นายกบิ๊กตู่ ปล่อยมุขกระจายกลางวงปาฐกถาเด็กเยาวชน เรียกเสียงหัวเราะฮาครืนใหญ่

"นายกบิ๊กตู่" ปล่อยมุขกระจายกลางวงปาฐกถาเด็กเยาวชน เรียกเสียงหัวเราะฮาครืนใหญ่

Publish 2018-12-18 11:38:33


Gossipการเมืองวันนี้ ขอเม้าท์ถึงพล.อ. ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช.ที่ได้ไปปล่อยมุขกระจัดกระจายกับเด็กๆในงานครบรอบ 10 ปี โครงการทุนการศึกษาพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทำเนียบรัฐบาลวานนี้ (17 ธค.2561) โดยนายกรัฐมนตรีได้กล่าวปาฐกถาพิเศษช่วงหนึ่ง เรื่อง“เยาวชนกับการพัฒนาประเทศ” ว่า....

 
“ทุกคนเรียนหนังสือหนักไม่ต้องเครียดสิ ตั้งใจเรียนแล้วทำไมต้องหน้าเครียดด้วย ยิ้มแย้มแจ่มใสแบบนายกนี่ มันจะได้ไม่เครียด(เสียงหัวเราะฮาตรึมลั่นห้อง) เข้าใจไหม วันนี้นายกพยายามไม่เครียดอ่ะนะ ทุกเรื่องถึงแม้ว่าจะมีปัญหามากมายก็พยามทำต่อไปให้ดีที่สุด เท่าที่สามารถจะทำได้อยู่ “

 

“ เด็กอย่างพวกเรายังโตได้อีก ออกกำลังกายบ้างหรือเปล่า ลุงน่ะตอนเด็กๆตัวไม่ใหญ่เท่านี้หรอก พอเข้าเรียนเตรียมทหารออกกำลังกายทุกวันๆ ตัวใหญ่เท่านี้ สูงขึ้นมาได้เท่านี้ แข็งแรง ตอนนี้ก็ยังออกอยู่ ออกกำลังกายสมองไง ตอนนี้เหนื่อยตรงสมองนี่แหละ ปรี๊ดปร๊าด ปรี๊ดปร๊าด ในหัวเหมือนประจุไฟฟ้า วิ่งทั้งวัน ยังไหวยังไหวอยู่ เพราะร่างกายยังแข็งแรงอยู่ เพราะฉะนั้นใครที่คิดว่าเตี้ยไป โหนต้นไม้โน่น โหนประตูก่อนออกจากบ้านสัก3-4ที มันยืดได้หมด น๊าาออกกำลังกาย ถ้าไม่ออกกำลังกาย นอนนิ่ง นอนตัวแบน ตื่นมา ไม่ได้หรอกครับ มันไม่แข็งแรงและวันหน้าจะอยู่ยังไงล่ะอายุ60-70 จะไหวไหม”

 

“เรื่องความสวยงาม อย่าไปกลัวไม่สวย ใครเค้าจะว่า ไปเสียเงินค่าปรุงแต่ง แต่งไป-แต่งมา จำหน้าตัวเองไม่ได้เหมือนกัน เช้าตื่นขึ้นมา(คนฟังหัวเราะครืน) เอ้อทำไมอ่ะ เราสวยของเราอยู่แล้ว มีความดีของตัวเอง ความสวยมันจะเปล่งออกมาจากข้างใน เค้าเรียกออร่าออกมาข้างนอก เข้าใจไหม ไม่ต้องมากนักหรอกจมูกปากอะไรนั่นน่ะ เดี๋ยวจำตัวเองไม่ได้ เช้าตื่นขึ้นมาเราเองนี่หว่า(มีเสียงหัวเราะครืนใหญ่อีกครั้ง) “

 

“ เดี๋ยวนี้แชร์หมด ผู้ชาย ผู้หญิงเท่ากัน กินข้าวก็แชร์กัน สมัยลุงไม่มี ทานข้าวกับสาว ผู้ชายต้องจ่ายหมด (มีเสียงหัวเราะ) แสดงให้เห็นว่าเราเป็นผู้นำ ดูแลเค้า แต่โลกวันนี้ไม่ใช่ มันเป็นอเมริกันไปหมดแล้ว แชร์หมด ก็แล้วแต่ท่าน บางทีผู้หญิงเพย์อีก(เสียงหัวเราะฮาครืนใหญ่) กลุ้มใจจริง ผู้ชายหล่อๆอย่าเอาเปรียบเค้านะ บางทีท็อฟฟี่ ห่อไว้บางทีไม่รู้อร่อย-ไม่อร่อย  

 

..ก็ดูแล้วกัน เข้าใจไหมเนี่ย ลุงพูดก็ไม่เข้าใจเว้ย (หัวเราะ) ท็อฟฟี่บางอันมันเปิดห่อมาแล้ว รู้แล้วรสชาติเป็นไง ก็อร่อย บางทีมันห่อไว้ไง ด้วยเปลือกนอกความสวยงาม บางทีไม่รู้รีบแกะมา ไม่อร่อย เจ็บท้อง บางทีฟันผุ อย่าไปพลาดนะทั้งคู่ สิทธิเท่าเทียม
ผู้ชาย ผู้หญิง แต่เราควรจะดูแลผู้หญิงเค้าไหมล่ะ เค้าเป็นเพศที่อ่อนแอ บางคนแข็งแรงกว่าผู้ชายอีกเว้ย ใช่ป่ะ(เสียงหัวเราะ )วันนี้ถูกยึดอำนาจไปเยอะนะ งานการต่างๆผู้หญิงแย่งไปเยอะแล้ว ““1.0 เราทำมานานแล้ว ไอ้บั้งไฟเรานี่ (เสียงหัวเราะ)ใช่ไหมแต่ก่อนเขาไม่มีนะ เรามีก่อน แต่สนุกสนาน ต่างประเทศเขาทำไม่ได้ เค้าไปทำใหญ่ๆ  เล็กๆมิต้าไม่ ใหญ่ๆเค้าทำ  “

 

“โทรศัพท์ก็ใช้เยอะอยู่แล้วใครไม่ใช้บ้าง ตื่นขึ้นมาเช้านี้ บอกสิ อย่างน้อยเช้าขึ้นมาก็สวัสดีจ๊ะเมื่อคืนนอนหลับหรือเปล่า แหมเราคิดถึงทั้งวันทั้งคืนนอนไม่หลับเลย ปัดโธ่! เสียเวลาคิดถึงทำไมไอ้นั่นมันหลับไปแล้ว(เสียงหัวเราะฮาครืน) แหมมันจะทราบได้ยังไง เออคิดเมื่อคืนว่า  วันนี้เราจะทำอะไรกันดี เราจะช่วยทำประโยขน์สังคมยังไง ผมไม่ว่าท่านหรอก ท่านจะจ้ะจ๊าาาาอย่างไรก็ว่าไป ผมเลยวัยมาแล้วไง มันเป็นธรรมชาติของมนุษย์นะ ไม่เป็นไรหรอก แต่ท่านต้องคิดอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศบ้าง”

 

“คนไทยชอบทดสอบความสามารถตนเองในการดูแผนที่ ถูกไหมล่ะ เส้นทางนี้ไปตรงไหน ของเรานี่ม้วนหน้าหมวนหลัง เป็นวง เเต่มีความสุขมั้ง ผจญภัย(เสียงหัวเราะฮาครืน) “

 

นี่เเค่เพียงงานเดียว หากรวบรวมตลอด4-5ปีในการทำหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี ว่าพูดปล่อยมุขอะไรไว้บ้าง คงเป็นรวบรวมขำขัน มุขนายกรัฐมนตรี ไว้ให้คนอ่าน หัวเราะ และยิ้มเปื้อนหน้าไปตลอดทั้งวันได้เลย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน

;