สุดระทึก!! แข่งพายเรือหน้าวัด ทวนน้ำกระแสแรง เรือล่ม 3 ลำ หักกลาง 1 ลำ เดชะบุญไม่มีคนเจ็บหรือตาย

Publish 2016-10-02 21:36:01

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 2 ต.ค.2559 การแข่งขันพายเรือทวนน้ำบริเวณท่าน้ำหน้าวัดไตรภูมิ ในงานพิธีอุ้มพระดำน้ำหนึ่งเดียวในโลกของจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยเมื่อวานนี้ (1 ต.ค.59) ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ในฐานะเจ้าเมืองได้นำกรมการเมืองทั้ง 4 ฝ่ายประกอบพิธีอุ้มพระดำน้ำท่ามกลางประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เข้าชมนับหมื่นคน (อ่านข่าวประกอบ http://77jowo.tnews.co.th/contents/206675/)

สำหรับในวันนี้ (2 ต.ค.2559) เป็นการแข่งขันประเภท 18 ฝีพายและในวันพรุ่งนี้เป็นประแข่งขันประเภท 30 ฝีพาย มีเรือเข้าร่วมแข่งจำนวนมากท่ามกลางกองเชียร์ที่กำลังเชียร์อย่างสนุกสนาน

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะที่เรือทีมทุ่งทองน้อยสะเดียงลงแข่งขันและกำลังจะเข้าสู่เส้นชัยนั้นปรากฏว่าเรือได้ล่มลงอย่างไม่ทราบสาเหตุและจากกระแสน้ำที่รุนแรงทำให้เรือขวางลำน้ำและกูกกระแสน้ำพัดจนเรือหักกลางลำ ส่วนลูกเรือได้ตะเกียกตะกายเข้าฝั่งท่ามกลางความตกใจของกองเชียร์ที่กำลังเชียร์อย่างสนุกสนาน แต่ก็โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายสามารถว่ายน้ำขึ้นฝั่งปลอดภัยทุกคน ส่วนเรือได้มีการกู้ขึ้นฝั่งและนำกลับไปยังภูมิลำเนาทันที

ด้านกรรมการฝ่ายจัดการแข่งขันรายหนึ่งให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่าเฉพาะวันนี้มีเรือที่เข้าแข่งขันและล่มถึง 3 ลำบริเวณจุดเข้าเส้นชัยใกล้กับจุดที่เรือมณีสายชลล่มเมื่อหลายวันก่อน แต่เรืออีก 2 ลำไม่ได้รับความเสียหายมีเพียงเรือทุ่งทองน้อยสะเดียงเท่านั้นที่หักกลางแต่ทั้ง 3 ลำก็ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ในขณะที่เรือบางลำได้ให้ฝีพายสวมเสื้อชูชีพเพื่อป้องกันการจมน้ำหากเกิดอุบัติเหตุเรือล่ม


สำหรับผลการแข่งขัน ประเภทเรือสั้น 18 ฝีพาย มีดังนี้ประเภท (ก) ชนะเลิศ ทีมเรือสาวน้อยสุภาพร-หนุ่มเมืองเพชร , รองชนะเลิศอันดับ 1 ทีมเรือเทพพลบดี , รองชนะเลิศอันดับ 2 ทีมเรือพรายเพชร และรองชนะเลิศอันดับ 3 ทีมเรือเพชรพิกุล ส่วนในประเภท (ข) ชนะเลิศ ทีมเรือสิงห์ทะเลทอง , รองชนะเลิศอันดับ 1 ทีมเรือแม่นวลศรี , รองชนะเลิศอันดับ 2 ทีมเรือแม่นารี และรองชนะเลิศอันดับ 3 ทีมเรือเทพพวงทิพย์

ภาพ / ข่าว : ชัยกฤต คล้ายแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เพชรบูรณ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุดร แสงอรุณ