พลังประชารัฐ มั่นใจคุณสมบัติ มาดามเดียร์ ไม่ขัดกับการเป็นส.ส. แค่โจมตีหวังผลทางการเมือง

พลังประชารัฐ มั่นใจคุณสมบัติ "มาดามเดียร์" ไม่ขัดกับการเป็นส.ส. แค่โจมตีหวังผลทางการเมือง

Publish 2019-04-29 18:18:08


29 เม.ย.62 - มีรายงานความเคลื่อนไหวของพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.) หลังจากผู้สมัคร​ ส.ส.ของพรรคถูกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง​ (กกต.)​ ตรวจสอบการกรณีถือหุ้นสื่ออาจเข้าข่ายขาดคุณสมบัติ โดยเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 29 เม.ย.ที่ทำการพรรค​ พปชร.​ มีการประชุมกรรมการบริหารพรรคที่มีแกนนำพรรคเข้าร่วม

 

นำโดยนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค​ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ กรรมการบริหารพรรค โดยมีวาระหารือกรณีที่นายชาญวิทย์ วิภูศิริ กรรมการบริหารพรรค และว่าที่ ส.ส.กทม.ถูกร้องว่าถือหุ้นสื่อ โดยนายชาญวิทย์ ได้นำเอกสารหลักฐานมาเข้าชี้แจงว่า บริษัทที่ถูกร้องเรียนเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ จดแจ้งวัตถุประสงค์ประกอบกิจการถูกบันทึกอยู่ในหนังสือบริคณห์สนธิ ระบุข้อหนึ่งว่า ประกอบกิจการวิทยุและโทรทัศน์​ จึงได้ถูกนำมาร้องเรียน​
นอกจากนี้​ ที่ประชุมยังได้คาดการณ์ด้วยว่า มีกรรมการบริหารพรรคอย่างน้อย 2 คนอาจถูกร้องเรียนในลักษณะเดียวกันคือ นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และน.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ว่าที่ส.ส.กทม.ซึ่งทั้ง 2 คนได้ชี้แจงต่อที่ประชุมว่า มีบริษัทที่จดแจ้งวัตถุประสงค์ว่าประกอบธุรกิจสื่อจริง แต่ในทางปฏิบัติไม่ได้ทำธุรกิจเกี่ยวกับสื่อ และเป็นเพียงการจดแจ้งวัตถุประสงค์การทำธุรกิจตามแบบฟอร์มของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าเท่านั้น

 

พรรคพลังประชารัฐ

ขณะเดียวกัน​ ยังประเมินด้วยว่า น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ว่าที่ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรค อาจอยู่ในข่ายถูกร้องเรียนการถือหุ้นสื่อ แต่ในที่ประชุมประเมินว่าในทางนิตินัยคุณสมบัติ​ น.ส.วทันยา ไม่ขัดกับการเป็นส.ส.แต่หยิบยกมาเป็นประเด็นโจมตีเพื่อหวังผลการเมืองรายวันมากกว่า 

 

มาดามเดียร์

 "โดยในที่ประชุมได้มีการประเมินสถานการณ์ หากถูกผู้ถูกร้องมีความผิดจริง ก็จะไม่เลวร้ายถึงขั้นยุบพรรค และเป็นเรื่องคุณสมบัติของตัวบุคคลเท่านั้น ซึ่งในช่วงก่อนการเลือกตั้งพรรค​ พปชร.ชี้แจงเรื่องคุณสมบัติต้องห้ามให้ผู้สมัครทุกคนได้รับทราบ ผู้สมัครทุกคนต้องจัดการตัวเองมาเรียบร้อยแล้ว ขณะเดียวกันในช่วงที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ถูกร้องเรียนกรณีถือหุ้นสื่อ ทางพรรคก็ได้เน้นย้ำกับว่าที่ส.ส.ทั้งหมด ให้กลับไปตรวจสอบคุณสมบัติต้องห้ามอีกครั้งหนึ่งเพื่อจะได้ชี้แจงข้อสงสัย หากมีการร้องเรียนในลักษณะนี้เกิดขึ้น"รายงานระบุ

 

ทั้งนี้ หลังการประชุมแกนนำพรรค ต่างเลี่ยงที่จะชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว โดยมีเพียงนายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียนพรรค กล่าวว่า ขณะนี้พรรคไม่จำเป็นต้องชี้แจงใดๆกับสาธารณะ แต่เบื้องต้นได้เตรียมพยานหลักฐานไว้แล้ว หาก​ กกต.รับคำร้องพิจารณา เมื่อถึงเวลานั้นพรรคพร้อมชี้แจงทันที

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"มาดามเดียร์"ขอบคุณคนไทยหนุน"พลังประชารัฐ"ย้ำ "บิ๊กตู่" นายกคนเดียวทำให้ชาติสงบสุข

“ปิยบุตร” ขู่ ดำเนินคดี “กกต.”ในทุกช่องทาง - มั่นใจหลักฐาน 26 รายการ ยันความบริสุทธิ์”ธนาธร”

คำต่อคำพิพากษา!!ศาลฎีกาฯตัดสิทธิ์ผู้สมัครส.ส.สงขลา เทียบกรณี“ธนาธร”โอนหุ้นวี-ลัค มีเดีย 8 ม.ค.ไม่ถือว่าจบ..ครบองค์ประกอบกม.??

ธนาธรงัด3ใบสั่งซิ่งรถโอนหุ้น กร้าว!กกต.ไม่มีอำนาจมาสอบผม ขู่เจอม.157

"บิ๊กป้อม" สวนกลับ "ธนาธร" เล่นการเมืองนอกสภาฯถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ !?
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;