โทษเบาไปมั้ย ขสมก. สั่งลงดาบ 2 สายระดับตำนานย่านลาดพร้าว เซ่นวีรกรรมฉาวเเชร์ว่อนเน็ต

โทษเบาไปมั้ย "ขสมก." สั่งลงดาบ 2 สายระดับตำนานย่านลาดพร้าว เซ่นวีรกรรมฉาวเเชร์ว่อนเน็ต

Publish 2018-09-02 17:30:05


    กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ ในโลกออนไลน์ เเละมีการเเชร์กันไปในวงกว้าง  กับภาพที่ สองรถเมล์ สายขึ้นชื่อย่านเส้นลาดพร้าว จอดเบียดกันอย่างเเนบชิด   กีดขวางช่องทางการจราจร  ซึ่งผู้คนก็ต่างพากันคอมเม้นต์ว่า เป็นเรื่องปกติ ของ 2สายนี้  ตำนานเเห่งย่านลาดพร้าว  คนย่านนั้นรู้กันดี ซึ่งล่าสุดได้มีบทลงโทษออกมาเรียบร้อยเเล้วจากทาง ขสมก.

   โดยรูปดังกล่าวได้เผยเเพร่ผ่านทางเฟซบุ๊ค FM91 Trafficpro เมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา!!
.
16.00 น.ประกบมิด !!! เอาแล้วไง หน้าป้ายรถเมล์ ข้างเซ็นทรัล (ลาดพร้าว) มุ่งหน้าไปยูเนียนมอลล์ คือ ผู้โดยสารของสาย 8 ไม่ต้องลงจากรถเลย !!


   ซึ่งภาพที่ปรากฏ เป็นรถเมล์  เอกชนร่วมบริการธรรมดา สาย 8 หมายเลข 39-115 ของบริษัท กลุ่ม 39 เดินรถ จำกัด และรถโดยสารเอกชนร่วมบริการธรรมดา สาย 44 หมายเลข 24 ของบริษัท รวีโชค จำกัด ที่มาจอดซ้อนคันกัน บริเวณห้างเซนทรัลลาดพร้าว

.

.
     ความคืบหน้าล่าสุด นั้น  ขสมก.พิจารณาแล้วเห็นว่าการกระทำดังกล่าว ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของ ขสมก. จึงลงโทษปรับบริษัท กลุ่ม 39 เดินรถ จำกัด และบริษัท รวีโชค จำกัด ขั้นสูงสุดเป็นเงิน 5,000 บาท เนื่องจากไม่กำกับดูแลพนักงานให้ปฎิบัติตามกฏ ระเบียบ ข้อบังคับของ ขสมก.   พร้อมสั่งพักการเดินรถ และพักการปฎิบัติหน้าที่พนักงานขับรถทั้ง 2 คัน เป็นเวลา 15 วัน ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ย.61 เป็นต้นไป   และให้เจ้าของบริษัททั้งสองรายมารายงานตัว พร้อมกับพนักงานขับรถโดยสาร เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง ในวันที่ 3 ก.ย.61 เวลา 09.00 น. ณ สำนักงานใหญ่ ขสมก.

.

 

 

 

ขอบคุณ

FM91 Trafficpro

หมีเล่าข่าว

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร