โปรดเกล้าฯโผทหาร  กลางปี แล้ว 260 ตำแหน่ง ฮือฮาขยับ "บิ๊กบี้" พลตรี ณรงค์พันธ์ุ จิตต์แก้วแท้ ผบ.พล.1รอ. ขึ้น รองแม่ทัพ1 (รายละเอียด)

โปรดเกล้าฯโผทหาร กลางปี แล้ว 260 ตำแหน่ง ฮือฮาขยับ "บิ๊กบี้" พลตรี ณรงค์พันธ์ุ จิตต์แก้วแท้ ผบ.พล.1รอ. ขึ้น รองแม่ทัพ1 (รายละเอียด)

Publish 2018-03-14 12:54:26

โปรดเกล้าฯโผทหาร  กลางปี แล้ว 260 ตำแหน่ง ฮือฮาขยับ "บิ๊กบี้" พลตรี ณรงค์พันธ์ุ จิตต์แก้วแท้ ผบ.พล.1รอ. ขึ้น รองแม่ทัพ1 จ่อ  นั่ง แม่ทัพภาค1 ตั้ง.. "เสธ.อ๊อป" พลตรีทรงวิทย์ หนุนภักดี เป็น ผบ.พล.1รอ.ถึงคิววงศ์เทวัญ ผงาด

มีรายงานข่าวว่ามีการโปรดเกล้าบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารกลางปีลงมาแล้วพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.ได้ลงนามรับสนองพระบรมราชโองการและจะมีการประกาศภายในบ่ายนี้
ทั้งนี้เป็นที่ ฮือฉามากในกองทัพบกที่มีการขยับ พลตรีณรงค์พันธุ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.พล.1รอ. ขึ้นเป็นรองแม่ทัพภาคที่1 ซึ่งจับตามองกันว่าเตรียมจีอเป็นแม่ทัพภาคที่1 ในโยกย้ายปลายปีตุลาคมนี้ เพื่อขุมกำลังสำคัญของกองทัพบก

และมีการแต่งตั้ง เสธ.อ๊อบพลตรีทรงวิทย์ หนุนภักดี ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 11 เป็นผู้บัญชาการกองพลที่1 รักษาพระองค์ แทน ซึ่งถือเป็นตำแหน่งสำคัญทั้งขุมกำลังและเป็นที่ไว้วางพระราชหฤทัย


ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.ratchakitcha.soc.go.th/DATA/PDF/2561/E/059/1.PDFติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิศรุฒน์ ชุษณะนาวิน