เรื่องนี้ต้องเป็นเรื่องใหญ่! แม่ค้าน้ำตาตก โรงงานสั่งข้าวหมื่นกล่อง ควักทุนเกือบล้าน สุดท้ายเบี้ยวไม่มาเอา!

เรื่องนี้ต้องเป็นเรื่องใหญ่! แม่ค้าน้ำตาตก โรงงานสั่งข้าวหมื่นกล่อง ควักทุนเกือบล้าน สุดท้ายเบี้ยวไม่มาเอา!

Publish 2018-11-06 12:55:52


เรื่องราวที่เป็นที่สนใจและสร้างความเดือดร้อนให้ผู้ถูกกระทำเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Nutthaphun Munkhemtong" ได้โพสต์ข้อความและรูปภาพโดยมีเนื้อหาดังนี้

 

 

 

 คนอื่นที่โดนมืงกระทำเค้าอาจจะไม่เอาผิดมืง Okมืงรอด
แต่นี้มันมาพัวพันกับพวกกุ เรื่องนี้มันต้องถึงที่สุด! 
พยานหลักฐาน คนที่มืงเคยทำเค้ามา พร้อมเป็นพยาน
ให้อีกเพียบ สั่งข้าวชาวบ้านหมื่นกล่อง น้ำหมื่นถุง
แล้วทิ้งทวน เรื่องนี้ต้องเป็นข่าว ระวังด้วยนะคะ
ช่วงนี้ระบาดอยู่ที่อุตรดิตถ์ อย่าตกเป็นเหยื่อมันอีกนะ
#ช่วยๆแชร์ไปให้โลกรับรู้ จิตใจคนทำไม่ได้นะแบบนี้
#ต้องใจหมาเท่านั้น ช่วยๆกันค่ะคนชั่วจะได้ไม่ยืนอยู่
ในอุตรดิตถ์บ้านเรา แผ่นดินจะได้สูงขึ้น
#ใครเคยเป็นเจ้าทุกข์สามารถทักมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมได้นะคะ

 

 

 โดยผู้เสียหายเล่าว่า ได้ทำสัญญาสัมปทานทำอาหารและน้ำดื่มกับบริษัทแห่งหนึ่ง ให้ส่งข้าวกล่องและน้ำดื่มให้กับโรงงานแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก มีระยะเวลาสัญญาจ้าง 5 ปี ให้ทำข้าวกล่องส่งวันจันทร์ - ศุกร์ วันละ 1 หมื่นกล่อง น้ำดื่มบรรจุขวดส่งวันเสาร์ - อาทิตย์ วันละ 1 หมื่นขวด และไข่ต้ม ส่งวันจันทร์และวันศุกร์ วันละ 3 หมื่นฟอง เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

          จากนั้น ตนได้ทำสัญญาและเสียเงินค่าทำสัมปทาน รวมทั้งค่าขวดบรรจุน้ำดื่ม รวม 106,000 บาท ทั้งยังลงทุนซื้ออุปกรณ์ทำอาหารและน้ำดื่มเกือบ 1 ล้านบาท โดยต้องนำรถเข้าไฟแนนซ์เพื่อนำเงินมาลงทุน แต่ปรากฏว่าน้ำดื่มที่ทำส่งในวันแรก (3 พฤศจิกายน) ผู้ว่าจ้างมารับไปแล้วนำกลับมาส่งคืน อ้างว่าไม่ผ่านมาตรฐานที่กำหนด ซึ่งต้องเสียค่าปรับ 150,000 บาท แต่ให้ทำน้ำดื่มไปส่งในวันที่ 4 พฤศจิกายน เพื่อเป็นการหักลบกับค่าปรับ

 

 

      ส่วนข้าวกล่องเริ่มทำวันที่ 5 พฤศจิกายน เป็นวันแรก จำนวน 1 หมื่นกล่อง ซึ่งตนทำเสร็จตามเวลาที่ระบุในสัญญา แต่กลับถูกผู้ว่าจ้างบ่ายเบี่ยงและยื้อเวลา และสุดท้ายก็ไม่มารับข้าวกล่องทั้งหมดไป ซึ่งพวกตนอุตส่าห์เร่งทำกันจนไม่ได้นอน แต่กลับไม่ได้รับเงินแม้แต่บาทเดียว จึงตัดสินใจไปแจ้งความ สภ.พญาแมน เพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย 299,000 บาท ซึ่งให้ชดใช้ภายในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 แต่หากยังมีการชดใช่ค่าเสียหายภายในเวลาที่กำหนด ก็จะคิดค่าเสียหายเพิ่มเป็น 799,000 บาท ซึ่งเป็นค่าสัญญา ค่าอุปกรณ์ และค่าจ้างแรงงานอีกด้วย

 

 

 

 

 

Cr.เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร // Nutthaphun Munkhemtong
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์