อดีตรองผอ.สำนักข่าวกรองฯ สะท้อนภาพชาติล่มสลาย ย้ำเตือนม็อบปลดแอก

อดีตรองผอ.สำนักข่าวกรองฯ สะท้อนภาพชาติล่มสลาย ย้ำเตือนม็อบปลดแอก

Publish 2020-08-14 09:43:33


ภายหลังจากออกสะท้อนความคิดต่อการเคลื่อนไหว ของ "กลุ่มเยาวชนปลดแอก - Free YOUTH" ในการเรียกร้อง 3 ข้อต่อรัฐบาล  ให้ระมัดระวังแนวทางการปลุกระดมมวลชน   ด้วยเงื่อนไขว่าการอ้างถึงเสรีภาพต้องมีขอบเขต นักการเมือง​ นักศึกษาที่เรียกหาเสรีภาพ​ เรียกร้องแก้ไขรัฐธรรมนูญ​ ยุบสภา​ เชิญเลย​ ใช้สิทธิกันให้เต็มที่​  แต่ต้องยืนยัน​อย่าแตะต้อง​ อย่าหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ​ 

 

 

(คลิกอ่านข่าวประกอบ : อดีตรองผอ.สำนักข่าวกรองฯ เตือนม็อบปลดแอกโหมไล่รัฐ หยุดก้าวล่วงเบื้องสูง พระองค์ไม่เกี่ยวการเมืองล่าสุด  นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ    แสดงความเห็นเพิ่มเติมถึงสถานการณ์การเมืองที่กำลังบานปลาย ด้วยแรงต้านผลการกระทำของกลุ่มแนวร่วมประชาชนปลดแอก กับ  กลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม ในการเดินหน้าบิดเบือน ก้าวล่วง สถาบันพระมหากษัตริย์   ว่า "อย่าให้เกิดสงครามกลางเมือง  น่าสนใจว่า​ปัญหาของไทยทุกวันนี้พัฒนาการไม่ไปไหน​ เพราะเรามีนักการเมืองเลว​ โกงกิน​ คอรัปชั่นเชิงนโยบาย​

 

 

แต่นักศึกษากลับไปกล่าวโทษสถาบัน​ ประกาศตัวเป็นปฏิปักษ์กับสถาบัน​ ซึ่งอยู่เหนือการเมือง​ ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการเมืองใดๆ  พวกมีแอกเคลื่อนไหวไม่ผิดจากขบวนการเรดการ์ดในจีน​ ที่ทำลายล้างสถาบันครอบครัว​ วัฒนธรรม​ ความเชื่อ​ แม้แต่พ่อแม่ของตนเอง

 ความขัดแย้งทางการเมืองในประเทศ​ มั่นใจได้ต่างชาติต้องแทรกแซง​ จีนจะสร้าง​ One Belt ส่วนอเมริกาอยากจะปิดล้อมจีน  ไทยเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญ​ พลาดจากฮ่องกงแล้ว​ เหลือไทยที่เดียวที่สนิทสนมกับจีนมากที่สุดในภูมิภาคนี้​ ไทยจึงกลายเป็นสนามข่วงชิงอิทธิพล

 

 

สงครามกลางเมืองในซีเรีย​ คือ​ตัวอย่างของการแข่งอิทธิพลของมหาอำนาจที่ถือหางคนละฝ่าย​ ผลคือประชาชนล้มตาย​ อพยพออกนอกประเทศ​   พวกมีแอกประกาศจะให้จบในรุ่นของเรา​ ถึงต้องเร่งร้อน กำลังเล่นกับไฟ โหมไฟให้ลุกโชน​ ระวังไฟจะมอดไหม้ตัวเอง​ ไม่อยากให้ตราบาปติดตัวจนตายเพราะคิดผิด​ ถอนตัวยังทัน

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน