ล้วงคองูเห่า!!โจรเมืองอุดรฯ สุดเหิมเกริม งัดบ้านพันเอก รองผู้อำนวยการ กอ.รมน.

Publish 2016-11-26 10:43:12

เวลา 03.30 น. วันที่ 26 พ.ย. 59  พ.ต.ท. นัทชการต์ วรรณพันธ์  สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้ง มีคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้านเลขที่ 89/84 ม4 บ้านรุ่งเรืองบ้านช้าง ซ.โพนบก ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี  จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน

 ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูน2 ชั้น พบพ.อ.ศุภชัย ศุภเมธี อายุ 57 ปี รองผู้อำนวยการ กอ.รมน.จว.อุดรธานี หรือ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดอุดรธานี เจ้าของบ้าน นำพาเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน พบว่าคนร้ายใช้ของแข็งงัดประตูหลังบ้านแต่ไม่สามารถงัดออกได้ คนร้ายจึงได้ปีนขึ้นไปหลังคาบ้านทางด้านห้องครัวทำการเปิดหลังคาและทุบฝ้าเพดาน แล้วโรยตัวลงมา เข้ามาภายในตัวบ้าน โดยทุกห้องถูกคนร้ายรื้อค้นกระจัดกระจาย  ภายในห้องนอนคนร้ายพยายามใช้อุปกรณ์งัดตู้เซฟ จนพังเสียหาย แต่ไม่สามารถเปิดได้


พ.อ.ศุภชัย ให้การว่า ตนเดินทางไปประชุมที่กรุงเทพ เมื่อกลับมาถึงบ้าน ปรากฏว่าข้าวของชั้นล่างกระจัดกระจาย จึงได้เดินดูสำรวจภายในบ้านพบว่าทุกห้องภายในบ้าน ถูกคนร้ายรื้อค้นหาทรัพย์สินที่มีค่าและพบว่าหลังคาบ้านเปิดออกก่อนที่คนร้ายจะทำการเจาะฝ้าเพดาน เข้ามาภายในบ้าน ทรัพย์สินที่หายไป มีเงินเหรียญและธนบัตรที่ตนเก็บไว้ในกระเป๋าถือ จำนวน 3,000 บาท ที่อยู่ในห้องนอน

เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือของคนร้าย ที่บริเวณประตูห้องนอนชั้น 2 พบช้อนที่คนร้ายเอามาจากห้องครัวใช้งัดประตูห้อง และลายนิ้วมือของคนร้ายที่อยู่ขอบประตูและตู้เซฟ  เพื่อเป็นเบาะแส และเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในหมู่บ้าน ว่ามีภาพของคนร้ายหรือไม่  เพื่อติดตามตัวคนร้ายนี้ ที่เหิมเกริมกล้าเข้ามางัดบ้านของนายทหารยศพันเอก มาดำเนินคดีตาม กฎหมายต่อไป

ข่าว/ภาพ : นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุดร แสงอรุณ