รวบแล้ว!! ผกก.สภ.ประจักษ์ฯ นำตัว ดีเจ"บ่าวเซียง หลอย" ผู้ต้องหาหนีคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินปี 53ส่งให้DSI !!

Publish 2016-11-10 17:39:52

วันนี้ ( 10 พ.ย. 59 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงอาหาร สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.ราเชนร์ ฉลองธรรม ผกก.สภ.ประจักษ์ศิลปาคม ได้นำตัวนายคงเดช ปัญญาทอง อายุ 46ปี อยู่บ้านเลขที่98 หมู่11 ต.หนองหาน อ.หนองหาน จ.อุดรธานี หรือ อดีตดีเจ บ่าวเซียง หลอย เจ้าของคลื่นวิทยุ101.75 MHz ตั้งอยู่ อ.หนองหาน ที่มีหมายจับ ศาลจังหวัดอุดรธานี ของพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ลงวันที่9 สิงหาคม 2553 ในข้อหา มั่วสุมกันตั้งแต่10 คนขึ้นไป โดยกระทำการเป็นหัวหน้าหรือผู้มีหน้าที่ในการสั่งการ ในการมั่วสุม เมื่อเจ้าพนักงานให้เลิก แต่ผู้กระทำความผิดไม่เลิก กระทำการปิดกั้นทางหลวง หรือกระทำด้วยประการใดๆ บนทางหลวงลักษณะ ที่อาจเกิดเป็นอันตรายหรือเสียหายแก่ยานพาหนะหรือบุคคล โดยเหตุเกิดระหว่างวันที่24-25 เมษายน 2553 เวลา21.00-23.00 น. ต่อเนื่องกัน ที่ ตำบลโนนสะอาด อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี ซึ่งมีอายุความปี 10 มอบตัว กับ พ.ต.ท.สมเกียติ กาฬศิโรจน์ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษชำนาญการพิเศษ ดีเอสไอ

 

 

 

 ด้าน นายคงเดช ปัญญาทอง ให้การว่า ก่อนหน้านี้ตนถูกจับกุมในคดี ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เมื่อปี53 ที่ไปชุมนุมปิดถนนที่บริเวณ หน้าโรงพักโนนสะอาด ไม่ให้กำลังตำรวจลงไปกรุงเทพ ในตอนนั้น โดยศาลสั่งจำคุก1ปี แต่ได้รับการอภัยโทษ เหลือติดคุก 10 เดือน 18 วัน ได้พ้นโทษาออกมาเมื่อปี54 ตนมาประกอบอาชีพค้าขาย เครื่องใช้ไฟฟ้าและปุ๋ย จนกระทั่งทราบว่า ตนเองมีหมายจับอีกคดี จึงได้ประสานไปยัง ผกก.สภ.ประจักษ์ศิลปาคม ให้พามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ แต่ข้อหาที่มามอบตัวครั้งนี้ ตนขอให้การปฏิเสธ

 

 

 

 


พ.ต.ท.สมเกียติ กาฬศิโรจน์ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษชำนาญการพิเศษ ดีเอสไอ เปิดเผยว่า ในจังหวัดอุดรธานี ผู้ที่มีหมายจับเกี่ยวข้อกับการชุมนุมทางการเมือง มีอยู่จำนวน4-5 คน ซึ่งหนึ่งในนั้น มีนายปรมินทร์ พิมานเมฆินทร์ เป็นลูกชาย อดีต ส.ส. พรรคเพื่อไทย จังหวัดอุดรธานี ก็อยากทุกคนที่มีหมายจับให้มามอบตัว เพื่อไปต่อสู้ในขบวนการของกฎหมาย จากนั้นได้นำตัว นายคงเดช ปัญญาทอง ไปส่งอัยการ ร่วมกันสอบ ก่อนที่จะนำตัวและสำนวนคดี ส่งฟ้องศาลจังหวัดอุดรธานีต่อไป

 

 

 

ภาพ / ข่าว : กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัญญา สิงขรณ์