ลุ้น หลุด ไม่หลุด ร.ต.อ.เฉลิม ตำแหน่งหัวหน้าทีมหาเสียง ?

ลุ้น หลุด ไม่หลุด "ร.ต.อ.เฉลิม" ตำแหน่งหัวหน้าทีมหาเสียง ?

Publish 2018-12-18 11:38:35


  สืบเนื่องจากวานนี้ (17 ธันวาคม) ที่พรรคพลังประชารัฐ "นายธนกร วังบุญคงชนะ" โฆษกคณะกรรมการรณรงค์เฉพาะกิจในการรณรงค์ การหาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่กรณีที่ "ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง" แกนนำพรรคเพื่อไทย ในฐานะหัวหน้าทีมปราศรัยหาเสียง ออกมาให้สัมภาษณ์ระบุมีคนทั้งประเทศรู้จักมากกว่า"นายสุวิทย์ เมษินทรีย์" รมว.วิทยาศาสตร์ ว่า มีข่าววงในที่ได้รับจากพรรคพวกในพรรคเพื่อไทย ว่า "คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์" ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย อึดอัดกับ "ร.ต.อ.เฉลิม" อย่างมาก เพราะในขณะที่คุณหญิงสุดารัตน์พยายามจะอ้อนขอเสียงคนทั่วประเทศ ว่า "พรรคเพื่อไทย"จะพาประเทศไทยให้ก้าวพ้นความขัดแย้ง แต่ "ร.ต.อ.เฉลิม" กลับเติมเชื้อความขัดแย้งให้กับสังคม

 

 

 ทั้งนี้ "นายธนกร" ยังเปิดเผยอีกว่า ถ้า"ร.ต.อ.เฉลิม" ยังไม่ยอมหยุดพฤติกรรมอย่างนี้ อีกไม่นาน"คุณหญิงสุดารัตน์"จะต้องเสนอให้พรรคเพื่อไทยปลด "ร.ต.อ.เฉลิม" ออกจากทีมปราศรัยอย่างแน่นอน ดังนั้นด้วยความหวังดี ขอเตือน ร.ต.อ.เฉลิมให้รีบเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเอง ก่อนที่จะสายเกินไป และสุดท้ายในยุค 4.0 ผมหวังว่าการตอบโต้ไปมาครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย เรามาทำการเมืองแบบสร้างสรรค์และพี่น้องประชาชนได้ประโยชน์..."

 

 

 

  อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้น่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีกเมื่อ ล่าสุดวันนี้ (18 ธันวาคม) "นายสุริยะใส กตะศิลา" ผู้ร่วมก่อตั้ง"พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.)" ซึ่งถือว่าเป็นผู้เกาะติดการเมืองมายาวนานคนหนึ่ง ได้ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ แสดงความคิดเห็นกรณีต่อกรณีนี้ไว้อย่างน่าสนใจ ว่า "ใครเป็นคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ที่ถูกชูเป็นแคดิเดทนายกฯ หญิง เป็นประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย วางแผนปรับภาพลักษณ์เสียดิบดี อยู่ๆบิ๊กเหลิมในฐานะหัวหน้าทีมรณรงค์เลือกตั้ง ก็ออกมาตั้งโต๊ะแถลงด่าพรรคอื่นแบบเมาหมัด งานนี้คงได้เห็นอะไรมันๆกันอีก"

  ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า แต่เดิมในทางการเมืองต่างรับรู้กันดีว่า "ร.ต.อ.เฉลิม" กับ "คุณหญิงสุดารัตน์" ไม่ค่อยจะกินเส้นกันนัก แต่ยังต้องมาร่วมชายคาเดียวกันในภาวะนี้อีก และเมื่อเกิดกรณีดังกล่าว เป็นไปได้หรือไม่ว่า เรื่องนี้อาจทำให้ "คุณหญิงสุดารัตน์" ผู้ซึ่งเปรียบเสมือนเบอร์1ของพรรคเพื่อไทย อาจมีความอีดอัดใจดังที่หลายๆคนตั้งข้อสังเกตไว้ หรือไม่? แม้เจ้าตัวยังไม่ปริปากเรื่องนี้ก็ตาม  นั่นเป็นสิ่งที่น่าจับตาดูเป็นอย่างยิ่ง ... 

 


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา