เพจดังแฉ ธนาธร เหตุอ้าง รัฐสภาอาเซียนออกแถลงป้อง อนาคตใหม่ แท้จริงพวก NGO หากินกับเงินบริจาค??

เพจดังแฉ "ธนาธร" เหตุอ้าง "รัฐสภาอาเซียน"ออกแถลงป้อง "อนาคตใหม่" แท้จริงพวก NGO หากินกับเงินบริจาค??

Publish 2019-05-28 12:24:36


จากกรณีบนเฟซบุ๊ก Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ซึ่งเป็นของ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ อย่าง "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" ได้โพสต์ข้อความที่มีใจความน่าใจดังนี้ "ประชาคมระหว่างประเทศกำลังจับตา "การสืบทอดระบอบรัฐประหาร"


.
ผมต้องขอบคุณกลุ่มสมาชิกรัฐสภาอาเซียนเพื่อสิทธิมนุษยชน (APHR) อย่างมากสำหรับการออกแถลงการณ์เรียกร้องให้รัฐบาลทหารหยุดคุกคามนักการเมืองรวมถึงบุคคลทั่วไปที่กำลังเรียกร้องประชาธิปไตย และให้ยอมรับผลการเลือกตั้ง ยอมให้ผมได้เข้าสภา นอกจากนี้ยังย้ำชัดว่าคดีความทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับผมและแกนนำพรรคอนาคตใหม่ เป็นการใช้กฎหมายเพื่อปิดปากผู้วิจารณ์รัฐบาลทหาร

 


.
ผมยืนยันอีกครั้งว่าการใช้กฎหมายขัดขวางผมจากการเข้าปฏิบัติหน้าที่ผู้แทนราษฎรในสภา รวมถึงการตั้งข้อหายุยงปลุกปั่น หรือผิดพรบ.คอมพิวเตอร์ต่อผมและแกนนำพรรค ไม่ได้เป็นเพียงแค่เรื่องส่วนตัวของผมและอนาคตของพรรค แต่เป็นเรื่องที่เกี่ยวพันถึงอนาคตของประเทศโดยตรง ความพยายามอย่างเป็นระบบของระบอบรัฐประหารที่จะสกัดกั้นอนาคตใหม่ไม่ให้ทำงานการเมือง ทำให้ประชาคมระหว่างประเทศจับตามองว่ารัฐบาลคสช.ไม่มีความตั้งใจจริงที่จะคืนประเทศไทยสู่ระบอบประชาธิปไตย และทำให้การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาไม่ได้รับการยอมรับว่าเสรีและเป็นธรรมตามมาตรฐานสากล
.
 
เมื่อการเลือกตั้งถูกมองว่าไม่เสรีและเป็นธรรม รัฐบาลที่จะตั้งขึ้นเพื่อสืบทอดระบอบรัฐประหาร ก็จะไม่ได้รับการยอมรับจากต่างชาติ ไม่สามารถเรียกคืนความเชื่อมั่นจากนักลงทุนทั่วโลกได้ ความหวังที่ว่าเศรษฐกิจไทยจะดีขึ้นหลังเลือกตั้งก็จะไม่เป็นจริง  แต่เรายังไม่หมดหวัง อนาคตใหม่จะยังพยายามทุกวิถีทาง ทำงานทั้งในและนอกสภาเพื่อนำประเทศไทยกลับคืนสู่หนทางประชาธิปไตยโดยเร็วที่สุด


ต่อกรณีดังกล่าวส่งเสี่ยงวิพากษ์วิจารณ์กันในหมู่มาก กระทั่งล่าสุดวันนี้ (28 พฤษภาฯ) ปรากฎบทความที่น่าสนใจเฉกเช่นเดียวกัน บนเพจ เสธPlay โดยระบุเนื้อหา ดังนี้ "เมื่อวานมีข่าวว่า "กลุ่มสมาชิกรัฐสภาอาเซียน" ออกแถลงการณ์จี้ให้รัฐบาลไทย หยุดคุกคาม ธนาธร

 

 

ชาวเน็ต (ต้องใช้คำว่าชาวเน็ต เพราะรอบนี้ทุกฝ่ายจริงๆไม่ใช่แค่ควายส้มแดง) อ่านเจอคำว่า "รัฐสภาอาเซียน" ก็ตื่นตะลึงกันพอสมควร เพราะรู้สึกว่าองค์กรใหญ่ระดับภูมิภาคถึงกับให้ความสนใจแล้ว เรื่องนี้ต้องผลกระทบอะไรกับประเทศบ้างไม่มากก็น้อย

 

และเท่าที่เห็น ฝั่งส้มแดงนี่ถึงกับตีปีกพึ่บพั่บเลยทีเดียวครับ บางคนนี่ เสธ. เห็นไปขู่ตามคอมเมนต์ในเพจต่างๆ ว่านี่มันเป็นเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ มีผลต่อเศรษฐกิจ กลุ่มอาเซียนออกตัวขนาดนี้แล้ว ยังมีแค่สลิ่มที่ดักดาน ฯลฯ

 

เสธ. ตลกมากครับ เลยมีเรื่องจะมาบอกแบบนี้

องค์กรนี้ ชื่อเต็มๆ มันคือ "สมาชิกรัฐสภาอาเซียนเพื่อสิทธิมนุษยชน"

ย้ำนะครับ "...เพื่อสิทธิมนุษยชน"

อีกทีนะครับ "...เพื่อสิทธิมนุษยชน"

 ใช่ครับ มันคือ NGO หรือพวกนักสิทธิมนุษยชน ที่หากินกับเงินบริจาคนั่นแหละ  แล้วก็ไม่ใช่องค์กรที่ยิ่งใหญ่มีชื่อเสียงอะไรเลยครับ ดูจากเพจก็ได้ Official Page ขององค์กรนี้ ณ ตอนที่ เสธ. เขียนโพสต์นี้ มีคนไลค์อยู่แค่ 5,015 คน น้อยกว่าเพจ เสธ. อีก  นี่นะหรือองค์กรใหญ่ระดับภูมิภาค องค์กรระดับอาเซียน  ตลกซะไม่มี

 

แต่เดิมมันคือกลุ่ม "สมาชิกรัฐสภาอาเซียนเพื่อสิทธิมนุษยชนในพม่า" หาแดกกับพม่าเป็นหลัก แต่หลังจากพม่าเปลี่ยนเป็นประชาธิปไตย(?) องค์กรนี้หาแดกต่อไม่ได้ เลยต้องเปลี่ยนชื่อและจุดมุ่งหมายใหม่เป็นหาแดกกับสิทธิมนุษยชนทั่วไปครับ

 

สรุป มันคือกลุ่ม NGO หาแดกกับเงินบริจาคธรรมดา ที่ตั้งชื่อโดยอาศัยคำว่า "รัฐสภา" (Paliarment) ให้ดูยิ่งใหญ่ จะได้หลอกควายได้มากๆ และหลอกแดกเงินบริจาคได้มากๆด้วย  เสธ. คาดว่า งานนี้ที่องค์กรนี้ออกมาเคลื่อนไหว ก็คงเพราะได้รับการจ้างวานให้ออกมาแสดงท่าทีนั่นแหละครับ  ฉะนั้นอย่าหลงเชื่อนะครับว่าองค์กรใหญ่ระดับภูมิภาคมากดดันทางการไทย

 

แค่แก๊งค์ NGO โนเนมกลุ่มหนึ่งแค่นั้นเอง

ไอ้พวก Amnesty ยังดังกว่าเลยครับ

#เสธPlay

ทิ้งท้าย หนึ่งในบอร์ดบริหารของ NGO กลุ่มนี้คือนายกษิต ภิรมย์ แห่งพรรคประชาธิปัตย์ ก็ต้องลองไปถามดูว่าทำไมถึงปล่อยให้องค์กรนี้มาแสดงปาหี่ในบ้านเกิดตัวเองได้ครับ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

“หม่อมกร”คารวะ “ป๋าเปรม” ผลักพลังงานนำไทยสู่ความโชติช่วงชัชวาล - ขณะที่ธนาธร เสียดคุณ ขวางรัฐสวัสดิการ

โฆษกประชาธิปัตย์ ยันไร้ข้อผูกมัดพลังประชารัฐ ไม่มีเหตุผลจะต้องตาม เลขาฯพรรค

รู้จัก คำสั่ง 66/23 พล.อ.เปรม “การเมืองนำการทหาร” สลาย คอมมิวนิสต์ ในไทย

เปิดหมดทุกสถานะคดีพันคอ พ่อจ๋า... ฟ้าห่วงจัง!!
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าวการเมือง
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;