วโมง คนร้ายได้ออกจากบ้านไป ด.ญ.พัทธมน เหลืองอร่าม และนายสมรักษ์ มโหรี จึงได้ทำการแกะกระดาษออก แล้วพากันออกจากบ้านไปหลบหนีบ้านญาติ ที่อยู่ใกล้กัน กลัวคนร้ายย้อนกลับมาอีก   
 


ต่อมานางรัศมี เหลืองอร่าม ได้เดินทางกลับมาบ้าน ลูกสาวได้เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้แม่ฟังแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ พร้อมกับสอบปากคำอย่างละเอียด โดยทรัพย์สินที่คนร้ายเอาไป มีทีวีสี ยี่ห้อ แอลจี ขนาด42 นิ้ว, ทีวีสี ยีห้อ ทีซีแอล ขนาด 48 นิ้ว , เบ็ดตกปลา 1 คัน คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ยี่ห้อเอเซอร์ จำนวน1 เครื่อง ราคา18,000 บาท กล้องถ่ายดิจิตอลกันน้ำ จำนวน1 เครื่อง ราคา25,000 บาท ,กระเป๋าแบรนด์ชเนม ยี่ห้อโคส สีน้ำตาล1 ใบ ราคา9,000 บาท ,เหล้านอก1 ขวด และไวน์ 3 ขวด ซึ่งคนร้ายได้เอาโทรศัพท์มือถือทั้งสองเครื่องของด.ญ.พัทธมน เหลืองอร่าม ไปโยนน้ำในห้องน้ำเพื่อให้ไม่สามารถติดต่อใครได้

 

 

พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ รอง ผบก.ถ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า นางรัศมี เหลืองอร่าม ได้เดินทางไปขายของพวกเกี่ยวกับเสริมความงาม ที่จังหวัดยโสธร มีเพียงลูกสาวกับเพื่อน อยู่ที่บ้านเพียงลำพังสองคนเมื่อคืนนี้ ซึ่งคนร้ายได้ถามลูกสาวว่า เห็นวันนั้นนั่งกินของกันเยอะ แสดงว่าคนร้ายต้องมาดูลาดราวเสียก่อน ซึ่งคนร้ายได้ขนทรัพย์สินของผู้เสียหายออกจากบ้าน แล้วนำไปซ่อนเอาไว้ในป่า ห่างจากบ้านไปเพียง 20 เมตร แต่รปภ.ของหมู่บ้านมาเจอ คนร้ายจึงได้หลบหนีไปก่อนซึ่งสามารถตามคืนทรัพย์มาได้เพียงทีวีสีจำนวน 2 เครื่อง และเบ็ดตกปลา

 


โดยคนร้ายโจรอ้วน ผอม จะเป็นคนเดียวกันที่ไปก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์บ้านเมียฝรั่งที่บ้านดอนหัน- นาหวาน ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี เหตุเกิดในวันที่18 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้ทรัพย์สินไปมูลค่ากว่า 2 แสนบาท คนร้ายทั้งสองคนจะเลือกเป้าหมาย บ้านภรรยาชาวต่างชาติ คิดว่าจะมีทรัพย์จำนวนมาก และที่สำคัญจะเลือกบ้านที่เปลี่ยวเพราะบ้านหลังนี้ จะเป็นหลังสุดท้ายด้านหลังจะมีป่าทึบและทุ่งนา รถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ จะเป็นรถเก๋งสีขาว มีพยานเห็นว่ามาจอด ใกล้กับทุ่งนา ห่างจากบ้านผู้เสียหาย 500 เมตร ดังกล่าว

 

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ