คนไทยUSAฉะแหลก!!! น.ส.พ.ยักษ์ใหญ่ไทยลงข่าวสุดมั่ว คนต้อนรับประยุทธ์ ตรึมกว่า 400 แต่อ้างมี 150 -ขณะเรดยูเอสเอหงอยชูป้ายต้านมีแค่ 120 คน

"คนไทยUSA"ฉะแหลก!!! น.ส.พ.ยักษ์ใหญ่ไทยลงข่าวสุดมั่ว คนต้อนรับ"ประยุทธ์" ตรึมกว่า 400 แต่อ้างมี 150 -ขณะเรดยูเอสเอหงอยชูป้ายต้านมีแค่ 120 คน

Publish 2016-02-17 21:57:23

"คนไทยในสหรัฐฯ"โวยหนัก!!! ฉะน.ส.พ.ใหญ่ของไทยสุดมั่ว-ลงข่าวคนไทยต้อนรับ "นายกฯตู่" ที่ลอสแอนเจลิสแค่ 150 คน ทั้งที่เดินทางไปร่วมตรึมไม่ต่ำกว่า 400 คน ขณะที่ "จารุพงศ์ เรืองสุวรรณ"-แกนนำแดง สุดกร่อยโผล่ชูป้ายต้านแค่ 120 คน -เหตุการณ์เป็นไปอย่างสงบ

 


วันนี้(17 ก.พ.59) มีรายงานจากนครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกาว่า กลุ่มคนไทยในสหรัฐฯ ได้กล่าววิพากษ์วิจารณ์และตำหนิว่า หนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ของไทยฉบับหนึ่งรายงานข่าวไม่ตรงความจริง โดยระบุว่า ชาวไทยในสหรัฐอเมริกา กลุ่มรวมพลคนรักชาติที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศไทย จำนวน 150 คน ได้รวมตัวกันที่ย่านไทยทาวน์ ถนนฮอลลีวูด นครลอสแอนเจลิส เวลา 10.00 น. วันที่ 15 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับประเทศไทยเวลา 20.00 น. ขึ้นรถบัส 60 ที่นั่ง และรถเล็กขับตามกันไปอีกหลายคัน เดิมจะจัดรถบัส 3 คัน แต่เนื่องจากจำนวนคนที่มาน้อยกว่าที่ลงทะเบียนไว้ 250 คน" ซึ่งการเสนอข่าวดังกล่าว ไม่ตรงความจริง  เนื่องจากว่าในวันดังกล่าว ความเป็นจริงมีคนไทยมาร่วมให้กำลังใจพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อมาร่วมประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ที่รัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ไม่ต่ำกว่า 400 คน ดังนั้นจึงขอตำหนิหนังสือพิมพ์ยักษ์ของไทยฉบับดังกล่าว ที่เสนอข่าวไม่ตรงกับความเป็นจริง 

 


มีรายงานด้วยว่า วันเดียวกันนั้น กลุ่ม “เรด ยูเอสเอ” ฝ่ายต่อต้าน พล.อ.ประยุทธ์ นำโดย นายเชาว์ ซื่อแท้ ใช้รถเล็ก 15 ที่นั่ง เป็นพาหนะออกจากนครลอสแอนเจลิส ไปรวมตัวกันตามจุดที่เจ้าหน้าที่กำหนดให้ ประมาณ 120 คน โดยมีสมาชิกจากนิวยอร์ก, นครชิคาโก และนครซานฟรานซิสโก ไปร่วมสมทบด้วย นอกจากนี้มี นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ, นางศิริวรรณ นิมิตรศิลป์, พร้อมด้วยแกนนำคนสำคัญ ฉายา เอนก ซานฟราน, และ ดา ตอร์ปิโด ผู้ชุมนุมได้ถือป้ายต่อต้าน พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ อาทิ ประเทศเป็นของประชาชน โดยการชุมนุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีเหตุการณ์กระทบกระทั่งกับกลุ่มผู้สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ที่อยู่ในบริเวณใกล้กันแต่อย่างใด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ:  

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน