อยากกลับเข้าคุกไหม? ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ แกนนำแดงล้มประชุมอาเซียน บิดเรื่องบัตรคนจน จงใจยุยง! ผิดเงื่อนไขประกันตัว !!

อยากกลับเข้าคุกไหม? "ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์" แกนนำแดงล้มประชุมอาเซียน บิดเรื่อง"บัตรคนจน" จงใจยุยง! ผิดเงื่อนไข"ประกันตัว" !!

Publish 2017-10-16 14:26:28

 จากการณที่พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ได้ออกมาโพสต์บิดเบือนและให้ข้อมูลผิดๆเกี่ยวกับ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ เรียกง่ายๆ ว่าบัตรคนจน  โดยระบุว่า.. เมื่อใช้บัตรนี้แล้ว การกู้ยืมองค์กรสำคัญไม่ได้อีกแล้ว ไม่สามารถซื้อของผ่อนส่งได้ เพราะเป็นผู้มีรายได้น้อยปีหนึ่งไม่เกิน 30000บาท ใครที่ไหนจะให้กู้ยืม./เรื่องนี้ประชาชนส่วนใหญ่ยังไม่ทราบและเข้าใจ

 

 

ล่าสุดทางด้านสังคมออนไลน์ อย่างเฟสบุ๊คของคุณ วัลลภ สุทธิ ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นไว้อย่างน่าสนใจเช่นกัน โดยระบุว่า.
"ผู้ที่ปล่อยข่าวที่ไม่เป็นความจริงนี้ต้องถือว่าเป็นอาชญากรทางเศรษฐกิจ ทำร้ายผู้บริสุทธิ์ที่ลงทะเบียนได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐด้วยการทำให้เกิดความเข้าใจผิด" 

 
นายสุรพล โอภาสเสถียร ผู้จัดการใหญ่ เครดิตบูโร ขอเรียนชี้แจงข้อเท็จจริงดังนี้

1.ในทางกฎหมายที่กำกับดูแลการประกอบธุรกิจข้อมูลเครดิตนั้น เครดิตบูโรไม่สามารถจะไปรับข้อมูล หรือ ประมวลผลข้อมูล หรือ เปิดเผยข้อมูลผู้ลงทะเบียนรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐดังกล่าวได้ เนื่องจากข้อมูลนี้ไม่ใช่ข้อมูลเครดิต และไม่มีบทบัญญัติกฎหมายใดรองรับ ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายอันมีโทษในทางอาญา เครดิตบูโรขอยืนยันว่า เครดิตบูโร อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลเครดิตและธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งการดำเนินการใดๆ ในเรื่องข้อมูลเครดิตต้องเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดเท่านั้น
2. การใช้ข้อมูลเครดิตในปัจจุบันของสมาชิกเครดิตบูโรเป็นข้อมูลคนละชุดกับข้อมูลผู้ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ถูกข่าวลือกล่าวอ้าง ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น ข้อมูลที่เครดิตบูโรได้รับเข้าฐานข้อมูลจะต้องมาจากการนำส่งของสมาชิกสถาบันการเงินที่มีอยู่ในปัจจุบัน 96 แห่งเท่านั้น และอยู่ภายใต้มาตรฐานการดูแลความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศในระดับสากล

“เครดิตบูโรจึงขอปฏิเสธและยืนยันอย่างชัดเจนว่า เครดิตบูโรไม่มีส่วน และไม่สามารถเข้าไปยุ่งกับกับฐานข้อมูลผู้ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐดังกล่าวได้แม้แต่รายการเดียว เพราะมันเป็นเรื่องผิดกฎหมาย ผู้ที่ปล่อยข่าวที่ไม่เป็นความจริงนี้ต้องถือว่าเป็นอาชญากรทางเศรษฐกิจ ทำร้ายผู้บริสุทธิ์ที่ลงทะเบียนได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐด้วยการทำให้เกิดความเข้าใจผิด"


คำตอบนี้ ขอส่งต่อไปยังอดีต สส.พรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช.อย่างไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ 
และขอถามเพิ่มเติมว่า 
คนที่ผ่านการคัดกรอง ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ว่านี้ คือคนที่มีรายได้น้อย เฉลี่ยเดือนละไม่กี่พันบาท มากสุดไม่ถึงหนึ่งหมื่นบาท ต่อเดือน คิดว่าจะมีองค์กรหรือสถาบันการเงินไหนให้พวกเขากู้เงินไปทำอะไรได้ด้วยหรือ นอกจากเงินกู้นอกระบบ เอาแค่มวลชนในพื้นที่ของคุณตอนเป็น สส.ก็ได้ พวกเขาเคยได้รับความช่วยเหลือจากรัฐในยุคที่พวกคุณเป็นรัฐบาลหรือไม่ นโยบายแปลงสินทรัพย์เป็นทุน หรือ ธนาคารคนจน เข้าถึงผู้มีรายได้น้อยกลุ่มนี้ไหม
.........
การออกมาพูดเช่นนี้ จงใจบิดเบือนเพื่อปลุกระดมให้เกิดความวุ่นวายสับสนในบ้านเมืองหรือไม่
ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ผู้นี้ เป็นหนึ่งในผู้ต้องหาคดีบุกล้มการประชุมผู้นำอาเซี่ยนที่พัทยา ที่ศาลฯพิพากษาให้จำคุก และได้รับอนุญาตให้ประกันตัวออกมาระหว่างสู้คดีใช่ไหม
ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ แบบจงใจปลุกปั่นให้เกิดความเข้าใจผิดต่อรัฐบาล ยุยงให้เกิดความวุ่นวาย ผิดเงื่อนไขการให้ประกันตัวหรือไม่ อยากรู้จริงๆ
........
อยากกลับเข้าคุกไหม

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม

ติดตามข่าวอื่นๆ