เจ็บหู!!!นายกบ่น รำคาญนักการเมือง พูดได้ทุกวัน ซัดพวกบิดเบือนให้ร้าย หาว่าไม่มีใครคบรัฐบาล

เจ็บหู!!!นายกบ่น รำคาญนักการเมือง พูดได้ทุกวัน ซัดพวกบิดเบือนให้ร้าย หาว่าไม่มีใครคบรัฐบาล

Publish 2018-10-25 15:54:11


ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล วันนี้ (25 ตค.2561) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช.กล่าวตอนหนึ่งระหว่างเป็นประธานในพิธีมอบรางวัล การจัดการขยะมูลฝอย “จังหวัดสะอาด”ประจำปี 2561 และรางวัลองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีผลการปฎิบัติงานดีเด่นประจำปี 2561 ว่า "วันนี้ไปต่างประเทศก็ได้รับการต้อนรับอย่างดี  แต่ก็ยังมีคนไปบิดเบือนว่าผู้นำคนนั้นคนนี้ไม่ขอพบ ไม่มีที่พัก เขียนไปเลอะเทอะแต่ก็ยังมีคนเชื่อ ผมก็ไม่เข้าใจ  ว่าไปเชื่อได้อย่างไรเรื่องแบบนี้ ผมก็นั่งประชุมกับเขา 3-4 วัน ก็มีการพูดคุยกันกับทุกประเทศไม่ว่าประเทศไหนก็ตาม เขามีมารยาทเพียงพอ และเห็นความก้าวหน้าของเราในทุกมิติ ส่วนวันหน้าก็เป็นเรื่องของวันหน้า ผมไม่ได้ไปขัดแย้งกับใคร ดังนั้นต้องฝากทุกคนด้วยที่ผมพูดนี้ ถือเป็นขยะมูลฝอย"

 
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้ ท้องถิ่นต้องปรับตัว อย่าทำการเมืองอย่างที่เคยทำมา แต่ต้องทำเพื่อประเทศชาติ  ขณะเดียวกันขอให้ทุกคนใช้สมองและสติปัญญาในการแก้ไขปัญหาต่างๆ หลายอย่างเป็นปัญหาที่ทับถมประเทศมาถึงทุกวันนี้ ทำไมต้องมาแก้ในสมัยนี้ทุกเรื่อง หากแก้ไม่ได้ก็จะเป็น ภาระต่อไป  จึงขออย่าให้ใครมาบิดเบือนอีก และขออย่าทำร้ายกันเองด้วยขยะ หรือเรื่องมูลฝอย หรือเรื่องอื่นๆที่ทำให้เละเทะ 

 

 

 นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าหลักการประชาธิปไตยของทั้งโลก ความแตกต่างยังมีอยู่ ซึ่งเป็นสิ่งที่รัฐบาลนี้ต้องแก้ไขเพื่อส่งให้รัฐบาลชุดต่อไปทำต่อ ทุกอย่างต้องดำเนินการตามแผน ขออย่าเข้าใจว่าเป็นการสืบทอดอำนาจ ยุทธศาสตร์ชาติไม่มีอำนาจควบคุมใคร แต่ยุทธศาสตร์ชาติเขียนไว้ เพื่อทำอย่างไรให้บ้านเมืองปลอดภัย สงบ มีการพัฒนาและความมั่นคง  ไม่ได้เป็นการบังคับใคร ตนจึงขอให้เข้าใจและช่วยกันอธิบาย  และที่ตนเองพูดมาทั้งหมดก็เกี่ยวกับขยะทั้งสิ้น ถ้าฟังตลอด. ไม่ได้เกี่ยวกับการเมือง หากคนเข้าใจ และไม่ว่าอะไร  จะรู้ว่าไม่เกี่ยวกับการเมือง จะสุดยอด เพราะการเมืองคือการเมือง 

“ตนขออย่าเอามาพูดกันทุกวัน การเมืองคือการเมือง เจ็บหู เจ็บปาก เมื่อยปาก พูดอยู่ทุกวัน แต่ก็เป็นเรื่องของเขา”

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน

;