เเพงเกินจะรับไหว  ร้านตามสั่งธรรมดาๆ สั่งกะเพราหมูสับโดนไปถุงละ150บาท..ชาวจังหวัดเลยโดนกันเพียบ!! ย้ายร้านบ่อย ชื่อเสียงกระฉ่อน??

เเพงเกินจะรับไหว ร้านตามสั่งธรรมดาๆ สั่ง"กะเพราหมูสับ"โดนไปถุงละ150บาท.."ชาวจังหวัดเลย"โดนกันเพียบ!! ย้ายร้านบ่อย ชื่อเสียงกระฉ่อน??

Publish 2018-11-13 19:10:53


   เจอดีเข้าไปเต็มๆ สำหรับ หญิงสาวรายหนึ่งที่จังหวัดเลย หลังจากได้ไปสั่งกะเพราหมูสับ ณ ร้านอาหารตามสั่งเเห่งหนึ่ง  ก่อนจะต้องตกใจ สะดุ้งในราคาอันสุดเเพง เมื่อได้ลงไปสั่งกะเพราหมูสับไป 1 ถุง  โดนราคาไป 150 บาท  ทั้งๆที่ปริมาณก็ไม่ได้เยอะมากมาย จากปกติทั่วๆไป มิหนำซ้ำ เมื่อจะสั่งข้าวเปล่าเพิ่ม ยังโดน ขูดรีดราคาเเพงหูฉี่ ถึง 50 บาท  เบ็ดเสร็จ  ข้าวกะเพราหมูสับ อยู่ที่จานละ 200 บาท  เเพงเกินไปไหม จึงได้โพสต์ลงในสื่อสังคมออนไลน์เตือนภัยชาวจังหวัดเลย พร้อมกับร้องทุกข์ ทวงความยุติธรรม
 โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ค..Thalaya Dear.. ได้โพสต์ไปในกลุ่มคนรักเมืองเลย! ดังนี้
.
สั่งอาหารคะ:กระเพราหมูสับ ใส่ถุงกับบ้านคะ
สักครู่ :ผัดปุปปับเรียบร้อย ใส่ถุงยื่นให้150บาท ป้ามัดยางยื่นถุงมาให้
เรา:อะไรน่ะคะ กระเพราหมูสับนี้น่ะ 150บาท ฮู้ทำไมแพงจัง:เรากล่าว:ถ้าราดข้าวล่ะ ถ้าเอาข้าวด้วยเพิ่ม50บาท ตกลงถ้าข้าวพร้อม200บาทเลยน่ะคิดในใจ
เรา:โอ้ถ้า150 กินกระเพรากุ้ง หมึก ไม่ดีกว่าเหรอ
ไม่ตอบ:150บาท ขาย150บาท (กุ๊กคนผัดตอบ)
เรา:ไม่เอา กะเพราราดข้าวเลย เท่าไร:50บาท เอาราดข้าวถ้างั่น ป้าคนยื่นให้รีบทำให้อย่างด่วน เพราะเห็นว่าเราไม่พอใจในความที่ไม่ถูกต้อง ดูจากสีหน้าป้า
###ถามว่ากระเพราหมูสับ ปริมาณ1จานเท่านั้น ราคา150บาท แพงหรือถูกคะ
พี่น้องชาวเมืองเลย#ดิฉันก็นักชิมคนหนึ่งในยุทธจักรวงการกิน#พิกัดหัวมุม ห้างดังแต่ราคายุติธรรมของเมืองเลย ดันมีร้านข้าวนี้ล่ะมาขายริมฟุตบาตสี่เลนมิหน้าร้านข้าวร้านนี้ไม่มีคนเข้า บังเอิญจะเข้าบ้านจะซื้อไปให้ป๋าถ้าคนที่อื่นหรือนักท่องเที่ยวไปกิน กุว่าออกจากร้านได้มั้ยน้อ ไม่เอา ถ้างั้นเอาราดข้าวเลยแค่50บาท โอยครั้งแรกครั้งเดียวก็พอ50ร้านอื่นได้ไข่ดาว ด้วยเนอะ
 

.

.

 

.

 คอมเม้นต์ของผู้คนในโลกออนไลน์ พบว่ามีคนเคยไปทานร้านดังกล่าว เเละโดนขูดรีดราคาเเพงเกินจริงหลายราย

 

.

 

.

 

 

 

ขอบคุณ

 

Thalaya Dear

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ