อย่ามั่ว!! ผู้ช่วยโฆษกฯ ยืนยัน วิลาศ ไม่ได้ลาออก ยังทำหน้าที่ปกติ-ทำงานหนุน บิ๊กตู่

อย่ามั่ว!! ผู้ช่วยโฆษกฯ ยืนยัน "วิลาศ" ไม่ได้ลาออก ยังทำหน้าที่ปกติ-ทำงานหนุน "บิ๊กตู่"

Publish 2019-05-11 15:40:01


(11 พฤษภาคม) จากกรณีกระแสข่าวที่มีการเปิดเผยว่า นอกจากจะมีรองนายกฯ และ รัฐมนตรีรวม 15 คนที่ยื่นลาออกเพื่อไปเป็นสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) แล้ว ทั้งนี้ 'พล.อ.วิลาศ อรุณศรี' เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ก็ได้เขียนใบลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการนายกฯ ตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา ด้วยเช่นกัน

 

 

อย่างไรก็ตาม มีผลหลังรัฐบาลชุดปัจจุบันสิ้นสภาพ ซึ่งในรัฐบาลหน้า พล.อ.วิลาศ ได้ขอวางมือไม่ขอรับตำแหน่งใดๆ และไม่ขอไปเป็น ส.ว.ด้วย เพียงต้องการใช้เวลาอยู่กับครอบครัว โดย พล.อ.วิลาศ ได้ร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกและร่ำลากับบรรดาข้าราชการแล้ว ไม่เพียงเท่านี้ จะมี 2 รัฐมนตรีที่ประกาศตัวชัดเจนไม่ไปต่อในรัฐบาลชุดต่อไป คือ นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรฯ และ น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รมช. พาณิชย์

 

 

 ทั้งนี้ รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งด้วยว่า ในส่วนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ช่วงระหว่างที่จะมีรัฐบาลชุดใหม่ พล.อ.ประยุทธ์ จะใช้เวลาเร่งสะสางงานที่คั่งค้าง และคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ

 

 

โดยในวันที่ 15 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ นายกรัฐมนตรี เตรียมลงพื้นที่ เพื่อตรวจราชการตามปกติ ที่เขตพื้นที่คลองเตย โดยจะมี ส.ส.จากพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ในครั้งนี้ด้วย โดยจะถือโอกาสขอบคุณ ราชการส่วนท้องถิ่น ที่ได้ร่วมกันทำงานมาตลอดระยะเวลา 5 ปี  นอกจากนี้ ในวันศุกร์ที่ 17 ก.พ.นายกรัฐมนตรี จะเชิญสื่อมวลชนร่วมรับประทานอาหารครั้งสุดท้ายก่อนที่จะมีรัฐบาลชุดใหม่ พร้อมเปิดใจในการที่ได้ทำงานร่วมกันมาไม่ว่าจะอย่างไร หลังมีกระแสข่าวดังกล่าว พ.อ.หญิง ทักษดา สังขตันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังมีรายงานข่าวลงในสื่อออนไลน์ว่า พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรีได้ลาออกจากตำแหน่งตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน นั้น  ขออนุญาตแจ้งให้ผู้สื่อข่าวทุกท่านทราบว่า ข้อมูลดังกล่าว เป็นเท็จ ไม่มีมูลความจริงแต่อย่างใด ขอความกรุณายุติการเผยแพร่ข้อมูลเรื่อง พล.อ.วิลาศ ลาออกจากตำแหน่ง

 

 

ทั้งนี้ เลขาธิการนายกรัฐมนตรียังคงปฏิบัติหน้าที่เป็นปกติทั้งในช่วงพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และเมื่อวันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม ก็ยังคงมาปฏิบัติราชการที่ทำเนียบรัฐบาลเป็นปกติ จึงเป็นไปไม่ได้ที่ พล.อ.วิลาศ ยื่นใบลาออกตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์