ส่อแววไร้อนาคต!! "บิ๊กตู่"มาเอง..ลั่นพักราชการ"สารวัตรหนุ่ย" โผล่ตาม"ยิ่งลักษณ์" ช๊อปปิ้ง-ดูบอลโลก!!!

ส่อแววไร้อนาคต!! "บิ๊กตู่"มาเอง..ลั่นพักราชการ"สารวัตรหนุ่ย" โผล่ตาม"ยิ่งลักษณ์" ช๊อปปิ้ง-ดูบอลโลก!!!

Publish 2018-07-17 16:04:33


ตกเป็นข่าวทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์อีกครั้ง สำหรับนายตำรวจรูปหล่อหน้ามนอย่าง พ.ต.อ.วทัญญู วิทยผโลทัยหรือ “ผู้กำกับหนุ่ย” ผกก.ฝ่ายวิจัยและพัฒนา ศูนย์พัฒนาด้านการข่าว กองบัญชาการตำรวจสันติบาล บอร์ดี้การ์ดตระกูลชิน หลังจากที่สังคมออนไลน์แชร์ภาพ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งหลบหนีความผิดจากกรณีโครงการรับจำนำข้าวอยู่ที่ประเทศอังกฤษ ขณะกำลังเดินเข้าโรงแรมแห่งหนึ่ง  แต่ภาพดังกล่าวกลับมีชายคนหนึ่งกำลังเดินตามคณะของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เข้าไปในโรงแรมที่พัก ซึ่งมีลักษณะคล้าย พ.ต.อ.วทัญญู  กำลังถือถุงช๊อปปิ้งห้างดัง บนถนนออกซ์ฟอร์ด
ต่อมา พล.ต.ต.อัตชัย ดวงอัมพร รอง ผบช.ส. รักษาราชการแทน ผบช.ส. มีบันทึกข้อความด่วนที่สุด ถึงรอง ผบก.ศูนย์พัฒนาด้านการข่าว กองบัญชาการตำรวจสันติบาล(ศพข.บช.ส.) เรื่องยกเลิกการลาและให้สืบสวนข้อเท็จจริง

 

 

จากนั้นได้ปรากฏภาพ ผกก.หนุ่ย ยังคงติดนายทักษิณ ชินวัตร และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไปชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย

 

วานนี้ เมื่อวันที่16 ก.ค. ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ขณะนี้ได้ถูกพักงาน และตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยอยู่แล้ว ซึ่งสารวัตรหนุ่ย ก็ได้เดินทางกลับมายังประเทศไทยแล้ว ทั้งนี้การดำเนินการต่อไปขึ้นอยู่กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นผู้พิจารณา สอบสวนในเรื่องดังกล่าว

 

 ล่าสุดวันที่ 17 ก.ค. พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) ได้ออกคำสั่งให้ พ.ต.อ.วทัญญู วิทยผโลทัย ผกก.ฝ่ายวิจัยและพัฒนา ศูนย์พัฒนาด้านการข่าว กองบัญชาการตำรวจสันติบาล มาปฏิบัติราชการที่ ศปก.ตร. โดยขาดจากต้นสังกัด มีหน้าที่ร่วมประชุมรายงานติดตามสถาณการณ์ของ ศปก.ตร. ตลอดจนการประชุมฝ่านระบบทางไกลของ ศปก.ตร. กับหน่วยงานต่างๆของทุกวัน เว้นวันหยุดราชการ และให้ลงชื่อในสมุดลงเวลาการปฏิบัติราชการที่ ศปก.ตร.ชั้น 20 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลด้านการเมือง ความมั่นคง และสถานการณ์ด้านอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับภารกิจของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แล้วนำเรียนผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น เพื่อพิจารณาสั่งการ โดยให้ พล.ต.ต.ชอบ คิสาลัง รองหัวหน้าฝ่ายอำนวยการ ศปก.ตร.ปกครอง บังคับบัญชา ควบคุม กำกับดูแลความประพฤติและวินัยอย่างใกล้ชิด

 

ขณะที่ทางด้านของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีปรากฎภาพของพ.ต.อ.วทัญญู ที่ได้ไปร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลโลกเช่นกัน โดยระบุ ว่า มีการตั้งคณะกรรมการสอบ และให้พักราชการอยู่

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม

;