เอกชัยตบกะโหลกฝ่ายปชต.ทำเป็นเดือดคลิปฉาว! สอนนี่คือการเมือง อย่าอ้างสกปรก โทษแต่ฝ่ายตรงข้าม

เอกชัยตบกะโหลกฝ่ายปชต.ทำเป็นเดือดคลิปฉาว! สอนนี่คือการเมือง อย่าอ้างสกปรก โทษแต่ฝ่ายตรงข้าม

Publish 2018-12-22 16:35:51


จากกรณีมีการวิพากษ์วิจารณ์สนั่นโซเชียล หลังจากมีคลิปหลุด ซึ่งมีบุคคลในคลิปดังกล่าวเป็นผู้มีชื่อเสียงระดับประเทศ คือผู้ชายยังไม่สูงวัยมากนัก มีลักษณะและใบหน้าคล้ายนักการเมืองชื่อดัง ของพรรคการเมืองขนาดใหญ่ ที่มีบทบาทในการเคลื่อนไหวกับคนแดนไกล ในวาทกรรม “ต้านเผด็จการ” กับ หญิงสาวผมสั้น ผิวขาว มีลักษณะและใบหน้าคล้ายกับนักเคลื่อนไหวทางการเมืองฝ่ายหนึ่ง โดยมีจุดอยู่ทางการเมืองอยากเลือกตั้ง 

 

ต่อมามีความเคลื่อนไหวจากทางฝั่งของนาย วัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย เคลื่อนไหวผ่านทางเฟซบุ๊คระบุว่า...ความจริงผมตั้งใจจะไม่พูดเรื่องนี้ให้เป็นประเด็น เพราะจะเข้าทางคนที่ทำเรื่องสกปรกแบบนี้ขึ้น เรื่องนี้คิดได้ไม่ยากว่าใครเป็นคนทำและทำด้วยเจตนาอะไร แต่สิ่งที่สังคมควรตั้งสติคือเราจะสนับสนุนเจตนาของผู้ทำหรือไม่ ขณะที่ น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือโบว์ แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงเรื่องดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก   Bow Nuttaa Mahattana ระบุว่า

 

 

 

  

ล่าสุดวันนี้(22ธ.ค.)นายเอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงการเคลื่อนไหวทางการเมืองของตนเอง ก่อนที่จะเกี่ยวโยงไปที่เรื่องคลิปฉาว โดยระบุว่า

 

ผมเคลื่อนไหวการเมืองครั้งแรกในเดือนเมษายน 2560 จากกรณีร้องขอให้ คสช. ถอนหมุดหน้าใสออกจากลานพระบรมรูปทรงม้า หลังจากนั้นชีวิตของผมก็เปลี่ยนไป

.

- ช่วงที่ผมถูกอุ้มไปที่ จ.กาญจนบุรี (24-28 ตุลาคม 2560) ตำรวจเล่าถึงการติดกล้องรูเข็มบริเวณหน้าบ้านของผมเพื่อสังเกตการณ์ความเคลื่อนไหวของผม หลังจากนั้นผมจึงย้ายโต๊ะเข้ามานั่งทำงานหลังกำแพงห้อง

 

 

- ก่อนหน้านี้ผมใช้โทรศัพท์สนทนากับบุคคลอื่น แต่ผมสังเกตตำรวจรู้เรื่องบางอย่างของผม ทั้งที่ผมไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้บุคคลอื่นฟัง หลังจากนั้นผมจึงสนทนาเรื่องสำคัญเฉพาะหลังไมค์เท่านั้น โทรศัพท์จะใช้เฉพาะกรณีไม่สำคัญ

- ก่อนหน้านี้ผมเดินทางโดยไม่เคยสังเกตความเคลื่อนไหวรอบข้าง หลังจากที่ผมถูกทำร้ายร่างกายในเดือนมกราคม 2561 ผมสังเกตวินมอร์เตอร์ไซด์ปากซอยของผมมักมองผมด้วยสายตาแปลกๆ ผมจึงมั่นใจพวกเขาเป็นสายของ คสช. ที่คอยรายงานความเคลื่อนไหวของผม

.

หากคุณเป็นนักเคลื่อนไหว-นักการเมือง คุณไม่มีทางหนีพ้นการถูกจับตาจากฝ่ายตรงข้าม พวกเขาเก็บข้อมูลของคุณตลอดเวลา

หากฝ่ายตรงข้ามได้ข้อมูลลับของคุณ และใช้ประโยชน์จากข้อมูลเหล่านี้ คุณไม่สามารถอ้างฝ่ายตรงข้ามเล่นสกปรก เพราะนี่คือ การเมือง

 

 

โดนัลด์ ทรัมป์ (ประธานาธิบดีอเมริกา) เคยถูกแฉเรื่องพฤติกรรมทางเพศ และ บารัค โอบามา (อดีตประธานาธิบดีอเมริกา) เคยถูกแฉชีวิตวัยเด็กที่เกี่ยวพันกับศาสนาอิสลาม การเมืองจึงเหมือนกันทั้งโลก

สิ่งน่าขำยิ่งกว่าคือ ฝ่ายประชาธิปไตยทนไม่ได้ที่ฝ่ายตนเองถูกแฉเรื่องพฤติกรรมทางเพศ แต่กลับสนุกสนานในเรื่องเดียวกันของฝ่ายตรงข้าม เช่น สุเทพ เทือกสุบรรณ, มัลลิกการ์ บุญมีตระกูล และ กนก รัตน์วงศ์สกุล

หากคุณต้องการมีชีวิตในโลกการเมืองต่อไป สิ่งที่คุณทำได้คือ การระวังไม่ให้ข้อมูลลับของคุณรั่วไหลเท่านั้น ไม่ใช่เอาแต่โทษฝ่ายตรงข้าม

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว