"เอกชัย" โอด กองทัพ ขอทหารมาคุ้มกันบ้าง..? หลังโดนรุมทึ้งสะบักสะบอมถี่หนัก!!

Publish 2019-03-12 11:15:21


วันนี้ (12 มีนาคม) บริเวณหน้ากองบัญชาการกองทัพบก 'นายเอกชัย หงส์กังวาล' พร้อมด้วย 'นายโชคชัย ไพบูลย์รัชตะ' นักกิจกรรมทางการเมือง เดินทางมายื่นหนังสือ ขอกำลังทหารดูแลรักษาความปลอดภัย หลังถูกทำร้าย 6 ครั้ง ร่วมถึงทำลายทรัพย์สิน โดยมีนายทหารเวรมารับหนังสือ

 

 

 
ทั้งนี้ 'นายเอกชัย' เปิดเผยว่า "สืบเนื่องมาจาก 'พล.อ.อภิรักษ์ คงสมพงษ์' ผู้บัญชาการทหารบกในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)ได้ส่งทหารติดตาม ผู้สมัคร สส.ลงพื้นที่หาเสียง  ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นนโยบายของ พล.อ.อภิรัชต์ หรืออย่างไร เพราะการเลือกตั้งที่ผ่านมา กองทัพบก ไม่เคยส่งทหารมาแทรกแซงการเลือกตั้งหรือติดตาม ส.ส.และที่สำคัญ ผู้สมัคร สส.ไม่ได้ร้องขอ

 

 

เป็นเพราะเหตุใด 'พล.อ.อภิรัชต์' ถึงส่งทหารมาติดตาม และทำให้ผู้สมัคร ส.ส.บางคนไม่พอใจ เกิดการกระทบกระทั่ง และมีการฟ้องร้องกันอยู่ ในขณะที่ตนถูกทำร้ายร่างกายหลายครั้งรวมถึงการทำลายทรัพย์สิน อย่าง รถยนต์ เป็นการคุกคามทั้งร่างกายและทรัพย์สิน แต่ทางกองทัพบกไม่ได้สนใจ ทั้งๆตนร้องขอส่งทหารมาดูแลความปลอดภัยนอกจากนี้ 'นายเอกชัย' ยังย้ำว่า "วันนี้จึงได้ทำเป็นหนังสือเพื่อเป็นหลักฐาน เพื่อขอให้ทางกองทัพบกส่งทหารมาคุ้มครอง ซึ่งต่างจากกรณีผู้สมัคร ส.ส.คนอื่นทั้ง คุณสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช หัวหน้าพรรคดสรีรวมไทย ที่ไม่ได้ขอ แต่กองทัพบกส่งคนไป แต่กรณีของตนได้ร้องขอ เนื่องจาก พล.อ.อภิรัชต์ ย้ำเสมอว่า กองทัพจะเป็นที่พึ่งของประชาชนและต้องการดูแลความเรียบร้อยไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ไม่สงบในช่วงเลือกตั้ง"

 

 

ขณะที่ทางด้าน 'นายโชคชัย' ฝากไปถึง 'พล.อ.อภิรัชต์' ว่า "ขอให้เลิกพูดว่า ไม่ยุ่งเกี่ยว และวางตัวเป็นกลางการเมือง แต่ในทางปฏิบัติกลับทำตรงกันข้าม ซึ่งโดยตำแหน่งแล้ว พล.อ.อภิรัชต์ เป็นเลขาฯคสช.สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช.รวมทั้งเป็น เป็นสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.)โดยตำแหน่ง ผบ.ทบ. ดังนั้น พล.อ.อภิรัชต์ ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองตลอดเวลาไม่เคยวางตัวเป็นกลางและเป็นข้าราชการที่เป็นกลางทางการเมือง สนับสนุนพรรคการเมืองที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ "

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"เอกชัย" โดนแล้ว คสช.แจ้งจับ 2 คดี ผิดพ.ร.บ.คอมฯ พร้อมหมิ่นประมาทกองทัพ

โดนอยู่คนเดียว!! "เอกชัย" โพสต์ถูกมือดี ใช้น้ำราดรถก่อนจุดไฟเผา ตอนตี3 (คลิป)    
โยงไปได้!? "โบว์" โชว์ตรรกะคนอยากเลือกตั้ง "เอกชัย"ถูกเผารถ ถือว่าเป็นอาชญากรรมโดยรัฐ!?

คนหรือไข่ในหิน... ? "โบว์" ออกโรงสร้างกระแส ป้อง "เอกชัย" ถ้าไม่ผิดแล้วจะกลัวอะไร?

เอะอะอะไรก็โทษทหาร!! "เอกชัย" โร่แจ้งความถูกเผารถ เชื่อเรื่องการเมือง?? (คลิป)       
แชร์สนั่นคลิปภาพคู่หู"เอกชัย" ขาป่วน โดนจับพอถึงสน.กระโดดวิ่งหนี ทิ้งเพื่อนเหลียวหลังมองตาปริบๆ
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;