เฉลิม บุก อีสาน ลั่น ขอเป็น รมว.มหาดไทย-รองนายกฯ หวังคุมตำรวจ ประกาศก้อง หากเป็นรัฐบาลจะแก้ไขรัฐธรรมนูญ

"เฉลิม" บุก อีสาน ลั่น "ขอเป็น รมว.มหาดไทย-รองนายกฯ" หวังคุมตำรวจ ประกาศก้อง หากเป็นรัฐบาลจะแก้ไขรัฐธรรมนูญ

Publish 2018-12-29 17:50:02


    วันนี้ 19 ธันวาคม "ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง" ประธานยุทธศาสตร์"พรรคเพื่อไทย" พร้อมคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่ จ.นครพนม เพื่อพบปะประชาชนพร้อมปราศรัย และเปิดตัวผู้สมัคร อาทิ "นายไพจิต ศรีวรขาน" ว่าที่ผู้สมัคร สส. เขต3 และ "นายชวลิต วิชยสุทธิ์" สส. เขต4 ซึ่งขยับมาจากอดีตสส.บัญชีรายชื่อของพรรคฯ โดยมีประชาชนเข้าร่วมรับฟังหลายพันคน "ร.ต.อ.เฉลิม" เปิดเผยว่า "มั่นใจในพื้นที่อีสาน และ จ.นครพนม พรรคเพื่อไทยจะสามารถชนะการเลือกตั้งได้เกือบทั้งหมด ถึงแม้จะมีปัญหาเรื่องการสืบทอดอำนาจ และยอมรับว่าจากการลงพื้นที่ครั้งนี้ พรรคยังมีคะแนนนิยมท่วมท้น ซึ่งการลงพื้นที่ไม่ใช่เป็นการปลุกระดม แต่เป็นการแสดงพลังของพรรคเพื่อไทย 

 

   อย่างไรก็ดี การเลือกตั้งรอบนี้ส่วนตัวขออาสามารับตำแหน่งรมว.มหาดไทย หรือรองนายกรัฐมนตรี เพื่อคุมตำรวจ แก้ปัญหายาเสพติด และสิ่งสำคัญหากได้เป็นรัฐบาลจะผลักดันให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ เพราะไม่เป็นประชาธิปไตย เป็นรัฐธรรมนูญเก่าที่เคยมีมาก่อน แต่รัฐบาล คสช. นำมาใช้ประโยชน์ในการเลือกตั้ง หรือรองนายกรัฐมนตรี เพื่อคุมตำรวจ แก้ปัญหายาเสพติด

 

ตั้งแต่รัฐบาล คสช. นำมาใช้ประโยชน์ในการเลือกตั้งครั้งนี้ผมอยากเตือนผู้ว่าราชการจังหวัดรวมถึงข้าราชการ อย่างยุ่งเกี่ยวกับการเมือง ห้ามบีบบังคับหรือใช้อำนาจรัฐ หรือช่วยพรรคการเมือง รวมถึงเพื่อไทย หากพบหลักฐานชัดเจน ผมเอาเรื่องแน่นอน และถึงเวลาที่เพื่อไทยจะแสดงพลังให้คนไทยรับรู้ว่า เป็นพรรคที่อยู่ในใจประชาชนมาตลอด เพราะเราแก้ปัญหาด้วยใจ และเชื่อว่าต้องได้เป็นรัฐบาลแน่นอน"  "ร.ต.อ.เฉลิม" กล่าว  

 


 

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา