ปวินโดนแล้ว คสช.แจงจับ หลังโพสต์มั่วให้ร้ายบิ๊กตู่-อ.น้อง

"ปวิน"โดนแล้ว คสช.แจงจับ หลังโพสต์มั่วให้ร้ายบิ๊กตู่-อ.น้อง

Publish 2018-10-26 15:13:10


สืบเนื่องจากกรณีที่ นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการเสื้อแดง ผู้ต้องหาคดี112 ที่หลบหนีไปอยู่ต่างประเทศ ได้เคลื่อนไหวผ่านทางเฟซบุ๊กส่วน  Pavin Chachavalpongpun ได้โพสต์ข้อความ บิดเบือนข้อมูลการเดินทางไปร่วมประชุมเอเชีย-ยุโรป (Asia-Europe Meeting : ASEM) ครั้งที่ 12 ณ กรุงบรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียม ระหว่างวันที่ 18-19 ตุลาคม ระบุว่า...

 

 
โถ ผัวเมียถูกไล่ออกที่ประชุมในข้อหาทรราษฎร์ แถมโรงแรมก็ไล่ออกเพราะเค้าไม่ต้อนรับโจรห้าร้อย ต้องบากหน้าเดินตามถนนในกรุงบรัสเซลส์หามุมนอนพัก ข้าวปลาก็ไม่มีกิน ต้องคุ้ยในถังขยะ เป็นนายกที่ปล้นอำนาจเค้ามา ชีวิตมันไม่ง่ายนะคะ.

 

 

ล่าสุด26 ต.ค.61 - ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ นายทหารพระธรรมนูญในฐานะคณะทำงานฝ่ายกฎหมาย คสช. ได้รับมอบอำนาจจาก พล.ต.นเรศ ขีโรท หัวหน้าคณะทำงานด้านกฎหมาย ส่วนงานการรักษาความสงบเรียบร้อย สำนักเลขาธิการ คสช. เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ควบคุมดูแลบัญชีเฟซบุ๊กชื่อ Pavin Chachavalpongpun ในความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14(2) “นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิด ความเสียหายต่อความมั่นคงของประเทศ”

 

หลังพบว่าบัญชีดังกล่าว โพสต์ภาพและข้อความบิดเบือนข้อเท็จจริงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. พร้อมนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา เดินทางเยือนกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม เพื่อเข้าร่วมประชุมเอเชีย-ยุโรป ครั้งที่ 12 (ASEM) ระหว่างวันที่ 18-20 ก.ค. ที่ผ่านมาโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่เมื่อเวลา 11.23น. ของวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยมีข้อความตามที่กล่าวไปข้างต้น และมีผู้กดถูกใจกว่า 2,600 ราย และมีการแชร์กว่า 260 ครั้ง

 

ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์

 

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท. ในฐานะ รองโฆษก บก.ปอท. กล่าวว่า สำหรับผู้ที่แชร์ต่อโพสต์ที่มีข้อความบิดเบือน ก็จะเข้าข่ายความผิด มาตรา 14(5) ซึ่งจะมีโทษอัตราเดียวกันกับผู้โพสต์ คือ จำคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท 

 

ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม

;