หรือเกมจะพลิก!! สาธิต ยันชัด นับคะแนนใหม่นครปฐมยังไง ปชป. ก็ชนะ  อนค. 4 คะแนน หลังผลคะแนนเผยไม่เป็นไปตามที่เห็น

หรือเกมจะพลิก!! "สาธิต" ยันชัด นับคะแนนใหม่นครปฐมยังไง ปชป. ก็ชนะ อนค. 4 คะแนน หลังผลคะแนนเผยไม่เป็นไปตามที่เห็น

Publish 2019-04-29 13:58:47


จากกรณีวานนี้ (28 เมษายน) ที่อาคารศูนย์ศิลปวัฒนธรรมเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนพรรษา มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จ.นครปฐม ซึ่งเป็นสถานที่จัดการนับคะแนนใหม่ จำนวน 245 หน่วย ในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 1 จ.นครปฐม

 

สำหรับผลคะแนนใหม่เขต 1 นครปฐม อย่างไม่เป็นทางการจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ปรากฏว่า พรรคอนาคตใหม่ หมายเลข 9 ได้ 35,707 คะแนน , พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 2 ได้ 35,645 คะแนน , พรรคพลังประชารัฐ หมายเลข 4 ได้ 20,387 คะแนน สำหรับคะแนนรวม 104,582 คะแนน , ผู้มีสิทธิ์ 148,726 คน และผู้มาแสดงตน 112,183 คน

 

 

 
ล่าสุด (29 เมษายน) บนเฟซบุ๊ก "สาธิต ปิตุเตชะ" ซึ่งเป็นของ 'นายสาธิต ปิตุเตชะ' รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผลการนับคะแนนใหม่ในเขตเลือกตั้งที่ 1 จ.นครปฐม ซึ่งผลปรากฏว่าพรรคอนาคตใหม่ พลิกกลับมาชนะพรรคประชาธิปัตย์ ว่า

 

“รู้สึก งง งง และไม่เข้าใจกับ ก.ก.ต. ที่มีข้อมูลนี้ผ่านสื่อมาได้อย่างไร” ระบุว่า วันนี้ผมและทีมงานพรรคประชาธิปัตย์ มาติดตามการนับคะแนนใหม่ ของจังหวัด นครปฐม เขตที่ 1 ที่มีการนับคะแนนใหม่ เราติดตามและรวมคะแนนของทุกป้าย (หน่วยเลือกตั้ง) โดยนำผลของการนับคะแนนของกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งของทั้ง 245 หน่วย มารวมแล้ว ผลการรวมคะแนน คือ พรรคประชาธิปัตย์ของเรา ชนะพรรคอนาคตใหม่อยู่ 4 คะแนน”

 

 "และหลังจากนั้น ก.ก.ต. ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเราแพ้ 62 คะแนน เราก็งง ไปครับเพราะ คะแนนที่เรามารวมนั้น นำมาจากคะแนนทุกหน่วยเลือกตั้งของ กรรมการนับคะแนนประจำหน่วยเลือกตั้งเองของ กกต และหลังจากนั้นผม และทีมก็กลับมาดำเนินการนับคะแนนที่ซึ่ง กกต ติดประกาศใว้ให้สาธารณชน ตรวจสอบ ทั้ง 245 หน่วยอีกครั้ง

 

ก็ยังพบว่าคะแนนพรรคประชาธิปัตย์ ชนะพรรค อนาคตใหม่ อยู่ 4 คะแนนเหมือนและตรงกันกับการรวมครั้งแรกผมก็เลย งง ๆ ไปครับ แต่จะรอให้ไปทบทวนและประกาศอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ (29 เม.ย.) ต่อไปครับ โปรดติดตามนะครับ"

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ธนาธรงัด3ใบสั่งซิ่งรถโอนหุ้น กร้าว!กกต.ไม่มีอำนาจมาสอบผม ขู่เจอม.157
-ดับฝัน "อนาคตใหม่" ! กกต. คอนเฟิร์ม ปชป. พลิกชนะ 4แต้ม นับคะแนนใหม่เขต1 "นครปฐม" !
-"ศรีสุวรรณ" ยื่นกกต.เปิดรายชื่อ 11 ว่าที่ส.ส.อนาคตใหม่ ถือหุ้นสื่อ??
-"ชูชาติ" แนะกกต.ส่งชื่อว่าที่ส.ส.ให้กรมพัฒนาธุรกิจฯสอบถือหุ้นสื่อ ดีกว่าเสียเวลาตรวจทีละคน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;