วิจารณ์ขรม!! โซเชียลถล่ม หัวหน้าทีมเศรษฐกิจอนาคตใหม่ เรียกร้อง บิ๊กตู่รับผิดชอบ เพลิงไหม้ เซ็นทรัลเวิลด์!

วิจารณ์ขรม!! โซเชียลถล่ม "หัวหน้าทีมเศรษฐกิจอนาคตใหม่" เรียกร้อง "บิ๊กตู่"รับผิดชอบ เพลิงไหม้ เซ็นทรัลเวิลด์!

Publish 2019-04-12 13:18:59

จากเหตุการณ์เพลิงไหม้เซ็นทรัลเวิลด์เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 10 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ สำหรับยอดผู้เสียชีวิตเบื้องต้นมีทั้งหมด 3 ราย โดยเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 รายและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์อีก 2 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บมีทั้งหมด 7 ราย ส่งพักรักษาตัวที่ รพ.ตำรวจ 5 ราย รพ.ราชวิถี 2 ราย ทั้งหมดได้มีอาการสำลักควันไฟ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คลิปนาที ระเบิด เพลิงลุกท่วม ไฟไหม้กลางกรุงฯ(คลิป)

เพลิงไหม้เซ็นทรัลเวิลด์
ขณะเดียวกันทางด้าน นายคริส โปตระนันทน์ หัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรคอนาคตใหม่ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์เพลิงไหม้ที่เกิดขึ้น  โดยเมื่อเวลา 17.47 น. ของวันที่ 11 เม.ย. 62  นายคริส ได้ทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุว่า..เนื่องจากอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่ากทม.ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง ผมจะไม่เรียกร้องให้ท่านแสดงความรับผิดชอบในกรณีไฟไหม้ที่ห้าง #CentralWorld แต่ผมขอเรียกร้องความรับผิดชอบจากประยุทธ์ จันทร์โอชา เนื่องจากท่านเป็นคนยัดผู้ว่าคนนี้มาให้คนกทม. #ไฟไหม้ctw

 

 

กระทั้งเมื่อเวลา 17.53 นายคริสได้ทวิตฯต่อเนื่อง “ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคสช.ล้มเลิกการเลือกตั้งผู้ว่ากทม.มา 5 ปีแล้ว ส่วนราชการที่มีความรับผิดชอบป้องกันไฟไหม้โดยตรงคือกทม. กรณีไฟไหม้ที่ห้าง #CentralWorld จึงเป็นความรับผิดชอบของประยุทธ์ จันทร์โอชาและ คสช. เพราะคนของคุณทำงานบกพร่องต่อหน้าที่  #มีปัญหาปรึกษาทนายคริส”

 

 

การแสดงความเห็นในลักษณะดังกล่าว ได้สร้างเสียงวิพากวิจารณ์สนั่นโซเชียล ได้มีผู้ใช้ทวิตฯตอบโต้ อาทิ (ตามรูปด้านล่าง)

 

 

 

 


 หรือ เพจดัง อย่าง “เสธPlay”  ได้ระบุว่า พรรคนี้ขยันโชว์ความฉลาดนะครับ คริส โปตระนันทน์ หัวหน้าทีมเศรษฐกิจพรรคอนาคตไหม้ กล่าวว่าเป็นความรับผิดชอบของ พล.อ. ประยุทธ์และ คสช. ในกรณีที่ไฟไหม้ Central World

 

เสธ. ตลกมากครับ ไฟไหม้ห้างสรรพสินค้ามันไปเกี่ยวอะไรกับ พล.อ. ประยุทธ์และ คสช. มิทราบ? มันเป็นเรื่องของห้างทั้งนั้น แหมพูดเหมือน พล.อ. ประยุทธ์และ คสช. เป็นต้นเพลิง

 

ถ้าใช้ตรรกะว่าไฟไหม้เป็นความผิดของผู้นำประเทศ เสธ. ก็โทษคุณอภิสิทธิ์ได้สิ ว่าเสื้อแดงเผาเมืองเมื่อปี 2553 เป็นความผิดของคุณอภิสิทธิ์ที่เป็นนายกรัฐมนตรีในขณะนั้น?

 

ใช่ครับ โทษไม่ได้ เพราะมันไม่เกี่ยวกันเลย ฉลาดจริงๆ คนพรรคนี้ #เสธPlay

 

 

ล่าสุด นายคริส ได้ทวิตฯ อีกครั้งระบุว่า ผมถามว่าคุณจะปล่อยให้ชีวิตคนเป็นแสนๆที่อยู่ในตึกสูงอยู่บนความเสี่ยงหรือ? ผมเป็นประชาชนธรรมดา ผมมีสิทธิ์เรียกร้องให้ผู้บริหารกทม.และคนที่ตั้งผู้บริหารกทม.ชี้แจงว่าคุณได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างสุดความสามารถในการป้องกันเหตุไฟไหม้แล้วหรือยัง? #centralworld

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ธุรกรรมหุ้น “วี-ลัค มีเดีย” ช่างบังเอิญรวบรัด หลัง 19 มี.ค.62 ศาลฎีกาฯ ตัดสิทธิ์ผู้สมัครส.ส.อนาคตใหม่ เกี่ยวข้องธุรกิจสื่อ..เหมือนกันเด๊ะๆ!

"อ.สุวินัย​" ชำแหละ"อนาคตใหม่" หากขาด"ธนาธร-ปิยบุตร"เป็น​ "มังกรไร้หัว" อาจจบเร็วกว่าที่คิด

"ธนาธร หน.อนาคตใหม่" กับ 9 ข้อสงสัย ส่อโอนหุ้น "วีลัค" ย้อนหลัง?ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์