หน้าแหก ! วีระ จี้รัฐบาลแจงงบดึง ‘AKB48’มาไทย เจอตอกหน้าหงายไม่ได้ผลาญภาษีปชช.!

หน้าแหก ! "วีระ" จี้รัฐบาลแจงงบดึง ‘AKB48’มาไทย เจอตอกหน้าหงายไม่ได้ผลาญภาษีปชช.!

Publish 2018-09-13 18:54:47


จากกรณี ศิลปิน AKB48 จำนวน 6 คน ประกอบด้วย 1.อาซาอิ นานามิ 2.ชิบะ เอรี่ 3.อิวาตาเตะ ซาโฮะ 4.โมกิ ชิโนบุ 5.นากานิชิ จิโยริ และ 6.ซาซากิ ยูคาริ ซึ่งเป็นศิลปินกลุ่มไอดอลของประเทศญี่ปุ่น เดินทางมาเข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

 

ทำเนียบแตก ส่งตรงจากญี่ปุ่น "AKB48" พบ "บิ๊กตู่"โชว์คุกกี้เสี่ยงทาย นายกชูแทงไฟให้จังหวะ (คลิป,ภาพ)

 

 

 ทางด้าน นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน(คปต.) โพสต์คลิปวิดีโอช่วงที่ศิลปิน 6 คนจาก “วง AKB 48” พร้อมระบุข้อความว่า

...“รัฐบาลต้องเปิดเผยงบประมาณที่ใช้ในการเชิญนักร้องกลุ่มนี้มาสร้างภาพให้รัฐบาล เนื่องจากงบประมาณนั้นเป็นเงินภาษีจากประชาชน ไม่ใช่เงินส่วนตัวของนายกรัฐมนตรี”...

 

 

 

  

 

 

 

ล่าสุดทางเพจ "ประชาชน ไซเบอร์" ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นตอบโต้ นายวีระ ระบุว่า

น้องๆ #AKB48 เป็นฝ่ายขอเข้าพบนายกเพื่อโปรโมทคอนเสิร์ตในไทยปลายปีนี้นะครับ รัฐบาลไม่ได้เป็นฝ่ายเชิญ แก่จนหัวหงอกหนวดหงอกแล้วก็แซะเรื่องไม่เป็นเรื่อง แถมแซะแบบไม่หาข้อมูลด้วย อ่อลืมไปบิดเบือนจนเป็นสัน...ของชายชราสมองกลับคนนี้ไปแล้ว

ปล.แล้วแบบอีกคนนิ่ไม่จี้เปิดงบที่ไปควบม้าถึงเกาหลีใต้บ้างหรือครับ

 

 

อย่างไรก็ตาม การเข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ในครั้งนี้ของกลุ่มศิลปิน AKB 48 สืบเนื่องจากการที่นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นำตัวแทนศิลปิน 6 คน จากวง AKB 48 ในโอกาสที่เดินทางมาเตรียมการจัดคอนเสิร์ตใหญ่ ที่ประเทศไทยปลายปีนี้

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม