เจ๊เบียบสอนลูกคนอื่นได้!!.. ถึงคราวลูกตัวเองไม่สอน กระทำเรื่องมิบังควร ร้ายกว่าเรื่องครอบครัวไม่อบอุ่นเป็นไหนๆ

"เจ๊เบียบ"สอนลูกคนอื่นได้!!.. ถึงคราวลูกตัวเองไม่สอน กระทำเรื่อง"มิบังควร" ร้ายกว่าเรื่องครอบครัวไม่อบอุ่นเป็นไหนๆ

Publish 2019-02-13 12:39:32


ภายหลังจากเหตุการณ์การเสนอพระนามของ“ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี” เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา และต่อมาได้มีพระราชโองการ ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวประกาศออกมาอย่างชัดเจน ว่า “สถาบันพระมหากษัตริย์อยู่เหนือการเมือง”

 

 

 จนถึงนาทีนี้ได้ทำให้ชื่อของ “ร.ท. ปรีชาพล พงษ์พานิช” กลายเป็นที่รู้จักของคนไทยทั่วประเทศอย่างรวดเร็ว  ในฐานะ “หัวหน้าพรรค ไทยรักษาชาติ” ที่หลายคนเชื่อว่า พรรคนี้คือ “นอมินี ทักษิณ ชินวัตร” ??สำหรับ ร.ท.ปรีชาพล หรือ ป๋อม เกิดเมื่อวันที่ 15 กันยายน  2523 ปัจจุบันอายุ 38 ปี  ฝีไม้ลายมือก็ไม่ได้ ขี้ริ้วขี้เหร่ ในปี2550 ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดขอนแก่น เขต 2  สังกัด พรรคพลังประชาชน และสามารถชนะเลือกตั้ง ได้รับการตำแหน่งเป็น ส.ส.ชายที่มีอายุน้อยที่สุด ขณะนั้นในวัย เพียง27 ปี  จากแรงสนับสนุนของผู้เป็นพ่อ-แม่ อย่าง นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย และผู้ว่าราชการหลายจังหวัด  และนางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช  ชื่อเล่นว่า แดง  อดีตสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดขอนแก่น ปัจจุบัน ..นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข หรือที่รู้จักกันดีในนาม “เจ๊เบียบ”

 

 

บทบาทของ “เจ๊เบียบ” หรือนางระเบียบรัตน์  ที่ผ่านมา  ที่ทำให้หลายคนรู้จักเพราะเจ๊เบียบชอบเข้าไปเอี่ยว แสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่ในเชิง การออกมาตำหนิติเตียนบุคคลอื่น ที่มีพฤติกรรมไม่ตรงจริตของตนเอง อาทิ

 

การออกมาจวกแหลก 'เสก โลโซ' หรือ 'เสกสรรค์ ศุขพิมาย' นักร้องชื่อดัง เมื่อครั้งประกาศว่า “ผมรักเมียทุกคน”  เจ๊เบียบบอกว่า เป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง สังคมไทยยอมรับไม่ได้แน่นอนที่ลุกมาประกาศว่าไม่ซื่อสัตย์ มีหลายเมีย พร้อมทั้งยังแนะนำว่าให้เอาตัวเองเป็นกรณีตัวอย่าง พูดให้เด็กๆหรือคนที่เห็นว่าเราเป็นไอดอลรู้ว่าไม่ควรเอาเยี่ยงอย่าง และคิดว่าหากเสกรู้ว่าผิด และลุกขึ้นมาแก้ไขข้อผิดพลาด สังคมไทยก็น่าจะให้อภัย ทั้งยังทิ้งท้ายด้วยว่า ถ้าครอบครัวล้มเหลว ต่อให้ประสบความสำเร็จแค่ไหน ก็ไม่ใช่เป้าหมายชีวิต

 

อย่างไรก็ตาม เจ๊เบียบ เคยได้ให้สัมภาษณ์ถึงเองผลการออกมาวิพากษ์วิจารณ์ผู้คน ไม่ว่าจะเป็นคนดัง ดารา นักร้อง  ระบุว่า..

 

    "การที่พี่วิจารณ์ดาราไม่ใช่ว่าตนอยากจะไปเกาะเค้าดังเลยนะ ไม่ใช่นิสัย ตนไมม่จำเป็นต้องทำแบบนี้ นั่งเป็นคุณนายอยู่บ้าน ไม่สบายกว่าเหรอ ไม่ต้องให้เค้ามานั่งด่า แต่สิ่งที่ตนทำนั้น อยากให้สังคมอบอุ่นและเป็นสุข อะไรที่มันกระทบต่อศีลธรรมและคุณธรรม มันเป็นหน้าที่ที่ตนคิดว่าตนต้องเข้าไปทำตรงนั้น

 

โฟกัสและย้ำไปยัง ประโยคที่ว่า  “อะไรที่มันกระทบต่อศีลธรรมและคุณธรรม มันเป็นหน้าที่ ที่เจ๊เบียบคิดว่าต้องเข้าไปทำตรงนั้น” ดังนั้นจึงเกิดคำถามจากสังคมที่ว่า ขณะที่เจ๊เบียบทำการอบรม (ลูก) คนอื่นอยู่นั้น แล้วเพราะเหตุใด จึงได้ปล่อยปะละเลย ไม่อบรมสั่งสอนลูกชายตนเอง ซึ่งเป็นหน้าที่ตาม”สัญชาตญาณ”  จนโตเติบและ มีพฤติกรรมที่ ”มิบังควร”   นับเป็นเรื่องร้ายแรงเป็นเป็นอย่างยิ่ง ที่สำคัญเรื่องนี้เป็นเรื่องที่คนไทยทุกคน..รับไม่ได้

 

 

ประเด็นสำคัญตามพระราชโองการที่ประกาศ  “..การนำสมาชิกชั้นสูงในพระบรมราชวงศ์มาเกี่ยวข้องกับระบบการเมือง ไม่ว่าจะโดยทางใดก็ตาม จึงเป็นการกระทำที่ขัดต่อโบราณราชประเพณี ขนบธรรมเนียม และวัฒนธรรมของชาติ ถือเป็นการกระทำที่มิบังควรไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง..”ทั้งนี้การกระทำ”มิบังควร” ของลูกชาย ร.ท. ปรีชาพล  ส่งผลให้เกิดกระแสต่อต้านตระกูล “พงษ์พานิช” เกิดขึ้นที่จ.ขอนแก่น โดนเมื่อวันที่ 12 ก.พ. กลุ่มชาวขอนแก่นปกป้องและเทิดทูนสถาบัน ได้เดินทางไปยังสำนักงานประสานงานพรรคไทยรักษาชาติ ที่อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นสำนักงานประสานงานของ ร.ท.ปรีชาพล  แต่ล่าสุดพบได้มีการนำป้ายชื่อพรรคลงแล้ว และมีเพียงสำนักงานประสานงานของพรรคเพื่อไทย ซึ่งผู้สมัครเป็นลูกพี่ลูกน้องกันเท่านั้น  เพื่ออ่านแถลงการณ์และขอให้ครอบครัวร.ท.ปรีชาพล  ขอโทษชาวขอนแก่นที่ได้กระทำการอันไม่ควร

 

 

โดยได้มีการอ่านแถลงการณ์ เรื่อง ขอให้ตระกูลพงษ์พานิช ขอโทษชาวขอนแก่น เรียนคุณเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช คุณระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช ตามที่ร้อยโทปรีชาพล พงษ์พานิช ในฐานะหัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ ได้กระทำขัดกับหลักราชประเพณี และร้ฐธรรมนูญไทย ในการบังอาจเสนอชื่อทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์เป็นนายกรัฐมนตรีในนามพรรคไทยรักษาชาติ  การกระทำของร้อยโทปรีชาพล มิบังควร ชาวขอนแก่น เสียใจกับการกระทำของบุตรท่าน ขอให้คุณพ่อคุณแม่ได้ตักเตือนลูกชายของท่านด้วย

 

ย้ำว่าขอให้ตระกูลพงษ์พานิช ออกมาขอโทษชาวขอนแก่น ให้มั่นใจและสบายใจว่าตระกูลพงษ์พานิช มีเจตนาเทิดทูนสถาบัน พระมหากษัตริย์ของประเทศไทย คู่ประเทศไทยสืบไป โปรดอย่าได้ทำลาย ให้ชาวขอนแก่นไม่สบายใจไปมากกว่านี้เลย พร้อมลงชื่อกลุ่มชาวขอนแก่นปกป้องและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์

 

ท้ายที่สุด เจ๊เบียบ ต้องอย่าลืม สอนลูกชาย ร.ท.ปรีชาพล ว่า “ไม่คบคนพาล” ตามมลคงข้อที่หนึ่ง

 

คนพาล คือคนที่มีใจขุ่นมัวเป็นปกติ เป็นผลให้มีความเห็นผิด ยึดถือค่านิยมผิดๆ และมีวินิจฉัยเสีย คือไม่รู้ว่าอะไรดี อะไรชั่ว อะไรควร อะไรไม่ควร  ย่อมง่ายต่อการถูกชักนำไปในทางที่ผิด..และเกิดความหายนะ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-คนนี้ต้องมา! "เจ๊เบียบ" ถึงขั้นปรี๊ดด่านักร้องเพลง "ครางชื่ออ้ายแน" ขอวิจารณ์สั้นๆ แต่เจ็บจนจุก

-เดือดยกกำลังสาม!!! "หมอเปรม" เปิดศึกโซเชียล "เจ๊เบียบ" ขั้นหยาม"คุณหญิง..." # สื่อขอนแก่นฮึ่มโดนพาดพิงซ้ำจ่อฟ้องเพิ่มอีกหลายข้อหา !!?!!
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์