ต่อตระกูลพูดแทนคนไทย! ซัดธนาธร ลอกตำราฝรั่งเหยียดคนไทย ยิ้มเพราะไม่มีจุดยืน

ต่อตระกูลพูดแทนคนไทย! ซัดธนาธร ลอกตำราฝรั่งเหยียดคนไทย ยิ้มเพราะไม่มีจุดยืน

Publish 2019-02-14 08:30:37


จากกรณีมีกระแสกล่าวถึงกันเป็นอย่างมากในโลกโซเชียลฯ ก่อนที่จะลุกลามบานปลายมาถึงในโลกแห่งความเป็นจริงในสังคม อันเนื่องจาก นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ได้เคยให้สัมภาษณ์ครั้งหนึ่งเมื่อปี 2560 ในนิตยสารฉบับหนึ่ง มีข้อความว่า  “เมืองไทยเป็น Land of smile … ผมมานั่งคิดว่าทำไมเราถึงยิ้ม ผมคิดว่าที่คนไทยยิ้มก็เพราะคนไทยไม่มีจุดยืนเรื่องอะไรเลย เมื่อโดนถามเรื่องอะไรก็แล้วแต่ ตอบไม่ได้ ทำได้อย่างเดียวคือยิ้ม คนไทยเป็นคนที่ไม่มีจุดยืน แม้แต่ในเรื่องที่สากลเขายอมรับกัน อย่างเช่น เรื่องสิทธิมนุษยชน” ซึ่งจากเนื้อหาตรงนี้เองทำให้มีคนออกมาตำหนิ โจมตีหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ถึงการเหยียดหยามคนไทย โดยเรื่องนี้เป็นการเหยียดหยามจริงหรือไม่ ประชาชนคนไทยลองพิจารณาไตร่ตรองกันดูเถิด!?! 

ล่าสุดรองศาสตราจารย์ ต่อตระกูล ยมนาค นายกสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกมากล่าวถึงนายธนาธร เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก ต่อตระกูล ยมนาค โดยระบุเนื้อหาว่า

 

คิดแบบลิง !

 

...."เหตุผลที่ผมคิดว่า ทำไมคนไทยถึงยิ้ม ก็เพราะคนไทยไม่มีจุดยืนเรื่องอะไรเลย"

เมื่อโดนถามเรื่องอะไรก็แล้วแต่ แล้วเราตอบไม่ได้ ทำได้อย่างเดียวคือยิ้ม ไม่มีจุดยืน ..."....

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

 

 

  

 

ผม(ต่อตระกูล)เคยแต่ได้อ่านที่ฝรั่งอธิบายว่า "การยิ้ม" เป็นสัญชาติญาณของมนุษย์โบราณ และยังสังเกตได้ในลิงเมื่อต้องการแสดงการยอมรับ และยอมแพ้ ให้กับฝ่ายตรงข้าม

ผมไม่เคยเชื่อแบบนั้น เพราะคนไทยยิ้มแบบเต็มใจ ด้วยใจที่เอื้ออาทร ต่างหาก พัฒนามาสูงเกินพวกลิง ที่ฝรั่งนำพฤติกรรมมาอธิบายมนุษย์

 

ไม่เคยคิดว่าจะมีคนไทย คนไหน มองการยิ้มของคนไทย ก็เพราะ"คนไทยไม่มีจุดยืนเรื่องอะไรเลย"

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-"ลีน่าจัง" ฉะแรง พวกแฮชแท็ก "ฟ้ารักพ่อ" อยากเป็นเมียน้อยธนาธร

-"ธนาธร-ปิยะบุตร" เปลี่ยนอุดมการณ์! หรือ เกมอำพราง

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ต่อตระกูล ยมนาคติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน