ร้ายแรงกว่าที่คิด ผู้กองเกมส์เล่าละเอียดปัญหาชีวิตเด็กหญิงคิดสั้น! (คลิป)

ร้ายแรงกว่าที่คิด "ผู้กองเกมส์"เล่าละเอียดปัญหาชีวิตเด็กหญิงคิดสั้น! (คลิป)

Publish 2018-09-22 14:23:50

จากกรณีเมื่อวันที่ 21 ก.ย. 2561 ได้มีการมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ พระบูชา และช่อดอกไม้ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ แด่ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ ณ เชียงใหม่ หรือ ผู้กองเกมส์ ที่เข้าช่วยเหลือเด็กหญิงคนหนึ่งขณะคิดสั้นและนั่งปลอบใจจนสงบลงและปลอดภัยในที่สุด

  

 

 

ด้านพ.ต.ต.นันทชาติ กล่าวว่า ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ ณ เชียงใหม่ หรือ ผู้กองเกมส์ นับเป็นตำรวจน้ำดีคนหนึ่ง และจากนี้จะมีการขึ้นขั้นเงินเดือนให้ 2 ขั้น ซึ่งผู้กองเกมส์ได้ขึ้นขั้นเงินเดือน 2 ขั้น เช่นนี้มา 5 ปี ติดต่อกันแล้ว เพราะมีผลงานที่ดีเป็นที่ประจักษ์กันมาตลอด

 

 

และผู้กองเกมส์ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าสำหรับปัญหาของเด็กหญิงนั้นหลังการประเมินดูพบว่าเข้าข่ายเป็นโรคซึมเศร้า แม่ของน้องเองก็ป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ต้องทานยาอยู่ประจำ ส่วนน้องของเด็กหญิงก็เป็นโรคออทิสติก ที่บ้านก็มีปัญหาจริงๆตามที่เด็กหญิงบอก และภายในอาทิตย์หน้าจะนัดนักจิตวิทยา ครู ผู้ปกครองและตัวเด็กมาร่วมหารือกันถึงแนวทางแก้ไขเพื่อช่วยเหลือตัวเด็ก

 

 

 


ทั้งนี้ผู้กองเกมส์โด่งดังภายในชั่วข้ามคืนเมื่อวันที่ 20 ก.ย. 2561 ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ ณ เชียงใหม่ รองสารวัตรปราบปรามสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า มีเด็กนักเรียนโทรศัพท์มาบอกว่าจะกระโดดสะพานลอยคนเดินข้าม ถนนสุขุมวิท ช่วงแยกเฉลิมไทย เขตเทศบาลเมืองชลบุรี ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงนำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุ

 

 

 

พบ ด.ญ.สวย (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนดัง นั่งอยู่กลางสะพานท่ามกลางไทยมุงด้านล่างที่ทราบข่าว ทาง ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ ณ เชียงใหม่ ได้เดินไปหาและนั่งลงข้างๆ พูดจาหว่านล้อมเกลี้ยกล่อมให้รู้สึกผิดชอบชั่วดี ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ด.ญ.สวย จึงยอมเดินลงจากสะพานและนำตัวไปพบครูประจำชั้น

ด้าน ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ เปิดเผยว่า จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ด.ญ.สวย มีโรคซึมเศร้าและเครียดเรื่องที่พ่อแม่ทะเลาะกันบ่อย วันนี้ก็เพิ่งจะทะเลาะกับเพื่อนร่วมชั้น แถมถูกคุณครูดุเอาอีกจึงได้โทรศัพท์ไปที่ศูนย์วิทยุ 191 ว่าจะฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดสะพานลอย หลังจากคุยกันแล้ว ด.ญ.สวย ได้พูดว่าอยากอยู่กับครูที่ตนเองรักคือ ครูเพลง จึงได้นำตัวไปพบกับครูเพลง และได้ประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จังหวัดชลบุรี ให้มาดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจให้เป็นปกติ เพื่อจะได้นำคืนสู่ครอบครัวต่อไป

 

 

 

คลิป

 

 

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน