ทำตามสัญญา! 4 รัฐมนตรี-พปชร. ลาออกวันนี้ เคาะแล้ว 1 กุมภาฯ ได้ฤกษ์เชิญ บิ๊กตู่ แคนดิเดทนายกฯ

ทำตามสัญญา! "4 รัฐมนตรี-พปชร." ลาออกวันนี้ เคาะแล้ว 1 กุมภาฯ ได้ฤกษ์เชิญ "บิ๊กตู่" แคนดิเดทนายกฯ

Publish 2019-01-29 10:25:03


วันที่ 29 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ล่าสุดเวลา 10 นาฬิกาของวันนี้ ทั้ง 4 รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) อาทิ "นายอุตตม​ สาวนายน"​ รมว. อุตสาหกรรม​ หัวหน้าพรรค "นายสุวิทย์ เมษินทรีย์" รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รองหัวหน้าพรรค​ "นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์" รมว.พาณิชย์​ เลขาธิการพรรค และ "นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล" รมต.ประจําสํานักนายกรัฐมนตรี โฆษกพรรค จะแถลงข่าวลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีเพื่อไปปฏิบัติงานการเมืองอย่างเต็มตัว​ โดยทั้งหมดลากิจไม่เข้าร่วมการประชุมครม.ก่อนที่ทั้งหมดจะเข้ากระทรวงเพื่ออำลาตำแหน่ง

 

 


 อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวว่าในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่จะถึงนี้ ทั้ง 4 คน จะเทียบเชิญ "พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา"​ นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ​ (คสช.)​ เพื่อให้มาอยู่ในบัญชีรายชื่อนายกฯของพรรคพลังประชารัฐ

 


    ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "การลาออกของ 4รัฐมนตรี ทำให้นายกอบศักดิ์ ต้องยกเลิกเดินทางร่วมคณะที่สำนักงานส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ได้จัดกิจกรรมรมชักจูงการลงทุน(โรดโชว์) ระหว่างวันที่ 30 มกราค - 2 กุมภาพันธ์ ที่เมืองโอซาก้า และ เกียวโต ประเทศญี่ปุ่น โดยมี "นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์" รองนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าคณะด้วย ซึ่งเดิม "นายกอบศักดิ์" มีกำหนดการขึ้นพูดบนเวทีสัมมนาเพื่อเรียกความมั่นใจนักลงทุนญี่ปุ่นมาลงทุนในไทย วันที่ 31 มกราคม ทางด้านของ "นายสมคิด" จึงมอบหมายให้"นายคณิศ แสงสุพรรณ" เลขาธิการสำนักงานเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ขึ้นพูดแทน"

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน