บิ๊กตู่ โยนดูข้อ กม.สังกัดพรรคฯ 90 วัน แนะคนไทยอย่าสนใจแต่กระพี้ เพราะจากนี้สิ่งดีๆ จะเกิดขึ้นอีกเยอะ 

"บิ๊กตู่" โยนดูข้อ กม.สังกัดพรรคฯ 90 วัน แนะคนไทยอย่าสนใจแต่กระพี้ เพราะจากนี้สิ่งดีๆ จะเกิดขึ้นอีกเยอะ 

Publish 2018-11-26 12:19:09


 

 

วันนี้ (26 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ปฏิเสธให้ความชัดเจนเกี่ยวกับการสมัครเป็นสมาชิกพรรคการเมืองหรือไม่ ซึ่งวันนี้เป็นวันสมัครวันสุดท้ายที่บุคคลจะลง ส.ส.ต้องสังกัดพรรคการเมือง โดยกล่าวเพียงสั้นๆว่า ให้ไปดูกฎหมาย

 
จากนั้น นายกฯ ได้รับการติดริบบิ้นขาวจากกระทรวงการพัฒนาสัมคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อแสดงเจตจำนงค์ในการร่วมรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัว รวมถึงความรุนแรงในสังคมทุกรูปแบบตลอดทั้งเดือนนี้ จากนั้นนายกรัฐมนตรี ร่วมประชาสัมพันธ์ งานวันต่อต้านคอรัปชั่นสากล ซึ่งตรงกับวันที่ 9 ธันวาคมของทุกปี โดยคณะกรรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช.จะจัดกิจกรรม ชูแนวคิด  Zero Tolerance (ซีโร่ ทอเลอเร้นซ์)คนไทยไม่ทนต่อการทุจริต โดยในวันที่ 2 ธนวาคม จะมีกิจกรรมเดิน-วิ่ง รณรงค์ส่งเสริมคุณธรรม ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจไม่เอาคอรัปชั่น ครั้งที่ 1 และในวันที่ 7  ธันวาคม ประกาศเจตนารมณ์ ในวันต่อต้านคอรัปชั่น

 

 ด้านกระทรวงสาธารณสุข นำเสนอโครงการอย.น้อยเพื่อ ปรับพฤติกรรมการบริโภคในกลุ่มเยาวชน ด้วยการนำเสนอสื่อให้เยาวชนเข้าใจง่าย ลดปัจจัยเสี่ยงต่อโรค ไม่ติดต่อเรื้อรัง และลดการบริโภคขนมขบเขี้ยวรวมถึงน้ำอัดลม จากนั้น เยี่ยมชมการดำเนินงานจัดตั้งศูนย์ที่นี่มีงานทำ ของกระทรวงแรงงาน ที่ช่วยบัณฑิตว่างงาน โดยการจัดหางานผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์จ็อบ ซึ่งนายกรัฐมนตรี ขอบคุณหน่วยงานที่ช่วยกันพัฒนาระบบต่างๆเพื่อประชาชนคนไทย พร้อมระบุว่าสิ่งดีๆกำลังเกิดขึ้นอีกเยอะในช่วงนี้ ดังนั้น อย่าสนใจแต่กระพี้

 

ขณะที่ก่อนการประชุม ครม.นายกรัฐมนตรี จะนั่งเป็นประธานการประชุม คสช.คาดการณ์ว่า จะมีการหารือถึงการคลายล็อกให้พรรคการเมืองทำกิจกรรม

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า