"ครูหยุย" เปิดใจหลังเข้ารายงานตัว สว. เผยจะเลือกใครเป็นนายกฯคนต่อไป

Publish 2019-05-14 18:21:02


ตามที่ได้มีพระบรมราชโองการประกาศแต่งตั้งสมาชิกวุฒิสภา สว. 250 คน นั้น สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ได้แจ้งถึงสมาชิกวุฒิสภาเข้าแสดงตนกับสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา ได้ระหว่างวันที่ 14-17 พฤษภาคม 2562 เวลา 08.30 – 16.30 นาฬิกา ณ บริเวณห้องโถง ชั้น 1 อาคารสุขประพฤติ ถนนประชาชื่น เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ

 

 เมื่อเวลา 12.45 น. นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ หรือครูหยุย ได้เข้ารายงานตัวต่อสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาแล้ว เป็นคนแรก ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม.   

 

ทั้งนี้ในเฟสบุ๊คส่วนตัวของ นายวัลลภ ที่ใช้ชื่อว่า “ วัลลภ ครูหยุย ตังคณานุรักษ์” ได้ถ่ายทอดสด เปิดใจการเข้ารับตำแหน่ง ส.ว.ภายหลัง เข้ารายงานตัวโดยกล่าวว่า รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งให้เป็นสมาชิกวุฒิสภา

 

ในการทำหน้าที่ของส.ว. นั้น โดยเฉพาะการเลือกนายกรัฐมนตรี โดยนายวัลลภระบุว่า “ณ. นาทีนี้  ณ. เวลานี้  จากการที่ดูรายชื่อที่พรรคการเมืองต่างๆ เสนอให้เป็นนายกฯ ตนเห็นว่าในเวลานี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีความเหมาะสมที่สุดจะเป็นนายกฯ ด้วยเหตุผล 3ประการ” 

ประการที่หนึ่ง นับตั้งแต่ปี2557 ประเทศไทยก็อยู่อย่างสงบ แม้จะมีการชุมนุมบ้างประปราย แต่ก็ทำให้บรรยากาศเดินหน้าไปอย่างราบรื่น  และต้องการผู้นำที่ทำให้ประเทศไทยก้าวไปอย่างราบรื่น ทำหน้าที่ต่อไป

 

ประการที่สอง รัฐธรรมนูญได้บัญญัติเรื่องยุทธศาสตร์ชาติ อย่างเรื่องแผนปฏิรุปประเทศ ซึ่งตนเห็นว่าเราต้องนายกฯที่จะมาขับเคลื่อนเรื่องนี้ต่อไปให้บรรลุได้ จึงจำเป็นที่จะต้องได้ผู้ทำที่ริเริ่มมาขับเคลื่อนเรื่องนี้ต่อไป

 

ประการที่สาม ตนคิดว่าเรามีปฏิธรรมงานที่ทำงาน ปฏิบัติการหลายเรื่องด้วยกัน และต้องการการขับเคลื่อนต่อไป เช่น  การพัฒนาพื้นที่เศรษฐกิจทั้งหลาย การพัฒนาระบบคมนาคม รถยนต์ ระบบราง หรือแม้แต่ทางอากาศ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์