อดีตอสส.น้ำตาซึม เท้าเปล่ากราบกษัตริย์ใจล้ำรู้คุณแผ่นดิน

อดีตอสส.น้ำตาซึม เท้าเปล่ากราบกษัตริย์ใจล้ำรู้คุณแผ่นดิน

Publish 2019-06-13 07:48:40


จากกรณีวานนี้(12 มิ.ย.62 ) นายตระกูล วินิจนัยภาค อดีตอัยการสูงสุด (อสส.) ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมภาพผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ตระกูล วินิจนัยภาค ซึ่งในภาพดังกล่าวนั้นมีบุคคล คนหนึ่งแต่งกายด้วยเสื้อผ้าค่อนข้างเก่าไม่สวมรองเท้า กำลังยืนพนมมือไหว้พระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 บริเวณริมทางเท้า ทั้งนี้ในโพสต์ดังกล่าวยังมีบทกลอนเขียนไว้ด้วย ซึ่งอดีตอสส.ได้แชร์มาจากเฟซบุ๊กที่ชื่อ ประเทศสยาม รายละเอียดทั้งหมดมีดังนี้ 

 

ผมดูภาพและอ่านบทกลอนนี้แล้วน้ำตาซึม

 

#แต่งกายสวยงามแต่ใจทรามหยาบช้า

#เท้าเปล่าก้มกราบกษัตราใจล้ำค่ารู้คุณแผ่นดิน

 

ขอบคุณเจ้าของภาพและบทกลอน..

 

 

  

อย่างไรก็ตามในขณะสังคมไทยกำลังพูดถึงและวิพากษ์วิจารณ์เมื่อโลกออนไลน์ ได้แชร์ภาพในอดีตของ "ช่อ" พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ตอนรับปริญญา รัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อปี 2553 และเพื่อนร่วม6คน โดยได้ทำทำท่าลบหลู่ขำขัน ถือเป็นกิริยาที่มิบังควร พร้อมใส่แคปชันว่า "ภาพนี้ไม่ควรมีคำบรรยาย ต่อมา พรรณิการ์ ออกมา กล่าวโทษ "เพจเฟซบุ๊กที่ทำงานปฏิบัติการข้อมูลข่าวสารทางจิตวิทยา หรือ เพจ IO ให้แก่ คสช. กับสื่อมวลชนนำภาพที่ช่อถ่ายเล่นๆมาโจมตีช่ออย่างรุนแรงโดยพยายามเชื่อมโยงกับเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์"

 

 

ต่อมาพ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 ในฐานะโฆษกกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ได้ออกมาเปิดเผยถึงกรณีท พล.ต.ท.ปิยะ สั่งการให้ 3 หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งหนึ่งในนั้น รวมถึง บก.ปอท. ตรวจสอบหลักฐานทั้งเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม และสื่อสังคมออนไลน์อื่นๆ ของ น.ส.พรรณิการ์ ว่ามีส่วนใดที่ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่นั้น

 

ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ปอท.กำลังเร่งตรวจสอบสื่อสังคมออนไลน์ทุกช่องทางของน.ส.พรรณิการ์ เบื้องต้นยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมอย่างที่สุด โดย ปอท.ได้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาพิจารณากรณีดังกล่าวด้วยความละเอียดรอบคอบ โปร่งใสตรวจสอบได้ ทั้งนี้ หากดำเนินการแล้วเสร็จ จะมีการแจ้งผลการทำงานไปยัง สำนักงานตำรวจแห่งชาติทันที

 

 

นอกจากนี้ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ยังกล่าวอีกว่า ปัจจุบัน บก.ปอท. ยังไม่ได้มีการติดต่อประสานไปยังน.ส.พรรณิการ์ เพราะการตรวจสอบ จะดำเนินการเพียงเฉพาะการตรวจสอบพยานหลักฐานที่ปรากฎในสื่อสังคมออนไลน์เพียงเท่านั้น และแม้ว่าเจ้าตัวจะบล็อกการเข้าถึงสื่อสังคมออนไลน์บางส่วนออกไป แต่เจ้าหน้าที่สามารถทำการตรวจสอบย้อนหลังได้

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน